Tạp chí Nhân sự – Khoảng cách lương theo giới không khuyến khích thanh thiếu niên nhận việc làm

Trước Ngày trả lương bình đẳng vào thứ Năm này (sau đó chênh lệch lương theo giới hiệu quả có nghĩa là phụ nữ làm việc không công trong thời gian còn lại của năm), một cuộc thăm dò trên trang web việc làm, cho thấy gần một nửa (48%) các cô gái tuổi vị thành niên nói rằng họ sẽ cân nhắc từ chối. làm việc cho một người sử dụng lao động có chênh lệch về giới tính.

Phát hiện tiêu đề này cho thấy sức mạnh đáng kinh ngạc của cảm giác trong giới trẻ ngày nay – và cả trẻ em trai cũng như trẻ em gái.

Nhìn chung, 40% thanh niên cho biết họ sẽ loại trừ làm việc cho một tổ chức có chênh lệch về lương theo giới, với tỷ lệ này là 48% đối với trẻ em gái và 33% đối với trẻ em trai.


Giải quyết khoảng cách lương theo giới:

Ít hơn 1/5 coi bình đẳng giới tại nơi làm việc

Bất bình đẳng tiền lương đã trở nên trầm trọng hơn do đại dịch

Các ngành nghề lớn nhất của Vương quốc Anh dẫn đến chênh lệch lương giữa các giới


Cuộc thăm dò cho thấy trẻ em gái có nhiều khả năng nghiên cứu khoảng cách trả lương theo giới tính của người sử dụng lao động (55%) hơn trẻ em trai (34%), nhưng gần 2/3 (61%) cả trẻ em trai và trẻ em gái cho rằng chênh lệch lương là “không công bằng”.

Amanda Lennon, cộng sự trong việc làm tại công ty luật Spencer West, và giám đốc nhân sự tại Astralis HR, cho biết: “Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách thế hệ trẻ nhìn nhận thế giới việc làm. Trong khi vào thời của tôi, bạn sẽ cảm thấy gần như được đặc ân nếu một công ty chọn bạn làm việc cho họ, thì bây giờ chân này đã ở bên kia.

“Những người trẻ tuổi rõ ràng hơn nhiều về các loại ranh giới mà họ mong đợi và những gì họ sẵn sàng chấp nhận. Mặc dù có một khuôn khổ quy định đối với các công ty có hơn 250 nhân viên cung cấp báo cáo trả lương theo giới, tôi nghĩ rằng chính loại cảm giác mạnh mẽ này sẽ có nhiều sự khác biệt hơn trong việc giảm khoảng cách trả lương theo giới. “

Trong Một phát hiện bất ngờ khác, nghiên cứu cho thấy những người trẻ tuổi vẫn chưa nhận thức được sức mạnh tiềm ẩn mà họ có.

Nghiên cứu cho thấy rằng mặc dù sức mạnh của cảm giác cao, những người trẻ tuổi dễ vỡ mộng hơn so với những người bạn lớn tuổi của họ và cảm thấy kém tích cực hơn nhiều rằng bất kỳ cải thiện thực sự nào đối với chênh lệch lương theo giới sẽ sớm xảy ra.

Dữ liệu được tìm thấy ở thanh thiếu niên dự đoán khoảng cách lương theo giới sẽ mất 20 năm để biến mất, so với 13 năm mà những người đồng nghiệp lớn tuổi của họ cho biết. Ngoài ra, chỉ 5% thanh thiếu niên cho biết họ “hy vọng” thu hẹp khoảng cách lương theo giới.

Mặc dù vậy, một phát hiện đã rất rõ ràng: phụ nữ trẻ nói riêng vẫn thiếu tự tin để yêu cầu tăng lương, điều gì đó sẽ giúp giảm chênh lệch lương.

Kết quả cho thấy rằng trong khi 61% nam thanh thiếu niên nói rằng họ sẽ cảm thấy tự tin khi yêu cầu được tăng lương tại một nơi làm việc trong tương lai, thì chỉ có 46% nữ sinh nói rằng họ sẽ làm như vậy.

Ngoài ra, chỉ có 29% nam sinh nói rằng họ sẽ không cảm thấy tự tin khi yêu cầu tăng lương, so với 41% ở nữ sinh.

Sophi Berridge, cán bộ chiến dịch cấp cao tại The Equality Trust cho biết:Công việc của chúng tôi với những người trẻ tuổi trong dự án nghiên cứu Tài nguyên của Trường về Quyền Việc làm cho thấy rằng việc trả lương bất công là một yếu tố quyết định ngày càng quan trọng đối với những người trẻ tuổi khi cân nhắc nên ứng tuyển vào những vai trò nào trong thị trường lao động.

“Các nhà tuyển dụng Canny nên lưu ý rằng nếu họ muốn thu hút một nhóm nhân tài đa dạng, họ nên xem xét kỹ lưỡng các chính sách và thực tiễn của họ để tìm ra các ví dụ về sự bất bình đẳng trong trả lương và giải quyết chúng.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/gender-pay-gaps-discourage-teenagers-from-taking-jobs

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ