Tạp chí Nhân sự – Hầu hết các nhà tuyển dụng coi trọng thái độ hơn học vấn

Nghiên cứu mới cho thấy phần lớn (87%) các nhà tuyển dụng cho biết họ đánh giá cao thái độ tích cực hơn bằng cấp trong các vai trò đầu vào.

Gần ba phần tư (75%) nhà tuyển dụng cho biết họ cũng ít quan tâm đến bằng cấp đại học hơn so với một thập kỷ trước, trong dữ liệu được công bố hôm nay (16 tháng 8) bởi Ban việc làm.

Danny Stacy, người đứng đầu bộ phận tình báo tài năng UKI của Indeed, cho biết các nhà tuyển dụng đang tỏ ra sẵn sàng hơn trong việc xem xét các kỹ năng mềm.

Ông nói Nhân sự tạp chí: “Trong khi việc tuyển dụng cần được hướng dẫn bởi các kỹ năng theo yêu cầu của vai trò, nhà tuyển dụng cũng nên cởi mở để suy nghĩ bên ngoài khi tìm cách lấp đầy các vị trí tuyển dụng và thực hiện cách tiếp cận linh hoạt hơn đối với các yêu cầu của ứng viên.”


Những người trẻ tuổi trong công việc:

Dưới sự đánh giá cao của những người lao động trẻ trên bờ vực của cuộc di cư

Mạng xã hội đang làm tổn hại đến sự nghiệp của các chuyên gia trẻ

Tỷ lệ duy trì sinh viên tốt nghiệp giảm mạnh trong thời kỳ đại dịch


Tin tức được đưa ra khi công ty tư vấn PwC thông báo rằng họ sẽ chấp nhận sinh viên tốt nghiệp với bằng cấp thứ hai thấp hơn (2: 2) để khai thác vào một nhóm nhân tài rộng lớn hơn.

Công ty tuyển dụng FDM Group đã nới lỏng yêu cầu tiêu chuẩn bằng cấp xuống 2: 2 một thập kỷ trước, và hiện tại một phần năm (20%) chuyên gia tư vấn của họ có bằng 2: 2.

Sheila Flavell, COO của công ty, cho biết: “Các nhà tuyển dụng hiện đại và toàn diện cần phải nhìn xa hơn các phân loại bằng cấp để đảm bảo một quy trình tuyển dụng công bằng và cởi mở”.

Flavell cho biết chính sách này đã giúp đa dạng hóa công ty khi hơn một phần ba (36%) nhân viên là những người đầu tiên trong gia đình họ đi học đại học.

Helen Marshall, người đứng đầu bộ phận học tập tại nền tảng kỹ năng Thrive, nói với Nhân sự tạp chí rằng việc học không nên được xem như một sự kiện chỉ diễn ra một lần.

Cô ấy nói: “Tất cả chúng tôi đều đồng ý rằng bằng đại học đắt tiền không còn đảm bảo thành công, cũng không phải là một yêu cầu để tham gia thị trường việc làm.

“Tuy nhiên, các doanh nghiệp cung cấp các lộ trình thay thế cho giáo dục đại học có thể được trang bị tốt hơn để đối mặt với ‘cuộc chiến tranh giành nhân tài’ và được thưởng bằng những lợi ích kinh doanh mạnh mẽ trong dài hạn.”

Mặc dù nhiều doanh nghiệp đang nới lỏng các yêu cầu của họ, nhưng số lượng học sinh rời trường quyết định đi học đại học vẫn tăng lên.

Nghiên cứu mới của nhà cung cấp giáo dục City & Guilds đã cho thấy tỷ lệ học sinh bỏ học vào đại học đã tăng lên 40% vào năm 2022, tăng từ mức 35% vào năm 2021.

Tuy nhiên, chỉ có 29% công việc ở Vương quốc Anh yêu cầu trình độ bằng cấp, và theo City & Guilds, những người trẻ tuổi có thể đang gánh cho mình một khoản nợ không đáng có.

Gần một phần tư (24%) sinh viên không biết về bất kỳ lựa chọn nào khác ngoài giáo dục đại học hoặc đại học sau khi thi A-levels, có nghĩa là nhiều người có thể bỏ lỡ các cơ hội như học nghề.

Bằng cấp hay không, các công ty cũng đang cạnh tranh ngày càng gay gắt để thu hút và giữ chân tài năng trẻ.

Tăng trưởng lương cho sinh viên tốt nghiệp cao hơn đáng kể so với các nhân viên khác – và lương của người học nghề thậm chí còn tăng nhanh hơn theo cơ quan nghiên cứu của Viện tuyển dụng sinh viên (ISE).

Mức tăng lương của sinh viên tốt nghiệp đã đạt 7% và những người học nghề đã nhận thấy mức lương của họ tăng trung bình 11%, cả hai đều cao hơn đáng kể so với mức trung bình toàn quốc là 4,3% do Văn phòng Thống kê Quốc gia báo cáo.

Stephen Isherwood, giám đốc điều hành của ISE, cho rằng sự phát triển nhanh chóng là do thị trường tuyển dụng mạnh mẽ hiện nay và chi phí sinh hoạt cao, những điều mà những người trẻ tuổi đặc biệt dễ mắc phải. Ông nói: “Chúng tôi đã vượt qua mức độ tuyển dụng trước đại dịch và nó rất cạnh tranh.

“Lương cao là một cách để giành chiến thắng trong cuộc chiến tranh giành nhân tài, nhưng chúng tôi cũng nhận thấy các lợi ích bổ sung được cung cấp như hỗ trợ về phúc lợi và mô hình làm việc linh hoạt.”

Tuy nhiên, trạng thái cạnh tranh này có thể không kéo dài, ông cảnh báo: “Bài kiểm tra thực sự về sức mạnh của thị trường lao động mới tốt nghiệp và tốt nghiệp sẽ diễn ra vào mùa thu khi chúng ta sẽ xem liệu những bất ổn kinh tế có gây ra vấn đề cho người sử dụng lao động hay không”.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/most-employers-value-attitude-above-education

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ