Tạp chí Nhân sự – Ford tăng cường chia sẻ việc làm với ứng dụng mai mối

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Ford Motor Company đã tung ra một công cụ mai mối để giúp nhân viên tìm được đối tác tiềm năng để chia sẻ công việc.

Thí điểm ở Anh và Đức sau khi thử nghiệm thành công ở Mỹ, ứng dụng dựa trên web kết nối những nhân viên đang tìm cách cắt giảm thời gian của họ để quản lý việc chăm sóc trẻ em hoặc các trách nhiệm khác ngoài công việc.

Trong tám tuần kể từ khi ra mắt ở châu Âu, 87 công nhân đã đăng ký và thực hiện năm kết nối giữa họ.

Dựa trên kết quả khi kết thúc thí điểm, công ty ô tô, nổi tiếng với việc giới thiệu sớm các ngày cuối tuần và tuần làm việc 40 giờ, hy vọng sẽ triển khai nó trên toàn thế giới.


Giới thiệu chia sẻ công việc:

BNP Paribas Real Estate bổ nhiệm đồng giám đốc nhân sự

Mẹo hàng đầu để đảm nhận hoặc quản lý chia sẻ công việc

Chính phủ phải cắt giảm chi phí chia sẻ công việc, kêu gọi các nghị sĩ


Đang nói chuyện với nhân sự tạp chí Peter Godsell, giám đốc nhân sự, hoạt động quốc tế của Ford Motor Company, cho biết: “Tôi có thể nói rằng Ford được coi là một công ty rất bài bản, có hệ thống hóa và ở một mức độ nào đó, điều đó vẫn đúng – nếu bạn đang thực hiện kỹ thuật phức tạp quy mô lớn, bạn cần một lượng hệ thống và quy trình nhất định – nhưng những gì thực sự đằng sau điều này là một vài điều.

“Để luôn phù hợp với thế giới và những gì nhân viên của chúng tôi sẽ yêu cầu, chúng tôi phải thực hiện các động thái nhằm cung cấp thêm tính linh hoạt và sau đó, cùng với đó, chúng tôi sẽ trải qua quá trình chuyển đổi ngành khổng lồ này, từ kỹ thuật nặng, truyền thống sang phần mềm và công nghệ hơn nhiều -định hướng công ty. Và chúng tôi hiện đang cạnh tranh để tìm kiếm tài năng trong các nhóm mà chúng tôi chưa từng phải cạnh tranh trước đây.”

Đây là một phần của chiến lược chuyển đổi rộng lớn hơn tại công ty đã tăng tốc kể từ đại dịch Covid-19.

Godsell cho biết thêm: “Chúng tôi đang trên hành trình chuyển đổi nhiều khía cạnh của hoạt động kinh doanh và gói gọn nó dưới một câu thần chú mà chúng tôi gọi là Ford Plus.

“Đó là quá trình chuyển đổi hoạt động kinh doanh của chúng tôi, bao gồm chuyển đổi văn hóa, quy trình, cơ cấu tổ chức, mọi thứ cho phép chúng tôi chuyển đổi thành một doanh nghiệp tập trung vào tương lai.”

Sian Hodgson-Wood (ảnh bên phải), giám đốc danh mục đầu tư tiêu dùng TSP của Ford Credit, là một trong những người được hưởng lợi từ việc chia sẻ công việc tại Ford.

Cô ấy đã chia sẻ công việc với đồng nghiệp Gillian Humphries từ năm 2015 và thật tình cờ khi họ hợp nhau.

Cả hai bán thời gian, họ đều được thăng chức giống nhau và sau đó được mời đóng vai trò chia sẻ công việc.

Là một phần của nhóm tài nguyên nhân viên Phụ nữ tại Ford (ERG), cả hai đều ủng hộ việc giới thiệu ứng dụng JobShare Connect để giúp các đồng nghiệp khác tìm thấy các cơ hội làm việc linh hoạt như của họ mà không để mất cơ hội.

Hodgson-Wood nói nhân sự tạp chí: “Chia sẻ công việc đã là một vấn đề ở Ford trong nhiều, rất nhiều năm nhưng điều cản trở nó là tìm kiếm đối tác.

“Đối với tôi, đó là việc trao quyền làm việc linh hoạt cho nhân viên để ra ngoài đó, tìm ai đó, kết đôi và sau đó thúc đẩy cơ hội đó để chia sẻ công việc trong tổ chức, bởi vì bạn có thể đánh giá cao ở một công ty có quy mô như chúng tôi, đó là thật khó để biết ai đang ở ngoài kia.”

Bà nói, sự thành công của thỏa thuận phụ thuộc vào mối quan hệ giữa các đối tác chia sẻ công việc.

Cô ấy nói thêm: “Bạn phải tìm một người mà bạn có thể giao tiếp tuyệt đối minh bạch và trôi chảy. Nếu bạn bị chia sẻ công việc với một người mà bạn không thể làm việc tốt hoặc không thích, không tôn trọng hoặc không hòa thuận, tôi nghĩ đó sẽ là một cơn ác mộng thực sự. Nó hơi giống một cuộc hôn nhân.”

Hodgson-Wood và Humphries đã phát triển các vai trò được xác định rõ ràng giữa họ để phát huy thế mạnh của họ, điều này giúp họ ủy quyền hiệu quả và giảm thiểu các rắc rối tiềm ẩn.

Họ chia sẻ sổ ghi chép OneNote và các công cụ cộng tác khác để đảm bảo rằng họ đang ở trên cùng một trang.

Để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào từ các nhóm xung quanh và tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao tiếp, ngay cả khi một người không làm việc, họ yêu cầu các cấp dưới trực tiếp và các đồng nghiệp khác gửi tin nhắn cho cả hai, để họ tìm ra người chịu trách nhiệm.

Hodgson-Wood nói thêm: “Gill và tôi đã thay đổi nhiều hơn để đảm nhận các vai trò hơi riêng biệt với nhiều công việc mà chúng tôi cùng làm. [We have] khả năng cập nhật những gì người khác đang làm để chúng tôi có thể hỗ trợ, nhưng cô ấy là chuyên gia trong lĩnh vực này, tôi là chuyên gia trong lĩnh vực đó, và điều này chúng tôi làm cùng nhau. Và điều đó chỉ làm việc tốt cho chúng tôi.

Việc giới thiệu ứng dụng cũng đã thúc đẩy tất cả các vai trò được trả lương tại Ford có thể được chia sẻ thành một tiêu chuẩn, với trách nhiệm của các nhà quản lý là chứng minh rằng một công việc không phù hợp với sự sắp xếp như vậy.

Ngoại lệ là nhân viên sản xuất được trả lương theo giờ của công ty, do việc giới thiệu nó cùng với các mô hình thay đổi sẽ phức tạp như thế nào.

Godsell nói thêm: “Cách chúng tôi điều hành công việc kinh doanh đó, thường là thông qua các mô hình thay đổi, v.v., khiến việc áp dụng loại công cụ này trở nên khó khăn, nhưng làm việc theo ca mang lại sự linh hoạt khác.

“Tôi đoán rằng có một số vai trò mà bạn có yêu cầu thực sự cao về tính liên tục và khả năng bàn giao công việc, nhưng tôi phải nói rằng đó là những trường hợp thực sự là ngoại lệ chứ không phải là quy tắc. Ý tôi là ở các vị trí cấp cao và cấp điều hành, chúng tôi đã có thể làm cho nó hoạt động.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/ford-bolsters-job-shares-with-matchmaking-app

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ