Tạp chí Nhân sự – EasyJet nhắm đến những người làm tổ trống trong chiến dịch tuyển dụng mới

Hãng hàng không EasyJet đang nhắm mục tiêu những người trên 45 tuổi trong một chiến dịch tuyển dụng mới được thiết kế để khuyến khích mọi người theo đuổi nghề nghiệp mới là phi hành đoàn.

EasyJet cho biết chiến dịch này đặc biệt nhắm đến những người chưa có con, những bậc cha mẹ đang tìm kiếm thử thách mới sau khi con cái họ rời khỏi nhà và không còn phụ thuộc tài chính vào chúng.

Nghiên cứu từ hãng hàng không cho thấy số lượng tiếp viên trên 45 tuổi đã tăng 27% kể từ năm 2018, trong khi 78% người Anh trên 45 tuổi cho biết họ muốn thử thách mới sau khi con cái rời khỏi nhà.


Điều hướng thay đổi nghề nghiệp:

Hãy bay cùng tôi: Ella Bennett của EasyJet

Những người thay đổi nghề nghiệp cần được hỗ trợ nhiều hơn về nhân sự

Các ứng viên được đào tạo lại có thể thay đổi nơi làm việc như thế nào

Những người trẻ mong muốn thay đổi nghề nghiệp hai lần trong đời


Michael Brown, giám đốc dịch vụ cabin của EasyJet, cho biết chiến dịch này nhằm thách thức mọi định kiến ​​có thể tồn tại về công việc của phi hành đoàn.

Đang nói chuyện với nhân sự tạp chí, anh ấy nói: “Chiến dịch này nhằm thách thức những định kiến ​​về công việc và cho thấy rằng phi hành đoàn có thể là công việc dành cho bất kỳ ai có kỹ năng phù hợp, bất kể họ ở độ tuổi nào.

“Đây là một xu hướng mà chúng tôi đã thấy trong một thời gian và vì vậy chúng tôi muốn khai thác điều này và khuyến khích những người tài năng hơn đang tìm kiếm sự thay đổi nghề nghiệp sau này trong cuộc sống – chẳng hạn như các bậc cha mẹ có con lớn hoặc những người không có gia đình – những người có thể đang xem xét một thách thức mới để mang lại kinh nghiệm sống phong phú của họ cho ngành công nghiệp.

“Với các cơ hội bán thời gian cũng như toàn thời gian, điều đó cũng có nghĩa là chúng tôi cũng có thể cung cấp một nghề nghiệp linh hoạt mà chúng tôi biết rằng nhiều người có thể không nghĩ rằng nghề nghiệp này có thể mang lại, vì vậy chúng tôi muốn nâng cao nhận thức về điều này cũng vậy.”

Tiếp viên hàng không là lựa chọn nghề nghiệp mong muốn của 26% phụ huynh trên 45 tuổi được EasyJet khảo sát.

Lựa chọn phổ biến nhất là nhân viên từ thiện (39%), tiếp theo là nhân viên y tế (29%), giáo viên (28%) và thủ thư (27%).

Neil, 59 tuổi, gia nhập phi hành đoàn của EasyJet vào năm 2019 sau 30 năm sự nghiệp bán hàng, theo bước chân của cô con gái Holly.

Anh ấy nói: “Tôi quyết định rằng tôi cần một thử thách mới và muốn có một công việc mà tôi có thể yêu thích và mong muốn được làm việc mỗi ngày. Biết Holly yêu thích công việc đến mức nào, và với sự khuyến khích của cô ấy, tôi đã nộp đơn và được nhận vào học viện Luton để được đào tạo. Tôi đã yêu nó kể từ đó.”

EasyJet đã khảo sát 2.000 người Anh trên 45 tuổi.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/easyjet-targets-empty-nesters-in-new-recruitment-campaign

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ