Tạp chí Nhân sự – IR35, đình công, cắt giảm thuế và giới hạn giá năng lượng được giải quyết trong ngân sách nhỏ mùa thu

Thủ tướng Kwasi Kwarteng đã công bố ngân sách nhỏ của chính phủ tại Hạ viện vào ngày hôm nay (23 tháng 9), bao gồm cắt giảm thuế và hỗ trợ cho các hóa đơn năng lượng đang tăng.

Kwarteng xác nhận việc ngừng tăng 1,25% bảo hiểm quốc gia từ tháng 11 năm 2022, sau khi nó có hiệu lực lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2022.

Mức thuế thu nhập cao nhất – 45% đối với thu nhập trên 150.000 bảng Anh – đang được bãi bỏ hoàn toàn, có nghĩa là mức thuế cao nhất bây giờ sẽ là 40%.

Thuế thu nhập sẽ giảm 1p so với bảng Anh một năm trước thời hạn kể từ tháng 4 năm 2023. Điều này sẽ làm giảm tỷ lệ thuế thu nhập xuống còn 19%.

Các đề xuất tăng thuế doanh nghiệp cũng bị loại bỏ. Kế hoạch ban đầu là tỷ lệ này sẽ tăng lên 25% vào năm tới, tuy nhiên thuế doanh nghiệp sẽ vẫn ở mức 19%.


Điều gì sẽ xảy ra từ ngân sách nhỏ của tháng 9

HR hỗ trợ nhân viên bất chấp giới hạn chi phí năng lượng

IR35: ngoài biên chế một năm vào


Rachel Meadows, người đứng đầu bộ phận lương hưu và tiết kiệm tại công ty tư vấn độc lập Broadstone, cho biết việc đảo ngược mức tăng bảo hiểm quốc gia sẽ là tin tức đáng hoan nghênh đối với người sử dụng lao động cũng như người lao động.

Bà nói: “Việc đảo ngược mức tăng bảo hiểm quốc gia từ tháng 11 sẽ có lợi cho người sử dụng lao động và nhân viên của họ, với tất cả đều bị thách thức bởi áp lực lạm phát và chi phí cao hơn.

“Thay đổi sẽ có nghĩa là các nhà tuyển dụng đề nghị trao đổi lương / hy sinh lương cho các khoản đóng góp lương hưu sẽ cần phải thực hiện các thay đổi từ ngữ giao tiếp và thỏa thuận lần thứ hai trong sáu tháng – một phần hành chính mà điều quan trọng là không nên bỏ qua.

“Những nhân viên đủ may mắn để làm việc cho những người sử dụng lao động hoàn lại tiền tiết kiệm NI cho lương hưu của người sử dụng lao động của họ sẽ thấy khoản đóng góp lương hưu của họ giảm nhẹ khi quy mô tiết kiệm giảm theo mức NI mới (trước tháng 4).”

Ngân sách xác nhận một kế hoạch trị giá 60 tỷ bảng Anh để giúp điều chỉnh giá năng lượng ở Anh. Điều này bao gồm giới hạn năng lượng 2.500 bảng Anh theo giá hàng năm, cũng như khoản giảm giá 400 bảng Anh cho hộ gia đình để giúp thanh toán chi phí năng lượng.

Kwarteng cũng xác nhận kế hoạch triển khai Kế hoạch Cứu trợ Hóa đơn Năng lượng, giúp các doanh nghiệp giảm giá điện và khí đốt bán buôn.

Các cải cách IR35, có hiệu lực vào tháng 4 năm 2021 và thủ tướng Liz Truss cam kết sẽ xem xét lại, đã chính thức bị bãi bỏ. Các cải cách khiến người sử dụng lao động chịu trách nhiệm đánh giá tình trạng việc làm của người lao động, và do đó xử lý tất cả các khoản đóng góp về thuế và bảo hiểm quốc gia (NI) cho các nhà thầu tự kinh doanh và nhân viên đại lý.

Seb Maley, Giám đốc điều hành tại công ty tư vấn thuế Qdos, cho rằng những cải cách này là một chiến thắng cho các nhà thầu độc lập.

Ông nói: “Việc lặp lại cải cách IR35 là một thắng lợi to lớn của các nhà thầu. Những thay đổi này đã tạo ra sự tàn phá cho hàng trăm nghìn người lao động độc lập, cùng với các doanh nghiệp thu hút họ tham gia. Những thay đổi tài chính được công bố ngày hôm nay có thể sẽ đi xuống vì một số hợp đồng chuyên nghiệp nhất trong bộ nhớ.

“Tuy nhiên, chính phủ không được lãng phí thời gian. Điều cuối cùng mà các nhà thầu và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi IR35 cần là sự không chắc chắn. Cần có một lộ trình rõ ràng và mạnh mẽ để đảo ngược cải cách IR35 ở cả khu vực công và khu vực tư nhân ”.

Giới hạn tiền thưởng cho các nhân viên ngân hàng cũng bị loại bỏ, trong khi Kwarteng tăng gấp đôi kế hoạch cắt giảm phúc lợi cho những người tìm việc được cho là không tìm việc đúng cách.

Hỗ trợ thêm cho những người tìm việc trên 50 tuổi cũng đã được công bố.

Trong các cuộc đàm phán đình công, Kwarteng đã công bố luật đang chờ xử lý để các công đoàn đưa ra đề nghị trả lương từ người sử dụng lao động cho các thành viên của họ. Điều này sẽ làm cho nó chỉ có thể được gọi là đình công khi các cuộc đàm phán đã hoàn toàn đổ vỡ.

Bất chấp việc cắt giảm thuế, Chieu Cao, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn tài chính Mintago, cho biết các nhà tuyển dụng nên tiếp tục nỗ lực hết mình để giúp người lao động vượt qua cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Cô nói: “Nhiều nhân viên đang phải chịu áp lực tài chính lớn, và nhiều đợt cắt giảm thuế được công bố hôm nay sẽ không thực sự thúc đẩy mức lương mang về nhà của những người có thu nhập thấp hơn. Do đó, người sử dụng lao động phải tăng cường hỗ trợ, cung cấp mọi thứ từ tư vấn tài chính đến các công cụ lập kế hoạch tài chính để giúp nhân viên của họ điều hướng môi trường thử nghiệm này.

“Chính phủ không chỉ giúp người dân thoát khỏi cuộc khủng hoảng này; các doanh nghiệp nên nắm lấy trách nhiệm của mình và đặt câu hỏi xem họ có thể làm gì hơn nữa.”

Zoë Billingham, giám đốc think tank IPPR North, cho biết chính phủ có thể đi xa hơn là cắt giảm thuế để khuyến khích đầu tư vào Anh.

Bà nói: “Ngân sách ngày nay không giải quyết được những gì cần thiết để mang lại tăng trưởng kinh tế bền vững, vốn có thể được xây dựng và chia sẻ bởi tất cả các góc của Vương quốc Anh. Đó là một ngân sách cao điểm tốt nhất. Có nhiều lý do tốt hơn để đầu tư vào Vương quốc Anh hơn là cắt giảm thuế.

“Thay vào đó, chính phủ cần đầu tư để nâng cao trình độ, kỹ năng, sức khỏe và chất lượng ngôi nhà của chúng tôi, đồng thời tuân thủ các cam kết cung cấp cơ sở hạ tầng xương sống ở miền Bắc và các khu vực như vậy”.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/ir35-strikes-tax-cuts-and-energy-price-cap-tackled-in-autumn-mini-budget

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ