Tạp chí Nhân sự – Doanh nghiệp ca ngợi thí điểm tuần 4 ngày “chuyển mình”

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Tất cả các công ty tham gia thí điểm tuần làm việc bốn ngày trên khắp Hoa Kỳ, Ireland và Úc đang có kế hoạch duy trì tuần làm việc giảm.

Kết quả của cuộc thử nghiệm được đưa ra khi Vương quốc Anh dự đoán kết quả đầy đủ của cuộc thử nghiệm kéo dài 4 ngày trong tuần, do 4 Day Week Global điều hành, bao gồm 70 công ty sử dụng khoảng 3.300 công nhân trên cả nước và sau tin tức rằng 100 công ty khác, bao gồm cả Atom. Ngân hàng và công ty tiếp thị Awin, đã chuyển sang chế độ làm việc một tuần bốn ngày.

Kết quả báo cáo chương trình thí điểm toàn cầu ngày hôm nay có sự tham gia của 30 công ty, tất cả đều báo cáo doanh thu tăng trong sáu tháng, tăng 8% trong thời gian thử nghiệm và 38% khi so sánh với cùng kỳ sáu tháng năm 2021.

Các nhân viên tham gia đã giảm được tình trạng vắng mặt và từ chức, đồng thời giảm căng thẳng và kiệt sức. Nghiên cứu cũng tìm thấy sự sụt giảm đáng kể về thời lượng và tần suất đi lại.


Tuần bốn ngày ở Vương quốc Anh:

Tại sao tuần bốn ngày không hiệu quả

Những gì mong đợi từ bản dùng thử bốn ngày trong tuần của Vương quốc Anh

Những gì mong đợi từ bản dùng thử bốn ngày trong tuần của Vương quốc Anh


Nhìn chung, 97% nhân viên muốn tiếp tục với tuần làm việc 4 ngày, với 70% nói rằng công việc tiếp theo của họ sẽ cần được tăng lương 10-50% để lôi kéo họ trở lại lịch làm việc 5 ngày.

Jon Leland, giám đốc chiến lược tại nền tảng gây quỹ cộng đồng Kickstarter cho biết mức độ ảnh hưởng của thử nghiệm đối với tổ chức của ông.

Ông nói: “Tuần làm việc bốn ngày đã mang lại nhiều thay đổi cho doanh nghiệp và nhân viên của chúng tôi. Nhân viên tập trung hơn, gắn kết hơn và tận tâm hơn, giúp chúng tôi đạt được mục tiêu tốt hơn trước.

“Việc giữ chân nhân viên nhiều hơn và tuyển dụng nhanh hơn cũng có sức mạnh đáng ngạc nhiên trong việc thúc đẩy kết quả kinh doanh được cải thiện. Chúng tôi đang đạt được nhiều thành tựu hơn với tư cách là một tổ chức, đồng thời cho mọi người thời gian để bắt đầu các dự án sáng tạo mới, nghỉ ngơi và ở bên gia đình của họ. Đó là một chiến thắng thực sự- thắng lợi.”

Các công ty đánh giá thử nghiệm là chín trên 10.

Andrew Rose là giám đốc của AKA Case Management, công ty đã tham gia thử nghiệm bốn ngày một tuần của Vương quốc Anh và cho biết đây là một thành công đối với công ty tư vấn, tuy nhiên việc giảm ngày làm việc không phải là không có thách thức.

Ông nói nhân sự tạp chí: “Đôi khi mọi người thấy khó khăn trong việc thích ứng đó vì chúng ta đang nói về sự thay đổi hành vi. Bạn đang thay đổi công việc của mình và một số người đã rất trung thực rằng ngay từ đầu, họ đã cố gắng nhồi nhét tất cả giờ của họ trong bốn ngày, nhưng sau đó nhận ra rằng đó không phải là điều chúng tôi muốn họ làm.

“Họ đã thực hiện sự điều chỉnh đó và họ chỉ nói rằng đó sẽ là một cuộc cách mạng đối với họ trong tương lai.”

Cuối cùng, Rose nói thêm, thành công của kế hoạch bắt nguồn từ động lực.

Anh ấy nói: “Điều đó phụ thuộc vào thái độ của mọi người – nếu họ muốn nó hoạt động, họ có thể làm cho nó hoạt động. Nó thực sự phụ thuộc vào thái độ của mọi người trong tổ chức, và phần lớn điều đó phụ thuộc vào các nhà lãnh đạo trong không gian đó , bởi vì họ là những người cần mô hình hóa hành vi cho những người khác.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/businesses-hail-transformative-four-day-week-pilot

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ