Tạp chí Nhân sự – Kỳ nghỉ không giới hạn là ‘chính sách nhân sự hấp dẫn’

Công ty môi giới chứng khoán, FinnCapp, công ty tư vấn nhân sự CharlieHR và công ty truyền thông The7stars. Ba công ty rất khác nhau có một điểm chung: tất cả đều thực hiện kỳ ​​nghỉ không giới hạn cho nhân viên và họ đều biện minh cho điều đó về khả năng giảm thiểu bệnh tật và kiệt sức.

FinCapp là công ty mới nhất đi theo con đường này, chỉ công bố kế hoạch của mình vào tuần trước.

Theo Giám đốc điều hành Sam Smith, nhân viên cảm thấy tội lỗi khi nghỉ lễ vào thời điểm tốt nhất, nhưng kể từ sau đại dịch, điều này thậm chí còn nhiều hơn thế. Vì vậy, công ty đang yêu cầu các chủ ngân hàng đầu tư, nhân viên bán hàng và nhân viên văn phòng nghỉ ít nhất bốn tuần một năm và hai hoặc ba ngày một quý.

Nhưng trong khi tất cả nghe có vẻ tuyệt vời và các CEO đã yêu thích nó một cách muộn màng (Perkbox nhận thấy 70% các ông chủ nghĩ rằng kỳ nghỉ không giới hạn là một ý tưởng hay hoặc tuyệt vời), FinnCapp có thể thực sự mong muốn được nghỉ ngơi, có động lực hơn và làm việc hiệu quả hơn không nhân viên nó tưởng tượng nó sẽ từ sáng kiến ​​này?


Ưu và nhược điểm của kỳ nghỉ không giới hạn:

Kỳ nghỉ không giới hạn được cung cấp bởi nhiều công ty hơn

Nhân viên cấp cao nhận được nhiều lợi ích hơn nhân viên cấp dưới

Kỳ nghỉ không giới hạn thay thế tuyệt vời cho làm việc linh hoạt


Chà, không nhất thiết. Theo Ben Gately, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập, Charlie HR, sự sắp xếp mà nó đưa ra lần đầu tiên vào năm 2018 đã rất tệ đối với nhân viên, họ đã quyết định ngừng nó – dù tốt.

Nói chuyện với Nhân sự tạp chí, anh ấy nói: “Kỳ nghỉ không giới hạn là chính sách nhân sự kích thích – nó tạo ra rất nhiều sự quan tâm trong một công ty và không nghi ngờ gì nữa, nó giúp ích cho việc tuyển dụng, nhưng chúng tôi chỉ thấy rằng nó không hiệu quả với nhóm.”

Theo Gately, không có giới hạn luật định thực tế để nhắm tới, mọi người đã không có bánh lái và không thực sự lấy những gì họ cần. Nhiều người dao động ở mức mất khoảng 21 ngày mỗi năm, mà anh ta khẳng định là không đủ.

Anh ấy nói: “Mọi người đã tự hỏi mức độ ‘phù hợp’ của kỳ nghỉ là gì, và nó gây ra sự lo lắng về quyết định.

“Nó cũng có xu hướng ưu tiên những người có bạn đời và con cái, và những người kiếm được nhiều tiền hơn, trong khi những người độc thân và những người kiếm được ít hơn lại không đi nghỉ.”

Các doanh nghiệp khác cũng có kết quả tương tự. Dữ liệu từ công ty nhân sự Namely đã phát hiện ra rằng những nhân viên có kế hoạch đi nghỉ không giới hạn thường được nghỉ ít hơn những người có kế hoạch nghỉ lễ truyền thống, thường vì họ cảm thấy tội lỗi khi nghỉ nhiều hơn đồng nghiệp của mình.

Nhưng Gately cũng nói thêm rằng chính đống công việc dồn vào những người khác đã tạo ra vấn đề. Anh ấy nói: “Những người có thành tích cao sẽ nhận được thêm khối lượng công việc, và điều đó hoàn toàn tạo ra sự bực bội.”

Claire Crompton, giám đốc Phòng thí nghiệm Kiểm toán, nơi cũng cung cấp kỳ nghỉ không giới hạn, nói rằng cần có phương pháp tiếp cận nửa nhà. Kể từ khi nó giới thiệu kỳ nghỉ không giới hạn cách đây vài năm, thời gian nghỉ ốm đã giảm 34%, nhưng cô ấy kiên quyết rằng cần lập kế hoạch và quản lý công việc phù hợp để đồng nghiệp không bị ảnh hưởng.

Cô ấy cũng cho biết tính liên tục trong kinh doanh là ưu tiên hàng đầu.

Đang nói chuyện với Nhân sự cô ấy nói: “Với kỳ nghỉ không giới hạn của chúng tôi, có một lợi ích. Ưu tiên của chúng tôi là không chỉ giữ cho nhân viên hạnh phúc mà còn cả khách hàng của chúng tôi, và không có gì tệ hơn là không bao giờ có đầu mối liên hệ chính của khách hàng.

“Vì vậy, nếu có bất kỳ cuộc họp quan trọng nào, chúng tôi đôi khi phải từ chối ngày nghỉ của nhân viên.”

Cô ấy nói thêm: “Chúng tôi cho phép mọi người đặt chỗ nghỉ một tuần ở đây và ở đó, và các kỳ nghỉ cuối tuần dài trong năm, nhưng chúng tôi sẽ bắt đầu giảm giá nếu mọi người đặt trước hai tuần nghỉ vài tháng một lần. Chúng tôi cũng không cho phép những ngày nghỉ cuối cùng.

“Chúng tôi cần thông báo trước ít nhất một tuần nếu có thể, vì điều này cho phép chúng tôi bảo vệ tài nguyên của khách hàng và khối lượng công việc của người khác.”

Điều đó có nghĩa là Gately nên có các quy tắc tốt hơn? Anh ấy nghĩ là không: “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi càng cần giải thích sự phức tạp của chính sách, thì nó thực sự càng ít tác động.

“Khi bạn có quá nhiều phức tạp, nó sẽ làm mất đi những gì mà chính sách nên có.”

Ông nói thêm: “Các chính sách tốt nên đơn giản. Điều này đã không xảy ra. Chúng tôi thấy mọi người thực sự đi nghỉ nhiều hơn bây giờ khi kỳ nghỉ không giới hạn đã bị loại bỏ.”

Vậy lời khuyên của anh ấy dành cho FinnCap là gì?

Gately nói: “Tôi không tin rằng có những chính sách tốt hay chính sách xấu, chỉ là những chính sách hiệu quả hoặc không hiệu quả.

“Tuy nhiên, các chính sách của công ty là một phần của văn hóa mà công ty muốn tạo ra và điều này có thể phù hợp với FinnCapp nếu có một nền văn hóa cụ thể mà công ty muốn. Nhưng có những điều nó cần phải suy nghĩ. Đối với chúng tôi, kỳ nghỉ không giới hạn đã làm một công việc tồi tệ hơn trong việc hỗ trợ các đội và hỗ trợ sức khỏe tinh thần. ”

Tuy nhiên, gần đây không hối tiếc về thử nghiệm. “Bạn phải thử mọi thứ, nếu không bạn sẽ không biết,” ông nói.

“Chúng tôi không từ bỏ các chính sách để cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của mọi người. Thực tế là chúng tôi đang trải qua hai tháng thử nghiệm kéo dài sáu tháng, kéo dài hai tuần trong hai tháng. Chúng ta nên biết điều này đã diễn ra như thế nào vào cuối quý 1 năm 2022.”


Kỳ nghỉ không giới hạn: số liệu thống kê

Perkbox tìm thấy:

  • 33% nhân viên đồng ý những ngày nghỉ không giới hạn để giảm bớt căng thẳng và kiệt sức, đồng thời cần có nhiều ngày nghỉ hơn để bù đắp cho lịch trình làm việc căng thẳng hàng ngày.
  • 26% số nhân viên tin rằng ngày nghỉ không giới hạn đã giảm số ngày nghỉ ốm được nghỉ, tăng lên 37% so với mức C-suite

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/unlimited-holiday-is-click-bait-hr-policy

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ