Tạp chí Nhân sự – Khủng hoảng nhân sự chăm sóc trẻ đòi hỏi sự linh hoạt từ các nhà tuyển dụng

Một cuộc khủng hoảng nhân sự tại các nhà trẻ ở Vương quốc Anh và chi phí chăm sóc trẻ tăng cao đã khiến một nửa (51%) phụ huynh không thể đáp ứng nhu cầu chăm sóc trẻ trong mùa hè của họ.

Bốn trong 10 (40%) các bậc cha mẹ ước tính họ sẽ phải nghỉ không lương để quản lý việc chăm sóc con cái trong năm nay theo một cuộc khảo sát của tổ chức từ thiện vận động Mang thai Sau đó Screwed.

Một phần tám (13%) phụ huynh dự kiến ​​chi hơn 2.000 bảng Anh cho việc trông trẻ vào mùa hè.


Bố mẹ làm việc:

Quyền của bà mẹ mới ở nơi làm việc – mọi điều bạn cần biết

Hơn một nửa số người sử dụng lao động ở Vương quốc Anh hiện cung cấp tiền thai sản và phụ huynh nâng cao

Các quyền mới dành cho cha mẹ và người chăm sóc sẽ xuất hiện vào năm 2022


Theo Neil Leitch, Giám đốc điều hành của Early Years Alliance, đại diện cho khoảng 14.000 nhà cung cấp ở Anh, cuộc khủng hoảng nhân sự và tuyển dụng hiện nay trong những năm đầu là chưa từng có.

Ông cho biết phần lớn các nhà cung cấp đã mất nhân viên vì đại dịch và phải vật lộn để theo kịp với chi phí gia tăng và không đủ kinh phí.

Leitch nói: “Điều này có nghĩa là các nhà cung cấp những năm đầu đang bị buộc phải từ chối phụ huynh vì họ không có đủ nhân viên để nhận thêm trẻ, và trong một số trường hợp thậm chí phải đóng cửa vì mất quá nhiều thành viên trong đội.

“Trong nhiều năm, chúng tôi đã cảnh báo rằng nếu không có hành động khẩn cấp, những năm đầu ngành sẽ rơi vào khủng hoảng, gây áp lực rất lớn cho các gia đình, và đáng buồn là điều này đang trở thành hiện thực.”

Anna Whitehouse, tác giả và người sáng lập chiến dịch làm việc linh hoạt Flex Appeal, nói Nhân sự tạp chí cho rằng phí ngày càng tăng và việc đóng cửa các vườn ươm đồng nghĩa với việc các bậc cha mẹ đi làm – và chủ yếu là phụ nữ – sẽ phải chịu áp lực rất lớn.

Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng có thể giúp giảm bớt gánh nặng bằng cách cho phép các phương thức làm việc linh hoạt.

Cô nói: “Đã đến lúc các nhà tuyển dụng nên để nhân viên của họ linh hoạt trong các thử thách chăm sóc con cái của họ.

“Cũng giống như chúng tôi đã làm trong đại dịch, chỉ khác là bây giờ chiếc giày ở bên chân còn lại. Chúng ta không thể để nhân tài rơi khỏi nơi làm việc, chúng ta cần hỗ trợ các bà mẹ với thời gian, địa điểm linh hoạt và thậm chí có [let their] trẻ em [appear] trên Zoom. ”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/childcare-staffing-crisis-demands-flexibility-from-employers

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ