Tạp chí Nhân sự – Khủng hoảng chi phí sinh hoạt làm xói mòn lòng tin của nhân viên

Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đang diễn ra khiến người lao động không mấy tin tưởng vào người sử dụng lao động.

Nghiên cứu từ nền tảng phúc lợi tài chính Wagestream cho thấy 30% nhân viên cho rằng chủ nhân của họ quan tâm đến sức khỏe tài chính của họ, giảm so với mức 52% trước đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Số người trước đây nghĩ rằng chủ nhân của họ không quan tâm đến sức khỏe tài chính của họ cũng đã tăng từ 22% lên 35%.


Tác động của khủng hoảng chi phí sinh hoạt:

Chi phí sinh hoạt tăng cao thúc đẩy kêu gọi hỗ trợ tài chính cho nhân viên

Cung cấp hỗ trợ thực sự trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Lương tăng cao nhất trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt


Jamie Lawrence, giám đốc thông tin chi tiết tại Wagestream, cho biết các công ty có thể giao tiếp tốt hơn với nhân viên để giúp họ giải quyết nỗi lo về tiền bạc.

Ông nói: “Sự kỳ thị về tiền bạc đang làm gia tăng căng thẳng tài chính trong suốt cuộc khủng hoảng này. Trong số những người đang gặp khó khăn, 76% đã không đến gặp chủ nhân của họ để được giúp đỡ, với gần một phần ba lý do là xấu hổ và xấu hổ.

“Cùng với việc giao tiếp tốt hơn các lợi ích và áp dụng các công cụ tiết kiệm, các nhóm nhân sự có thể tạo ra tác động thực sự, tức thì bằng cách giải quyết sự kỳ thị về tiền bạc; từ việc suy nghĩ cẩn thận về việc sử dụng ngôn ngữ không phán xét, đến chia sẻ những câu chuyện có ý nghĩa, dễ tiếp cận khiến chủ đề trở nên thực tế và dễ tiếp cận . “

Tình hình chi phí sinh hoạt của đất nước đã trở nên tồi tệ hơn bởi mức lạm phát kỷ lục 9,4% và giá năng lượng tăng cao đã khiến người lao động rơi vào cảnh đói nghèo về nhiên liệu.

Ngân hàng Trung ương Anh, dự báo lạm phát sẽ đạt 13% vào cuối năm 2022, cũng tăng lãi suất lên 1,75%, con số cao nhất kể từ năm 1992.

Áp lực tài chính đang ảnh hưởng lớn đến người dân trong nước. Nghiên cứu cũng cho thấy 72% số người lo lắng về tiền bạc ít nhất một lần một tuần, với hơn một nửa (52%) lo lắng về tiền bạc hơn bất cứ điều gì khác. Điều này dẫn đến 76% nói rằng sức khỏe tinh thần của họ đã giảm sút.

Wagestream đã khảo sát 9.500 người trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2021 đến tháng 6 năm 2022.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/cost-of-living-crisis-erodes-employee-trust

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ