Tạp chí Nhân sự – Lực lượng lao động chăm sóc không lương tăng 4,3 triệu mỗi năm

Trung bình có 12.000 người trở thành người chăm sóc không được trả lương mỗi ngày ở Anh, tương đương với 4,3 triệu người mỗi năm theo nghiên cứu mới của tổ chức từ thiện Carers UK.

Trong số những người chăm sóc không được trả lương, 2,3 triệu là phụ nữ và 2 triệu là nam giới.

Để đảm bảo họ có quyền tiếp cận với sự hỗ trợ mà họ cần, tổ chức từ thiện đã kêu gọi thay đổi cách xác định người chăm sóc.

Nó cũng muốn NHS xác định những người chăm sóc không được trả lương và ký tên cho họ để được hỗ trợ, nhằm cố gắng cải thiện sức khỏe và phúc lợi của họ.


Thông tin thêm về người chăm sóc đang làm việc:

Các quyền mới dành cho cha mẹ và người chăm sóc sẽ xuất hiện vào năm 2022

Người sử dụng lao động coi thường người lao động với nhiệm vụ chăm sóc kép

Người chăm sóc đang làm việc xin nghỉ có lương để hoàn thành trách nhiệm


Emily Holzhausen, giám đốc chính sách và quan hệ công chúng của Carers Vương quốc Anh, đã đề xuất một chiến lược dành cho người chăm sóc được chỉ định để giúp giải quyết một số vấn đề này.

Đang nói chuyện với nhân sự tạp chí, cô ấy nói: “Chúng tôi biết rằng có một số lượng đáng kể những người chăm sóc không được trả lương, do dân số già và những người thân yêu bị khuyết tật sống lâu hơn. Nhiều người coi họ như thành viên gia đình hoặc bạn bè và đôi khi không nhận ra vai trò chăm sóc của họ ; hơn 51% mất hơn một năm để tự nhận mình là người chăm sóc không được trả lương.

“Việc chăm sóc có thể có tác động đáng kể đến phúc lợi, sức khỏe và tài chính của người chăm sóc, đặc biệt là trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt. Do đó, điều cần thiết là chính phủ phải đưa ra Chiến lược Người chăm sóc Quốc gia để những người chăm sóc nhanh chóng được hỗ trợ họ cần thực hiện vai trò chăm sóc của mình.

“Điều này bao gồm việc thường xuyên được xác định trong NHS, cơ sở chăm sóc xã hội và bởi người sử dụng lao động.

“Chúng tôi có bằng chứng rõ ràng rằng cả người sử dụng lao động và người lao động đều được hưởng lợi từ các chính sách thân thiện với người chăm sóc về mặt giữ chân nhân viên, trong bối cảnh thị trường lao động eo hẹp và tăng phúc lợi cho người chăm sóc.”

Chính phủ ủng hộ việc đưa ra Dự luật phân biệt đối xử khi mang thai và thai sản vào tháng 10 năm 2022. Dự luật này được thiết kế để giúp đỡ cả những người lao động đang mang thai và những người chăm sóc không được trả lương ở Vương quốc Anh.

Matt Bennett, phó giám đốc của Trung tâm chăm sóc, cho biết thêm: “Nghiên cứu này cho thấy mức độ năng động của dịch vụ chăm sóc không được trả lương ở Vương quốc Anh. Mặc dù các số liệu tiêu đề thường tập trung vào việc chúng ta có bao nhiêu người chăm sóc không được trả lương trong xã hội vào bất kỳ thời điểm nào, nhưng chúng ta lại bỏ qua những người trở thành người chăm sóc không được trả lương hoặc ngừng vai trò chăm sóc không được trả lương của họ mỗi ngày.”

“Chúng tôi mô tả quá trình chuyển đổi trong lĩnh vực chăm sóc không được trả lương trong thập kỷ qua và chứng minh rằng chúng không được mọi người trải nghiệm một cách bình đẳng.
Bản chất thay đổi của dịch vụ chăm sóc không được trả lương có nghĩa là chúng ta cần các chính sách và thực tiễn linh hoạt và năng động để xác định và hỗ trợ những người chăm sóc không được trả lương cũng như sự đa dạng trong trải nghiệm của họ.”

Nghiên cứu của Carers UK đến từ Khảo sát theo chiều dọc hộ gia đình Vương quốc Anh, phân tích dữ liệu từ năm 2010 đến 2020.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/unpaid-carer-workforce-grows-by-43-million-each-year

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ