Tạp chí Nhân sự – Kỹ năng mềm được phóng đại trong nhân sự

Quan niệm sai lầm rằng nhân sự chỉ xoay quanh các kỹ năng mềm có thể khiến ít nam giới tham gia vào nghề hơn.

Nghiên cứu từ CIPD được công bố vào tháng 9 năm 2021 cho thấy phụ nữ chiếm 60% trong ngành nhân sự, so với 40% ở nam giới, với tỷ lệ 61% đến 39% nghiêng về phụ nữ trong các vai trò nhân sự cấp cao.

Ngành nhân sự cũng thiếu tính đa dạng nghiêm trọng, với 9% vai trò do nhân viên da trắng nắm giữ.


Làm việc trong bộ phận nhân sự:

Nhân sự một trong những công việc hạnh phúc nhất ở Vương quốc Anh

Các chuyên gia nhân sự tự tin hơn vào triển vọng việc làm sau đại dịch

Nhu cầu về các chuyên gia nhân sự vượt quá mức trước đại dịch


Liz Sebag-Montefiore, giám đốc và đồng sáng lập của công ty tư vấn nhân sự 10eighty, cho rằng có nhiều quan niệm sai lầm về nhân sự khiến mọi người tin rằng vai trò phù hợp hơn với phụ nữ.

Đang nói chuyện với Nhân sự cô ấy nói: “Tôi đã thấy có ý kiến ​​cho rằng HR là khía cạnh ‘mềm’ của quản lý, nhưng tôi không nghĩ đó là lý do tại sao phụ nữ chọn nó và dù sao, điều đó không đúng.

“Bộ phận Nhân sự ở đó để tối đa hóa hiệu suất của nhân viên trong việc theo đuổi chiến lược kinh doanh của nhà tuyển dụng. Đôi khi, có một nhận thức sai lầm rằng bộ phận Nhân sự là để giúp đỡ mọi người nhưng đó chỉ là một phần nhỏ của câu chuyện và họ cũng ở đó để xử lý các vấn đề thách thức như lương đàm phán, các vấn đề kỷ luật và dư thừa – không mềm chút nào.

“Tôi nghĩ rằng mọi người thường chọn HR vì họ muốn chuyển sang không gian học tập và phát triển và điều đó có lẽ phù hợp với nhiều người.”

Sebag-Montefiore cho biết thêm, phụ nữ xuất sắc trong lĩnh vực nhân sự vì họ có xu hướng giỏi lập kế hoạch, làm việc đa nhiệm và tư duy chiến lược, mặc dù các kỹ năng nhân sự kỹ thuật không phải lúc nào cũng được ưu tiên ở cấp cao.

Nghiên cứu cũng cho thấy 52% những người làm việc trong bộ phận nhân sự có bằng cấp, so với 35% đối với toàn bộ lực lượng lao động.

Cô ấy nói thêm: “Ngày nay, các chuyên gia nhân sự cần phải hiểu doanh nghiệp và các dữ liệu nhân sự và số liệu phức tạp; đó không phải là một lựa chọn dễ dàng. Tôi nghĩ lý do khiến nam giới chiếm ưu thế hàng đầu là họ có xu hướng tập trung vào kinh doanh, lãnh đạo và tiếp xúc với thương mại. được coi là quan trọng hơn chuyên môn nhân sự kỹ thuật.

“Các chuyên gia nhân sự cấp cao mong muốn có một vị trí trong hội đồng quản trị thường cần mở rộng sự nhạy bén trong kinh doanh và thương mại của họ để lập hồ sơ cấp hội đồng.”

Sự khác biệt về giới rõ ràng hơn ở cấp cơ sở; với phụ nữ chiếm 91% công việc hành chính nhân sự và nam giới chỉ chiếm 9% vai trò. Một cuộc thăm dò trên LinkedIn thảo luận về chủ đề này cho thấy 77% người cho rằng bộ phận nhân sự cần nhiều nam giới hơn.

Chris Roebuck, giáo sư và cộng sự tại Trường Kinh doanh Bayes, cho biết nam giới thực hiện chuyển đổi sang nhân sự vào thời điểm muộn hơn sau khi giám sát sự thay đổi quy mô lớn trong một ngành nghề khác.

Đang nói chuyện với Nhân sự anh ấy nói: “Những gì những người đàn ông này nhận ra là để đạt được sự thay đổi đó thành công, họ cần phải thu hút mọi người. Và khi làm như vậy, họ nhận ra rằng thực sự, bạn có thể có kế hoạch tốt nhất trên thế giới, tốt nhất. chiến lược trên thế giới, nhưng nó hoàn toàn vô dụng trừ khi mọi người đứng sau nó. “

Roebuck lập luận rằng khả năng tạo ra các đội hợp tác thay vì cạnh tranh của phụ nữ cho phép họ tiếp cận nhân sự nhanh hơn.

Ông nói: “Phụ nữ giỏi hơn nhiều trong việc tạo ra các chủ đề mang tính hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau, ở một mức độ nào đó hơn nam giới. Trong khi nam giới có xu hướng muốn tạo ra các đội cạnh tranh với người chiến thắng chiếm tất cả tâm lý, bởi vì nam giới có xu hướng cuộc họp nói chung về tính cạnh tranh, để muốn trở thành người chiến thắng. “

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/soft-skills-exaggerated-in-hr

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ