Tạp chí Nhân sự – Khoảng cách lương hưu của phụ nữ giảm dần theo tuổi tác

Dữ liệu mới từ Legal & General cho thấy khoảng cách lương hưu đối với phụ nữ ở độ tuổi 20 vẫn là 16% – chỉ cải thiện 1 điểm phần trăm kể từ năm 2020.

Khoảng cách cũng ngày càng lớn hơn đối với mỗi thập kỷ phụ nữ đi làm.

Ở độ tuổi 30, mức lương hưu của phụ nữ nhỏ hơn 17% so với nam giới, con số này tăng lên 31% ở độ tuổi 40; 51% ở độ tuổi 50 và 55% vào thời điểm họ nghỉ hưu.


Khoảng cách lương hưu theo giới tại nơi làm việc:

Phụ nữ Vương quốc Anh bị ảnh hưởng bởi khoảng cách lương hưu theo giới ở mọi giai đoạn của sự nghiệp

Thu hẹp khoảng cách lương hưu theo giới: Người sử dụng lao động có thể làm gì?

Bộ trưởng về lương hưu của Vương quốc Anh hứa hẹn cải cách


Mặc dù khoảng cách lương hưu đã cải thiện nhiều nhất ở phụ nữ ở độ tuổi 40 vào năm 2021 (cải thiện từ 34% năm 2020 lên 31% năm 2021), nhưng vào cuối sự nghiệp của phụ nữ, khoảng cách lương hưu theo giới chỉ được cải thiện một điểm phần trăm (55 % vào năm 2021 so với 56% vào năm 2020).

Công ty bảo hiểm đã kêu gọi người sử dụng lao động tăng gấp đôi nỗ lực của họ để giúp giảm khoảng cách lương hưu theo giới bằng cách giải quyết các yếu tố đóng góp phổ biến như trả lương thấp hơn; thực tế là phụ nữ phải đối mặt với hình phạt của người chăm sóc và thời gian vắng mặt tại nơi làm việc để nuôi gia đình ảnh hưởng đến thu nhập.

Sue Ferns, Phó giám đốc công đoàn Prospect cho biết kết quả này không có gì đáng ngạc nhiên và đề nghị các công ty bắt đầu theo dõi chênh lệch lương hưu theo giới của họ.

Đang nói chuyện với Nhân sự bà nói: “Tiến độ đang được thực hiện quá chậm, và chúng tôi cần chính phủ bắt đầu ưu tiên điều này.

“Tương tự như việc bắt buộc phải báo cáo chênh lệch lương theo giới, thì cũng nên xem xét việc báo cáo chênh lệch lương hưu theo giới là bắt buộc.

“Nó có thể không giải quyết được vấn đề, nhưng ít nhất nó cũng thu hút sự chú ý đến vấn đề và người sử dụng lao động không thể biết phải làm gì trừ khi họ biết khoảng cách lương hưu theo giới của chính họ.”

Rachel Meadows, giám đốc tư vấn và trưởng bộ phận đề xuất lương hưu & tiết kiệm tại Broadgate cho biết giao tiếp cũng là chìa khóa cho các nhà tuyển dụng.

Đang nói chuyện với Nhân sự cô nói: “Cho dù đây là một vấn đề phức tạp, điều đơn giản nhất mà nhà tuyển dụng có thể làm là cung cấp cho phụ nữ nhiều thông tin phù hợp vào đúng thời điểm.

“Khi phụ nữ đưa ra yêu cầu giảm giờ làm việc của họ, cần có một quy trình sẵn sàng đưa cô ấy đến một cuộc họp hướng dẫn về lương hưu trước tiên.

“Thường có trường hợp phụ nữ không biết tác động của việc thay đổi thời gian làm việc đối với lương hưu trong tương lai của họ”.

Giáo dục tài chính xung quanh việc sử dụng trao đổi tiền lương để trả cho các khoản đóng góp lương hưu của họ (sau đó có thể có nghĩa là họ đủ điều kiện nhận các khoản tín dụng thuế chăm sóc trẻ em) cũng có thể giúp ích cho cô ấy.

Cô nói thêm: “Phụ nữ thường sợ rủi ro hơn và thận trọng hơn nam giới, vì vậy vấn đề giáo dục tài chính tốt hơn là rất quan trọng”.

Tuy nhiên, một điều sẽ là thách thức là khuyến khích nhân viên tăng mức đóng góp lương hưu của chính họ – đặc biệt là vào thời điểm lạm phát cao.

“Mong đợi nhân viên gánh vác gánh nặng giảm khoảng cách không phải là điều chúng tôi khuyên bạn nên làm,” Georgie Burks, trưởng bộ phận khách hàng của Penfold nói Tạp chí nhân sự.

“Chúng tôi đề nghị các HRD xem xét mức đóng góp và các nhóm khảo sát để hiểu nhu cầu tiết kiệm lương hưu. Sau đó, họ nên khám phá xem liệu một cách tiếp cận đóng góp phù hợp có thể có ý nghĩa hay không. “

Những thay đổi đối với các bậc lương hưu của NHS – sắp có hiệu lực vào tháng 10 này – đã bị chỉ trích chính xác là làm giảm tiền lương mang về nhà. Một công nhân bậc 3 (từ 22-26.000 bảng Anh) sẽ thấy mức đóng góp lương hưu của họ tăng từ 7,7% lên 8,3%.

Meadows nói: “Yêu cầu phụ nữ bỏ đi nhiều hơn là một yêu cầu khó khăn ngay bây giờ.

Ferns nói thêm: “Người sử dụng lao động nên khuyến khích nhân viên nếu họ có thể.”

Dữ liệu của WEALTH at Work cho thấy rằng nếu phụ nữ tiết kiệm thêm 1% một năm, phù hợp với chủ nhân của họ, thì có thể tăng mức lương hưu lên 25%.

Nest cũng phát hiện ra rằng bình lương hưu trung bình cho phụ nữ nhỏ hơn 29.000 bảng đối với phụ nữ, nhưng nếu phụ nữ tiết kiệm thêm 2,50 bảng mỗi tuần, họ có thể tăng thêm 13.600 bảng vào thời điểm nghỉ hưu.

Tháng trước, TUC cho biết chính phủ nên bỏ giới hạn thu nhập thấp hơn và loại bỏ ngưỡng thu nhập 10.000 bảng Anh cho việc đăng ký lương hưu tự động. Nó cũng muốn đóng góp của người sử dụng lao động tối thiểu cao hơn.

Theo Khảo sát lương hưu tại nơi làm việc của Drewberry năm 2022, 58% nhân viên muốn chủ nhân của họ cung cấp nhiều hơn mức đóng góp tối thiểu theo luật định.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/women-s-pension-gap-worsens-with-age

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ