Tạp chí Nhân sự – Làm việc an toàn nhất trong một thập kỷ qua, CIPD nhận thấy

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Công việc đã trở nên an toàn hơn trong thập kỷ qua bất chấp ảnh hưởng của đại dịch.

Theo một báo cáo mới của CIPD, gần 1/5 (18,6%) người lao động đang làm việc trong các hợp đồng không cố định, giảm so với mức 19,2% trong năm 2010 và mọi người nói chung hiện có nhiều khả năng hơn để làm việc theo giờ họ muốn.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại nhiều vấn đề bất an và ngoài việc kêu gọi chính phủ thực thi và thay đổi chính sách hơn nữa, CIPD đã công bố hướng dẫn để giúp người sử dụng lao động sử dụng các hợp đồng không điển hình và không an toàn một cách có trách nhiệm, đảm bảo rằng tính linh hoạt là hai mặt.


Quyền của người lao động ở Vương quốc Anh:

Hàng triệu nhân viên Vương quốc Anh bị mắc kẹt trong công việc được trả lương thấp và không an toàn

Chúng ta đang quay ngược thời gian về quyền của người lao động ở Anh?

Chính phủ ra mắt cơ quan giám sát quyền của người lao động


Đang nói chuyện với Nhân sự tạp chí, người đứng đầu CIPD về chính sách công Ben Willmott cho biết: “Các tổ chức nên lùi lại một bước và xem xét mức độ họ yêu cầu sự linh hoạt trong việc lập kế hoạch lực lượng lao động và làm thế nào để đáp ứng nhu cầu này thông qua cả lực lượng lao động thường xuyên và dự phòng.”

Bước đầu tiên, Willmott khuyên các nhà tuyển dụng nên tối đa hóa việc làm việc linh hoạt cho nhân viên cố định và sau đó xem xét những cách sắp xếp làm việc không điển hình nào phù hợp với cả tổ chức và cá nhân.

“Người sử dụng lao động cũng nên sử dụng các quy trình lên lịch làm việc rõ ràng để những người lao động không điển hình có thông báo thích hợp về ca làm việc và bồi thường nếu ca bị hủy trong thời gian ngắn,” Willmott nói thêm.

“Họ cũng nên xem xét các thỏa thuận làm việc không điển hình của các cá nhân ít nhất hàng năm để đảm bảo rằng thực tế của mối quan hệ lao động tiếp tục phản ánh những gì được quy định trong hợp đồng lao động về tình trạng việc làm.”

Mặc dù những người làm việc theo hợp đồng không giờ chỉ chiếm 2,8% lực lượng lao động, nhưng những người trẻ tuổi và nhân viên ngành khách sạn có nhiều khả năng làm việc đó hơn so với các nhóm nhân khẩu học hoặc lĩnh vực khác.

Jon Dawson, giám đốc nhóm phát triển con người tại Lore Group, nói với Nhân sự tạp chí: “Các hợp đồng thông thường trong lĩnh vực khách sạn thường được sử dụng bởi các tổ chức có đặc biệt kinh doanh sự kiện lớn nơi nhân viên có thể nhận công việc khi cần thiết để bổ sung thu nhập thường xuyên hoặc làm việc xung quanh việc học của họ.

“Nơi đây có thể là cơ hội cho cả người sử dụng lao động và người lao động bình thường là nơi tổ chức xây dựng một ngân hàng gồm những người lao động bình thường và có thể đưa ra công việc có lợi cho cả hai bên.”

Liz Sebag-Montefiore, giám đốc và đồng sáng lập tại công ty tư vấn nhân sự 10Eighty, cho biết các hợp đồng linh hoạt hơn thường mang lại lợi ích cho những người làm nghề tự do hoặc chuyên gia sàng lọc danh mục đầu tư và cần có sự thay đổi để nhiều người lao động được trả lương thấp cảm nhận được lợi ích đó.

Cô ấy bảo Nhân sự tạp chí: “Đáng buồn thay, những hợp đồng như vậy thường được sử dụng cho những công việc được trả lương thấp, nơi mà hầu hết người lao động thà đặt giờ và / hoặc đảm bảo số giờ hợp lý nhưng họ đang khao khát làm việc và phải làm những gì họ có thể nhận được.

“Có thể cuộc khủng hoảng kỹ năng và việc làm hiện tại sẽ cải thiện tình trạng này”.

Báo cáo của CIPD cho thấy cứ 10 (8%) người lao động ở Vương quốc Anh thì có một người muốn làm việc nhiều giờ hơn và 3% đang làm việc bán thời gian một cách không tự nguyện.

Có thể tìm thấy hướng dẫn đầy đủ của cơ quan về cách sử dụng hợp đồng không điển hình và không an toàn một cách có trách nhiệm tại đây.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/work-the-most-secure-it-has-been-in-a-decade-cipd-finds

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ