Tạp chí Nhân sự – Josh Bersin: Đừng quên về những người lao động không bàn giấy

Nhà phân tích nhân sự Josh Bersin đã cảnh báo các giám đốc nhân sự không nên bỏ qua kinh nghiệm của những người lao động không bàn giấy khi cải thiện nơi làm việc.

Mặc dù ước tính chiếm khoảng 70% lực lượng lao động toàn cầu, nhóm này, bao gồm những người khác, trợ lý bán lẻ, bác sĩ, y tá và công nhân xây dựng, đã bị bỏ qua khi chuyển sang làm việc từ xa và Bersin nói rằng HR cần một giải pháp tốt hơn.

Đang nói chuyện với Nhân sự , ông nói: “Những nhân viên này rất quan trọng. Khi lực lượng lao động không bàn giấy cảm thấy không an toàn hoặc bị đối xử kém, toàn bộ mô hình hoạt động của công ty có thể bị ảnh hưởng.

“Giờ đây, các công ty rất muốn giữ chân và thu hút những người này khi thị trường việc làm trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết”.


Cải thiện nơi làm việc cho những người lao động không bàn giấy:

Thuật ngữ nội bộ comms phân chia lực lượng lao động

Đại dịch ngắt kết nối các nhân viên tuyến đầu khỏi trụ sở chính

Làm cách nào để HR có thể tái hòa nhập nhân viên sau khi nghỉ việc?


Thiết kế công việc đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá cao nhu cầu đặc biệt của những người lao động không bàn giấy, tuy nhiên, một báo cáo của Công ty Josh Bersin cho thấy chỉ 6% người sử dụng lao động trong lĩnh vực sản xuất và 7% trong ngành hàng tiêu dùng dành thời gian để nghỉ ngơi, tái tạo và đổi mới trong công việc của họ.

Trong các lĩnh vực cổ cồn trắng, chẳng hạn như công nghệ và dịch vụ chuyên nghiệp, lần lượt 21% và 29% doanh nghiệp thiết kế các công việc có thời gian cho phép nghỉ ngơi và sáng tạo.

Phần lớn các lĩnh vực không cần bàn giấy cũng thiếu đào tạo đầy đủ, vì chỉ 11% công ty khách sạn đầu tư vào việc phát triển các nhà lãnh đạo ở tất cả các cấp, so với 75% của các công ty dược phẩm.

Bersin nói thêm: “Các cuộc thảo luận của chúng tôi với người sử dụng lao động cho thấy trải nghiệm nhân viên (EX) đối với những người lao động này là duy nhất: họ cần công nghệ di động đặc biệt, ki-ốt, hệ thống lập lịch trình và các giải pháp an toàn cho lực lượng lao động, họ thậm chí có thể không sử dụng email để liên lạc và nhiều người trong số họ đang trên đường hoặc ở những vị trí xa xôi mà không có quyền truy cập vào cổng thông tin của nhân viên hoặc các công cụ lao động ‘bàn’ tiêu chuẩn khác. “

Ông nói, giải pháp là để Nhân sự trở thành một phần của một nhóm đa chức năng, kết hợp các hoạt động, cơ sở vật chất và CNTT lại với nhau để cải thiện cuộc sống của người lao động không bàn giấy.

Bersin cho biết: “Các tổ chức làm tốt điều này (như UPS chẳng hạn) sẽ có các đội gắn bó với công việc cao, giảm doanh thu và dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

“Nghiên cứu EX của chúng tôi cho thấy chỉ có khoảng 20% ​​công ty làm rất tốt điều này, vì vậy cần rất nhiều đầu tư vào lĩnh vực này”.

Các khuyến nghị khác từ báo cáo bao gồm cải thiện lộ trình đi làm; thực hiện các vai trò có thể chứng minh được trong tương lai để tránh tự động hóa; chọn nền tảng làm việc di động thay vì nền tảng máy tính để bàn; và, chỉ có 13% người lao động không bàn giấy trên toàn cầu được nghỉ ốm có lương, mở rộng phúc lợi cho tất cả nhân viên.

Bersin nói thêm: “Hãy xây dựng một thực tế không cần bàn mới, đó không phải là phiên bản hạng hai của công việc bàn giấy mà thay vào đó là hạng nhất và không ai sánh kịp. Chúng tôi nợ những người đã tạo nên sức mạnh cho cuộc sống của chúng tôi ”.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/josh-bersin-don-t-forget-about-deskless-workers

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ