Tạp chí Nhân sự – Kinh tế bất ổn khiến tuyển dụng cần thận trọng

Hoạt động tuyển dụng ở Anh đạt tốc độ chậm nhất trong 17 tháng do các doanh nghiệp thận trọng hơn do kinh tế không chắc chắn xung quanh nền kinh tế.

Nghiên cứu từ Liên đoàn Tuyển dụng và Việc làm (REC) và KPMG cho thấy tháng 7 năm 2022 đã đăng ký số lượng bổ nhiệm nhân viên lâu dài thấp nhất (3,1 triệu) và các hồ sơ tạm thời (7,7 triệu) kể từ tháng 2 năm 2021.

Trong thời gian này, Chỉ số Giá tiêu dùng của Vương quốc Anh đã tăng lên mức cao 9,4% trong khi quốc gia này đang ở giữa cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt chưa từng có.

Báo cáo cho biết tình trạng thiếu kỹ năng đang diễn ra ngày càng trầm trọng hơn do nguồn cung lao động nước ngoài giảm, và sự lưỡng lự của mọi người trong việc nộp đơn cho các vai trò mới do lo ngại về an ninh việc làm.


Nền kinh tế không chắc chắn của Vương quốc Anh:

Làm thế nào để chuẩn bị cho các tổ chức đối phó với một cuộc suy thoái

Lạm phát bóp chết mức sống của người lao động

Cung cấp hỗ trợ thực sự trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt


Ian Luxford, chuyên gia học tập tại nền tảng học tập trực tuyến The Motivation Agency, cho biết các doanh nghiệp cần hỗ trợ các nhà quản lý của mình để đảm bảo rằng họ có khả năng đưa ra quyết định tuyển dụng tốt nhất có thể.

Đang nói chuyện với Nhân sự ông nói: “Khi họ đang tuyển dụng, các doanh nghiệp cần phải tính toán mọi việc tuyển dụng – năng suất và khả năng duy trì trong vài tháng đầu tiên thường không ổn định và hầu hết các nhà tuyển dụng hiện không có chỗ cho việc này. Các nhà tuyển dụng cần có cái nhìn chiến lược về năng lực. lực lượng lao động của họ và đầu tư cẩn thận vào việc học các biện pháp can thiệp sẽ cung cấp các kỹ năng mà họ cần nhất.

“Các doanh nghiệp có thể đang áp dụng cách tiếp cận nhanh nhẹn hơn cho việc lập kế hoạch của họ tại thời điểm này và cách tiếp cận phát triển con người của họ sẽ cần phải di chuyển theo chiến lược của họ; nó không thể hoàn toàn mang tính phản ứng hoặc chiến thuật.”

Michelle Reid, giám đốc nhân sự và vận hành tại Viện Y học nghề nghiệp, cho biết các công ty sẽ cần quản lý nguồn lực của mình cẩn thận hơn để điều chỉnh tình trạng thiếu hụt nhân tài.

Cô ấy bảo Nhân sự tạp chí: “Với sự bất ổn kinh tế và sự gia tăng liên tục của chi phí, chúng tôi đang phải thông minh hơn với các khoản đầu tư tài nguyên của mình.

“Với tư cách là một doanh nghiệp, chúng tôi liên tục xem xét cách chúng tôi hoạt động, các quy trình đơn giản hóa và kỹ thuật số hóa thích hợp ở đâu, cũng như nâng cao kỹ năng cho đội ngũ nhân viên cho tương lai.

“Chúng tôi làm điều này bằng cách liên tục trò chuyện và lắng nghe nhân viên của mình. Chúng tôi cũng đang kết nối lại mọi người với mục đích, cả mục đích tổ chức và cách họ kết nối ở cấp độ cá nhân. Những hành động này cho phép chúng tôi tuyển dụng ở những nơi chúng tôi cần và giữ nhân tài chúng tôi không cần phải dùng đến các biện pháp cực đoan có thể có tác động bất lợi trong tương lai. “

Báo cáo do S&P Global biên soạn đã khảo sát 400 đơn vị tư vấn tuyển dụng và việc làm trong tháng 7 năm 2022.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/economic-instability-prompts-recruitment-caution

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ