Tạp chí Nhân sự – HSE giới thiệu các đánh giá rủi ro cho người lao động mang thai

Cơ quan Điều hành An toàn và Sức khỏe (HSE) đã cập nhật hướng dẫn của mình cho người sử dụng lao động là phụ nữ mang thai hoặc mới làm mẹ.

Theo hướng dẫn mới, người sử dụng lao động nên thực hiện đánh giá rủi ro cá nhân đối với bất kỳ công nhân nào đang mang thai, đã sinh con trong vòng sáu tháng qua hoặc đang cho con bú.


Tình mẫu tử tại nơi làm việc:

Quyền của bà mẹ mới ở nơi làm việc

Sự bất bình đẳng về chế độ nghỉ phép chung của cha mẹ dẫn đến tình trạng không được ưa chuộng ở Vương quốc Anh

Làm thế nào nhà tuyển dụng có thể ủng hộ các bà mẹ đơn thân?


Matt Jenkin, đối tác việc làm tại công ty luật Moorcrofts, nói với Nhân sự tạp chí mà người sử dụng lao động nên cập nhật các chính sách của họ sau khi thay đổi.

Ông nói: “HSE đưa ra một số hướng dẫn hữu ích mà người sử dụng lao động nên xem xét, về những gì đánh giá rủi ro nên bao gồm.

“Điều này bao gồm việc xem xét các biện pháp quản lý và kiểm soát rủi ro chung hiện có đối với công nhân mang thai và các bà mẹ mới sinh, và quan trọng là nói chuyện với họ để xem liệu có bất kỳ điều kiện hoặc hoàn cảnh nào khi mang thai có thể ảnh hưởng đến công việc của họ hay không.”

Một số rủi ro mà HSE nêu rõ bao gồm ngồi hoặc đứng trong thời gian dài, nâng hoặc mang vác nặng hoặc sử dụng máy trạm gây ra các vấn đề về tư thế.

Các rủi ro khác, như làm việc nhiều giờ hoặc một mình, hoặc tiếp xúc với tiếng ồn, rung động, hoặc hóa chất độc hại, cũng được cảnh báo.

Samantha Dickinson, đối tác bình đẳng và đa dạng tại công ty pháp lý Mayo Wynne Baxter, khuyên các công ty nên phù hợp với hướng dẫn mới.

Cô ấy nói thêm: “Không thực hiện đánh giá, hoặc hành động theo các phát hiện của nó, có thể dẫn đến sự phân biệt đối xử khi mang thai hoặc thai sản.”

Jenkin nói rằng việc không thực hiện đánh giá rủi ro cá nhân đối với một bà mẹ đang cho con bú cũng có thể bị coi là phân biệt giới tính.

Theo hướng dẫn này, người sử dụng lao động nên đánh giá rủi ro của họ ngay sau khi người lao động viết thư thông báo về việc họ mang thai.

Sau khi đánh giá rủi ro hoàn tất, người sử dụng lao động nên thực hiện những thay đổi cần thiết để hỗ trợ họ, bao gồm điều chỉnh điều kiện hoặc giờ làm việc để tránh rủi ro, hoặc tìm cho nhân viên công việc thay thế phù hợp.

Tương tự, hướng dẫn cũng nói rõ rằng các công ty nên xem xét đánh giá thường xuyên trong suốt thai kỳ và trong một thời gian ngắn sau khi sinh. Cũng nên chia sẻ những phát hiện với nhân viên.

Hướng dẫn mới đầy đủ có thể được đọc ở đây.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/hse-introduces-risk-assessments-for-pregnant-workers

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ