Tạp chí Nhân sự – Doanh nghiệp Anh chật vật với tình trạng thiếu nhân công

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Theo một nghiên cứu mới từ Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS), các doanh nghiệp ở Vương quốc Anh đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên tại nơi làm việc.

Dữ liệu cho thấy gần một phần ba (32%) doanh nghiệp có từ 10 nhân viên trở lên báo cáo tình trạng thiếu lao động với các ngành hoạt động công tác xã hội và sức khỏe con người có tỷ lệ doanh nghiệp bị ảnh hưởng cao nhất với tỷ lệ 54%.

Hành động đình công cũng đã có ảnh hưởng đáng kể đến các doanh nghiệp. Trong tháng 10 năm 2022, 13% doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi các cuộc đình công. Trong số những người bị ảnh hưởng, 27% không thể có được hàng hóa cần thiết cho hoạt động kinh doanh của họ.


Các doanh nghiệp đối phó với sự thiếu hụt kỹ năng:

Thiếu kỹ năng dẫn đến làm việc quá sức gia tăng

Không thu hút lao động khiến các ngành then chốt gặp rủi ro

Tình trạng thiếu kỹ năng đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp lớn tuổi ở Vương quốc Anh


David Pye, giám đốc công ty tư vấn độc lập Broadstone, cho biết một số doanh nghiệp vẫn chưa phục hồi sau đại dịch.

Ông cho biết: “Cùng với chi phí leo thang, tình trạng thiếu nguồn nhân lực ngày càng trở thành một vấn đề đối với các doanh nghiệp sau hậu quả của đại dịch. Một số lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều hơn những lĩnh vực khác nhưng tác động có thể thấy rõ: gánh nặng ngày càng tăng đối với những nhân viên còn lại trong lực lượng lao động có nguy cơ bị kiệt sức cũng như các doanh nghiệp phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đạt được tiềm năng tăng trưởng của họ.

“Ngày càng có nhiều người nghỉ việc vì ốm đau dài ngày và thiếu lao động lành nghề có nghĩa là đối với các doanh nghiệp, việc chăm sóc những nhân viên hiện tại là quan trọng hơn bao giờ hết. Đó không phải là kỳ tích khi đối mặt với suy thoái kinh tế và lạm phát tăng vọt.”

Dữ liệu khác của ONS cho thấy 59% hộ gia đình ở Vương quốc Anh có tất cả những người trong độ tuổi lao động đi làm từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2022, một con số không đổi so với cùng kỳ năm ngoái.

Số hộ gia đình không có việc làm tăng nhẹ so với năm ngoái, tăng 0,2 điểm phần trăm lên 14%.

Neil Carberry, giám đốc điều hành của Liên đoàn Tuyển dụng và Việc làm (REC) cho biết Tuyên bố Mùa thu gần đây của chính phủ là một cơ hội bị bỏ lỡ để giải quyết tình trạng thiếu kỹ năng trong nước.

Ông nói: “Tình trạng thiếu kỹ năng có thể được cải thiện bằng cách cải cách thuế học nghề. Làm cho việc tài trợ trở nên linh hoạt hơn để các doanh nghiệp có thể sử dụng nó cho các khóa đào tạo ngắn hạn chất lượng cao và các chương trình không học nghề sẽ là một giải pháp đôi bên cùng có lợi cho ngành công nghiệp, người lao động và chính phủ.

“Các doanh nghiệp cũng đang kêu gọi nhập cư để cho phép họ đảm nhận các vai trò và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mà tất cả chúng ta đều mong muốn. Phải cho đi một cái gì đó. Chính phủ phải ưu tiên các kỹ năng dài hạn và lập kế hoạch cho lực lượng lao động. Các nhà tuyển dụng sẵn sàng đóng vai trò của họ trong đó .”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/uk-business-struggling-with-worker-shortages

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ