Tạp chí Nhân sự – Khoảng cách lương giữa các sắc tộc ảnh hưởng nặng nề nhất đến người lao động Caribe

Các nhân viên vùng Caribe ở Anh bị ảnh hưởng không đáng kể bởi chênh lệch lương giữa các sắc tộc tại nơi làm việc.

Nghiên cứu từ Doanh nghiệp trong Cộng đồng (BITC) cho thấy những người lao động thuộc di sản Caribe trong các vai trò chuyên môn phải đối mặt với khoảng cách lương trung bình là 3.814 bảng Anh so với các đồng nghiệp của họ – mức chênh lệch lương cao nhất so với bất kỳ nhóm dân tộc nào.

Hơn một nửa số công nhân Caribe được khảo sát (55%) cảm thấy rằng họ không được trả đủ cho công việc mà họ làm, mặc dù gần ba phần tư (72%) có bằng cấp, bằng cấp, Tiến sĩ hoặc Thạc sĩ.


Chênh lệch về lương giữa các sắc tộc tại nơi làm việc:

Tiến bộ về giới và sắc tộc chênh lệch lương

Thực hiện hành động tích cực đối với việc trả lương cho dân tộc

Làm thế nào để bạn lập một kế hoạch hành động chênh lệch lương?


Một phần ba trong số những người được hỏi cho biết có một người cố vấn sẽ giúp họ vượt qua những trở ngại tại nơi làm việc, nhưng chỉ 14% có quyền tiếp cận với một người cố vấn.

Đang nói chuyện với Nhân sự tạp chí Sandra Kerr, giám đốc cuộc đua tại BITC, cho biết: “Cố vấn có đi có lại là một cách tuyệt vời để các nhà lãnh đạo và đồng minh tại nơi làm việc hợp tác và gắn kết với đồng nghiệp của họ. Nếu có nhiều nhà tuyển dụng cung cấp cố vấn hoặc tự mình tham gia vào vai trò của họ, chúng ta sẽ thấy nơi làm việc tiến gần hơn một bước tới bình đẳng.

“Không có câu trả lời rõ ràng là tại sao không có đủ người cố vấn cho những nhân viên muốn họ, nhưng đây là một vấn đề mà các nhà tuyển dụng có thể giải quyết.”

Cuộc khảo sát cũng cho thấy sự thiếu đại diện cho các dân tộc thiểu số ở cấp cao, vì chỉ có 3% số người được hỏi ở các vị trí cấp cao được trả lương cao hơn.

Điều này được hỗ trợ bởi nghiên cứu Đa văn hóa ở Anh từ Opinium trong tuần này, cho thấy 36% dân tộc thiểu số cảm thấy lãnh đạo cấp cao của họ kém đa dạng hơn so với toàn đội.

Kerr nhấn mạnh tầm quan trọng của báo cáo chênh lệch lương để cố gắng giải quyết các vấn đề như vậy.

Bà nói thêm: “Để giải quyết khoảng chênh lệch lương không thể chấp nhận được này, chính phủ phải bắt buộc báo cáo chênh lệch lương theo sắc tộc. Việc công bố dữ liệu này đảm bảo tính minh bạch nhưng cũng giúp người sử dụng lao động đảm bảo rằng hành động được hướng đến nơi cần thiết nhất.

“Các doanh nghiệp đã rõ ràng, họ muốn thấy báo cáo chênh lệch lương bắt buộc giữa các sắc tộc được giới thiệu vì họ coi đây là một công cụ để tạo ra nơi làm việc công bằng hơn là một gánh nặng.”

BITC đã khảo sát 779 nhân viên Vương quốc Anh đến từ vùng Caribe. Nghiên cứu về Đa văn hóa ở Anh của Opinium đã khảo sát 2000 người trưởng thành ở Vương quốc Anh trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2 năm 2022.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/ethnicity-pay-gap-hitting-caribbean-workers-hardest

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ