Tạp chí Nhân sự – Kết quả điều tra dân số cho thấy sự đa dạng gia tăng nếu không đưa vào

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Điều tra dân số mới nhất của Vương quốc Anh đã tiết lộ rằng đất nước này vẫn đa dạng như trước đây, ngay cả khi điều đó không phải lúc nào cũng được phản ánh tại nơi làm việc.

Dữ liệu cho thấy 81,7% người dân ở Anh và xứ Wales được xác định là người da trắng, giảm từ 86% khi cuộc điều tra dân số cuối cùng được thực hiện vào năm 2011.

Trên cả hai quốc gia, 10,1% hộ gia đình có thành viên thuộc hai hoặc nhiều nhóm dân tộc khác nhau, tăng từ 8,7% năm 2011, tương đương với 2,5 triệu người và 2 triệu người tương ứng.


Đa dạng và hòa nhập: đừng đánh giá thấp những thay đổi nhanh chóng đó

Làm thế nào chúng ta có thể ngăn chặn việc rửa sạch sự đa dạng và hòa nhập trở thành vấn đề lớn tiếp theo của công ty?

Những người đứng đầu về tính đa dạng, công bằng và hòa nhập cần có sự nhất quán


Toby Mildon, chuyên gia tư vấn D&I tại Mildon, cho biết sự đa dạng của dân số Anh và xứ Wales cho thấy cần phải chú trọng nhiều hơn đến tính toàn diện tại nơi làm việc.

Đang nói chuyện với nhân sự tạp chí, ông nói: “Mặc dù có sự gia tăng về đa dạng chủng tộc và sắc tộc ở Vương quốc Anh, điều này không nhất thiết có nghĩa là các doanh nghiệp hòa nhập hơn hoặc sự bất bình đẳng đang giảm đi. Mặc dù các doanh nghiệp có thể có lực lượng lao động đa dạng, nhưng họ có thể không hòa nhập . Một nhóm đồng nhất có thể cảm thấy hòa nhập (bởi vì họ rơi vào tư duy nhóm).

“Sự đa dạng và hòa nhập thường được thảo luận, nhưng hòa nhập trước tiên để sự đa dạng theo sau. Vương quốc Anh đa dạng nhưng hòa nhập là một hành động có ý thức. Để trở thành nơi làm việc hấp dẫn cho nhiều tài năng đa dạng có sẵn ở Vương quốc Anh, chúng ta cần chủ động, xây dựng các tổ chức chống phân biệt chủng tộc và hòa nhập một cách có ý thức. Bằng cách đó, chúng tôi thúc đẩy nền kinh tế của mình, mang đến cho mọi người công việc có ý nghĩa và mang lại cho họ cảm giác thân thuộc.”

Nghiên cứu từ công ty y tế Essity vào tháng 6 năm 2022 cho thấy Vương quốc Anh là một trong những quốc gia kém nhất ở châu Âu trong việc thúc đẩy bình đẳng tại nơi làm việc.

Vương quốc Anh xếp hạng cuối trong việc tuyển dụng những người có xuất thân đa dạng và cung cấp cơ hội như nhau cho mọi người bất kể chủng tộc, tôn giáo, tình trạng khuyết tật hay quốc tịch.

Binna Kandola, nhà tâm lý học kinh doanh, đối tác cấp cao và đồng sáng lập của nhà cung cấp dịch vụ đào tạo đa dạng và hòa nhập Pearn Kandola, cho biết việc không thoải mái khi thảo luận về tôn giáo tại nơi làm việc cũng cho thấy còn rất nhiều việc phải làm.

Ông nói: “Sự bất bình đẳng cũng có thể thấy rõ ở nơi làm việc. Nghiên cứu gần đây của chúng tôi cho thấy 61% nhân viên da đen và 46% nhân viên châu Á đã trải qua tình trạng phân biệt chủng tộc tại nơi làm việc vào năm 2021. Hơn nữa, mức độ thoải mái khi thảo luận về vấn đề phân biệt chủng tộc tại nơi làm việc hầu như không thay đổi kể từ năm 2018.

“Tình hình cũng tương tự khi chúng ta nhìn vào các nhóm tôn giáo. Điều tra dân số cho thấy sự gia tăng đa dạng tôn giáo trên toàn quốc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không cảm thấy họ có thể công khai bày tỏ đức tin tại nơi làm việc. Trên thực tế, chúng tôi thấy rằng gần một phần ba nhân viên theo đạo Hindu ở Vương quốc Anh không cảm thấy thoải mái khi thảo luận về các lễ hội tôn giáo tại nơi làm việc, cho thấy sự thiếu hòa nhập, nhận thức và giáo dục về các tôn giáo và văn hóa khác tại nơi làm việc.”

Kandola nói thêm rằng các nhà lãnh đạo cấp cao cần nêu gương toàn diện.

Anh ấy nói: “Nếu chúng ta muốn đạt được tiến bộ trong vấn đề bao gồm chủng tộc và tôn giáo, thì nơi làm việc là một phần quan trọng của bức tranh. Các nhà lãnh đạo cần chịu trách nhiệm giải trình, thúc đẩy các hành vi hòa nhập, nêu gương khi thách thức các thái độ khuôn mẫu và sẵn sàng đón nhận thách thức.

“Lắng nghe kinh nghiệm của đồng nghiệp và đối thoại cởi mở về chủ đề đầy cảm xúc này, được tiến hành trong bầu không khí khuyến khích sự tin tưởng, an toàn và tôn trọng lẫn nhau, là những cách quan trọng để chúng ta có thể xây dựng những nơi làm việc hòa nhập hơn nữa.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/census-results-show-increased-diversity-if-not-inclusion

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ