Tạp chí Nhân sự – Kế hoạch B vén màn: Khó khăn gì phía trước?

Các biện pháp Kế hoạch B ở Anh, bao gồm cả công việc hướng dẫn tại nhà, sẽ kết thúc vào ngày 27 tháng 1. Nhưng với rất nhiều khởi đầu sai lầm và sự không chắc chắn của COVID vẫn còn lờ mờ, HR sẽ gặp khó khăn gì trong việc đưa mọi người trở lại nơi làm việc?

Mặc dù sẽ có những thách thức phía trước Simon Blake, giám đốc điều hành của Viện trợ giúp sức khỏe tâm thần Anh (MHFA England) cho biết việc chấm dứt các hạn chế ở Anh sẽ là một động thái đầy hy vọng đối với nhiều người.

Đang nói chuyện với Nhân sự , ông nói: “Việc chấm dứt các hạn chế là một bước tích cực hướng tới sự trở lại bình thường và là một trong những nguyên nhân để ăn mừng cho nhiều người, bao gồm cả tôi.

“Tôi mong muốn được trở lại với môi trường văn phòng sôi động và khả năng bắt kịp một cách tự nhiên.”


Những thách thức của một nơi làm việc sau COVID:

COVID có ý nghĩa gì đối với công nhân chưa được tiêm chủng

Các yêu cầu của tòa án làm việc linh hoạt tăng mạnh

Nhân sự miễn cưỡng cắt giảm lương bệnh tật vì không được tiêm chủng

Các cuộc đình công quay trở lại sau khi đại dịch được cứu


Ông nói thêm, việc chuyển đổi giữa điều khiển từ xa hoàn toàn và kết hợp sẽ được cân nhắc và các tổ chức phải tránh sự thay đổi con lắc giữa một thái cực (tất cả đều làm việc tại nhà) và một thái cực khác (tất cả đều làm việc tại văn phòng).

Ông nói: “Sự linh hoạt và mềm dẻo thực sự ‘được thực hiện tốt’ không chỉ là một phản ứng với các xu hướng, nó là một phần của chiến lược sức khỏe tâm thần và phúc lợi tổng thể cho tổ chức.”

“Chúng ta đừng thực thi những ranh giới cứng nhắc và thay vì nghĩ mãi về việc này, hãy thực hiện một cách tiếp cận linh hoạt, toàn tổ chức để đảm bảo sức khỏe cho nơi làm việc”.

Để giúp mọi người dễ dàng bước vào giai đoạn tiếp theo của công việc kết hợp, Rich Westman, Giám đốc điều hành và người sáng lập của nhà cung cấp phần mềm gắn kết nhân viên Kaido, khuyên nên tạo không gian an toàn cho những người có thể lo lắng về việc quay trở lại.

Ông cũng đề nghị tạo ra nhiều cơ hội hơn để khuyến khích một số khía cạnh xã hội mà nhiều người đã bỏ lỡ về nơi làm việc thực tế.

Ông nói: “Việc đứng lên hàng ngày đôi khi có thể cảm thấy bị ép buộc và gây áp lực cho nhân viên.

“Hãy thử thực hiện các sáng kiến ​​xây dựng đội ngũ trong toàn công ty, chẳng hạn như các thử thách về sức khỏe không chỉ hỗ trợ đồng nghiệp về sức khỏe thể chất và tinh thần của họ mà còn tạo ra một bối cảnh chung không liên quan đến công việc để tương tác xung quanh.”

Mặt nạ sẽ không còn là bắt buộc ở Anh, nhưng được chính phủ khuyên dùng ở những nơi bận rộn, trong nhà.

Việc tự cô lập đối với những người nhiễm coronavirus cũng sẽ kết thúc vào ngày 24 tháng 3, điều này có thể làm giảm bớt một số thách thức mà các doanh nghiệp đang gặp phải với việc cung cấp nhân viên.

Các hạn chế ở Scotland cũng sẽ được nới lỏng từ ngày 24 tháng 1, loại bỏ giới hạn về số lượng người có thể gặp gỡ trong nhà và mở lại các hộp đêm, nhưng vẫn tiếp tục sử dụng thẻ COVID để tham gia các sự kiện lớn hơn. Khẩu trang vẫn sẽ được yêu cầu trên các phương tiện giao thông công cộng và trong các cửa hàng, địa điểm khách sạn và giải trí.

Tương tự, Wales cũng sẽ giữ việc sử dụng thẻ COVID để vào một số địa điểm nhất định. Công việc hướng dẫn tại nhà sẽ được dỡ bỏ và quốc gia sẽ chuyển sang giai đoạn xem xét kéo dài ba tuần về các hạn chế.

Trong khi đó, Bắc Ireland vẫn có nhiều hạn chế và thẻ COVID là bắt buộc đối với hầu hết các địa điểm trong nhà.

Phục vụ nhu cầu đa dạng hơn trong chiến lược phúc lợi là chủ đề của Cuộc tranh luận Nhân sự vào Giờ trưa sắp tới. Đăng ký tại đây để điều chỉnh và nghe các mẹo hàng đầu của bảng chuyên gia của chúng tôi.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/plan-b-lifted-what-difficulties-lie-ahead

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ