Tạp chí Nhân sự – HR cảnh báo chuẩn bị cho mùa hè đình công

Sự gia tăng các cuộc đình công trên khắp Vương quốc Anh, bao gồm các kế hoạch sắp tới của Royal Mail, British Airways, các bác sĩ, luật sư và giáo viên NHS, có nghĩa là bộ phận nhân sự phải chuẩn bị để giữ cho các mối quan hệ nhân viên dân sự và cởi mở.

Theo HR Perry Timms, nhà sáng lập công ty tư vấn PTHR, chính phủ đã nhiều lần bỏ lỡ các cơ hội mang lại cho người lao động một thỏa thuận công bằng và tránh tình trạng tranh chấp công nghiệp gay gắt hiện nay.

Timms đã nói Nhân sự tạp chí cho rằng chính phủ Vương quốc Anh đã ngủ quên hoặc cố tình đàn áp sự công bằng để tán tỉnh những kẻ trục lợi.

Anh ấy nói: “[The government] có thể ngăn chặn vòng hành động hiện tại và rút lao động.

“Nhiều người trong chúng ta có thể thấy rằng những gì được yêu cầu không phải là những đòi hỏi thái quá: đó là thu nhập, điều kiện và sự trao đổi công bằng và phù hợp giữa các doanh nghiệp có lợi nhuận cao và những người bị trả lương thấp của họ.”


Hành động nhân sự và công nghiệp:

Mối quan hệ tốt đẹp giữa bộ phận nhân sự và công đoàn trông như thế nào

Các cuộc đình công quay trở lại sau khi đại dịch được cứu

Các hội đồng quản trị có cần giám đốc phụ trách việc đưa ra quan điểm của người lao động không?


Các bác sĩ đã trở thành người mới nhất cảnh báo hành động đình công, sau khi Hiệp hội Y khoa Anh (BMA) bỏ phiếu vào ngày 27 tháng 6 để yêu cầu tăng lương 30%, điều này sẽ đưa mức lương thực tế của họ trở lại mức năm 2008.

Các tranh chấp công nghiệp gần đây đã chứng kiến ​​một số thành công đáng kể cho người lao động.

Vào ngày 28 tháng 6, Unite đã thương lượng về việc tăng 18% cho phi hành đoàn Heathrow và đảo ngược việc cắt giảm lương 10% được chấp nhận trong thời kỳ đại dịch.

Công nhân sân bay Gatwick đã giành được mức tăng 21% vào đầu tháng Sáu và công nhân chất thải ở Manchester đã giành được mức tăng 22% trong tháng Tư.

Frances O’Grady, Tổng thư ký Hội đồng Công đoàn, nói rằng mặc dù các cuộc đình công là biện pháp cuối cùng, nhưng điều quan trọng là những người đang đi làm phải tìm được một phần giải thoát khỏi cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Bà cho rằng các tranh chấp trong khu vực công có thể đặc biệt khó giải quyết khi các bộ trưởng không cho phép người sử dụng lao động tự do đàm phán, chẳng hạn như thời gian tranh chấp giữa RMT và Network Rail, nơi mà Bộ trưởng Giao thông Grant Shapps đã từ chối tham gia đàm phán.

O’Grady nói: “Chúng tôi khuyến khích người sử dụng lao động nhận ra cuộc khủng hoảng giá cả sinh hoạt đối với công nhân của họ khó khăn như thế nào.

“Họ nên khám phá mọi lựa chọn có thể để trả thưởng theo kịp với giá cả tăng. Và họ nên nói chuyện và thương lượng các lựa chọn với nhân viên và công đoàn của họ. “

Liz Sebag- Montefiore, đồng sáng lập và giám đốc tại công ty tư vấn nhân sự 10Eighty, cảnh báo rằng nhân sự thường phải đối mặt với trách nhiệm khi các mối quan hệ đổ vỡ.

Cô ấy bảo Nhân sự tạp chí: “Chúng tôi đang yêu cầu bộ phận nhân sự khắc phục một vấn đề do cấp quản lý tạo ra; Nếu HR được tư vấn và lắng nghe ngay từ đầu, có thể mối quan hệ của nhân viên sẽ tốt hơn, có thể tốt hơn rất nhiều ”.

Bà nói, cả quan hệ nhân viên và quản lý xung đột đều là những vấn đề chiến lược mà các chuyên gia nhân sự cần phải giải quyết, nhưng họ cần các nguồn lực, sự hậu thuẫn cấp cao và văn hóa doanh nghiệp để hỗ trợ chiến lược của họ.

Cô ấy nói: “[Employers] cần nhận ra khả năng xung đột về lương và các điều kiện trong môi trường hiện tại, và đào tạo các nhà quản lý để theo đuổi các cuộc trò chuyện hỗ trợ với mọi người.

“Ưu tiên nhân viên, xin lời khuyên từ bộ phận nhân sự, đừng để quan hệ nhân viên xấu đi đến mức có thể xảy ra đình công. Bạn gặt hái những gì mình gieo.”

Tuy nhiên, hành động đình công hiện tại không có gì đáng ngạc nhiên, theo Tom Williams, chuyên gia quan hệ lao động tại PwC Vương quốc Anh.

Đang nói chuyện với Nhân sự ông cho biết nhiều công đoàn đã làm việc tích cực với người sử dụng lao động trong đại dịch để giúp họ thích nghi với những áp lực bất thường.

“Có thể hiểu được, [they] bây giờ mong đợi chính những người sử dụng lao động đó sẽ chăm sóc nhân viên và hỗ trợ họ trong thời gian khủng hoảng chi phí sinh hoạt. ”

Ông khuyên các công ty đang đối mặt với sự bất mãn nên nhìn vào bức tranh lớn hơn.

Ông nói: “Nhiều người sử dụng lao động sẽ phải vật lộn để có thể tăng lương đáng kể trong thời gian ngắn hạn, nhưng để đưa ra trường hợp này cho công đoàn của họ, họ cần xem xét những gì họ có thể làm khác để hỗ trợ nhân viên.

“Điều đó nên bao gồm cách họ có thể cấu trúc các gói phần thưởng trong tương lai một cách sáng tạo hơn để chia sẻ lợi thế nếu và khi áp lực chi phí ổn định và lợi nhuận quay trở lại, cũng như cách họ có thể mở rộng cuộc trò chuyện để trang trải nhiều hơn tiền trả.”

Tìm hiểu thêm về cách Nhân sự có thể trợ giúp trong trung tâm học tập về Chi phí sinh hoạt của tạp chí Nhân sự.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/hr-warned-to-prepare-for-summer-of-strikes

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ