Tạp chí Nhân sự – Làm thế nào để chuẩn bị cho các tổ chức đối phó với suy thoái

Lo ngại về suy thoái kinh tế có thể đóng băng thị trường lao động cạnh tranh của Vương quốc Anh. Nhân sự có thể làm gì để chuẩn bị?

Thống kê của chính phủ cho thấy nền kinh tế Anh đã thu hẹp 0,1% trong tháng 3, do lạm phát bắt đầu ảnh hưởng đến chi tiêu trong nước.

ONS tiết lộ vào thứ Tư (18/5) giá tiêu dùng đã tăng 9% – tốc độ nhanh nhất trong 40 năm. Ngân hàng Trung ương Anh cho biết lạm phát sẽ tăng trên 10% vào mùa hè, dự báo nền kinh tế sẽ “giảm tốc mạnh”.

Nếu điều này dẫn đến suy thoái kinh tế, có một số điều HR có thể biết để chuẩn bị.

Tạm dừng công việc

Tác động đầu tiên của bất kỳ cuộc suy thoái nào sẽ đến trước khi nó chính thức được công bố, khi các doanh nghiệp tìm cách hạn chế ngân sách để chuẩn bị cho doanh thu thấp hơn.

Norma Gillespie, Giám đốc điều hành của Công ty Giải pháp Nguồn lực cho biết, ít vị trí tuyển dụng hơn sẽ làm chậm lại sự gia tăng dịch chuyển giữa các công việc, được gọi là Cuộc cải tổ lớn, đặc trưng của nền kinh tế hậu Covid.

Cô ấy bảo Nhân sự tạp chí: “Trong năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​một làn sóng lớn nhân viên rời bỏ công việc của họ để đến các công ty cạnh tranh hơn có thể cung cấp cho họ mức lương cao hơn và phúc lợi tốt hơn.

“Với nỗi sợ hãi về một cuộc suy thoái đang rình rập, cuối cùng chúng ta có thể thấy sự chuyển động này [between jobs] đi đến một sự dừng lại. “

Bà nói thêm rằng người lao động có thể sớm nhận thấy viễn cảnh chuyển việc quá rủi ro và ưu tiên việc đảm bảo công việc của họ.

Clare Williams, CPO tại công ty phần mềm nhân sự CIPHR, nói thêm rằng nhiều công ty sẽ tìm cách cắt giảm chi phí thông qua việc đóng băng hoặc sa thải tuyển dụng.

Đang nói chuyện với Nhân sự trên tạp chí, cô ấy nói: “Bước ngoặt lớn nhất mà chúng tôi có thể mong đợi sẽ thấy ở thị trường lao động đang sôi động hiện nay.

“Trong khi [lay-offs or freezes] không nhất thiết phải là cách tiếp cận chính xác, nó có thể dẫn đến việc tiền lương tăng cao gần đây bắt đầu giảm trở lại mức trước đại dịch hoặc thấp hơn ”.

Trời đang có bão

Dan Lacy, thành viên nghiên cứu chính tại Viện Nghiên cứu Việc làm, cho biết Nhân sự tạp chí cho rằng bộ phận nhân sự sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn các doanh nghiệp thoát khỏi những hoạt động đau thương của các cuộc suy thoái trước đây, như sa thải nhân viên.

Anh ấy nói: “[HR] có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tránh được những quyết định tồi tệ ảnh hưởng đến lực lượng lao động và ngăn chặn những tác động bất lợi lâu dài đến năng suất. ”

Nhân sự, Lacy nói thêm, nên nói chuyện với các đối tác của mình về tài chính và chiến lược kinh doanh để xác định thế mạnh và năng lực chính của doanh nghiệp. Sau đó, nó cần xác định những lĩnh vực mà cơ cấu hiện tại của nó có thể trở nên linh hoạt hơn để thích ứng với hoàn cảnh kinh tế mới.

Ông hỏi: “Nếu chúng tôi dự đoán nhu cầu tạm thời giảm trong một lĩnh vực kinh doanh, thì liệu có cơ hội để triển khai lại mọi người, sử dụng bộ kỹ năng hiện có của họ hay bằng cách đào tạo lại không?

“Những lựa chọn nào chúng ta có thể khám phá xung quanh sự linh hoạt trong giờ giấc làm việc của mọi người để giúp duy trì công việc trong những thời điểm khó khăn?”

Ông nói thêm, bằng cách giữ chân nhân viên, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng trở lại trạng thái bình thường khi nền kinh tế phục hồi trở lại.

Williams nói thêm: “Các chuyên gia nhân sự nên chủ động nghĩ lại những thách thức mà họ phải đối mặt trong năm 2008.

“Những điều này bao gồm việc tập trung vào việc giữ chân và phát triển nhân tài hàng đầu, mức độ minh bạch cao, tương tác và giao tiếp, chủ động lập kế hoạch lực lượng lao động và sắp xếp lại sớm các yêu cầu tuyển dụng.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/how-to-prepare-organisations-for-a-recession

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ