Tạp chí Nhân sự – Lương không tăng theo lạm phát

Dữ liệu thu nhập mới nhất của nhân viên từ Văn phòng Thống kê Quốc gia cho thấy lương đã bị đình trệ, trong khi tỷ lệ được phân loại là người có thu nhập trung bình vẫn không thay đổi.

Theo số liệu công bố ngày hôm qua, lương toàn thời gian hàng tuần chỉ tăng 0,3%, tức là tổng thu nhập trung bình chỉ tăng 2 bảng – từ 611 bảng mỗi tuần lên 613 bảng mỗi tuần.

Thu nhập hàng năm được phát hiện chỉ tăng 0,2% (từ 31.285 bảng Anh lên 31.349 bảng Anh) trong số các nhân viên toàn thời gian.


Tăng lương trong thời kỳ khủng hoảng chi phí sinh hoạt:

Những người có thu nhập cao được ưu tiên cho chi phí sinh hoạt tăng

Mức lương thực tế tăng: những điều nhân sự cần biết

Việc trả lương trì trệ đẩy các chuyên gia L&D nghỉ việc


Mặc dù một số điều này được giải thích là do ONS thay đổi cách phân loại lao động, tuy nhiên, nó cho thấy lương cho các nghề chuyên môn liên kết giảm 3,9%, trong khi lương cho các nghề bán hàng và dịch vụ khách hàng cũng giảm 2,1%.

Trả lương cho người quản lý, giám đốc và quan chức cấp cao tăng 0,7%.

Số người được mô tả là người có thu nhập trung bình hầu như không thay đổi, ở mức 61% (giảm từ 61,3% trong 12 tháng trước).

Daniela Silcock, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu chính sách tại Viện Chính sách lương hưu cho biết lương trì trệ là một nỗi lo đặc biệt đối với phụ nữ.

Đang nói chuyện với Tạp chí nhân sự bà nói: “Chúng tôi đã biết có một khoảng cách lớn về lương hưu theo giới và hầu như không có sự thay đổi nào về tiền lương thể hiện sự cắt giảm lương thực tế khi đối mặt với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt này.

“Điều đáng lo ngại là mặc dù tỷ lệ đóng góp lương hưu của phụ nữ có thể tương đương với nam giới, nhưng nếu mức lương của phụ nữ không tăng thì khoảng cách lương hưu theo giới sẽ chỉ tiếp tục gia tăng.”

Các số liệu của ONS cũng cập nhật khoảng cách lương theo giới và đối với nhân viên toàn thời gian, nó cho thấy chỉ có một chút cải thiện. Nó là 7,8%, giảm 0,1% so với 7,9% một năm trước đó.

Silcock nói thêm: “Một mối quan tâm khác là nếu tiền lương không thay đổi, thì cũng có thể có sự gia tăng những người rút khỏi việc đóng góp hoàn toàn vào lương hưu. Thật không may, chúng tôi sẽ không biết liệu có phải trường hợp này xảy ra trong một thời gian hay không. ”

Tuy nhiên, Florence Brocrumby cảnh báo rằng khoảng cách lương theo giới là 7,8% nên đóng vai trò như một lời cảnh tỉnh đối với các giám đốc nhân sự.

Đang nói chuyện với Tạp chí nhân sự, cô ấy nói: “Các nhà tuyển dụng cần phải xem xét mức ONS tổng thể, nhưng sau đó họ nên tự hỏi bản thân xem đó là gì trong tổ chức của họ.

“Hy vọng rằng quyền lực đã quay trở lại với nhân viên, vì việc giữ chân nhân viên là vấn đề lớn hiện nay và chúng ta có thể thấy các nhà tuyển dụng bắt đầu giải quyết khoảng cách trả lương theo giới thông qua mức lương cao hơn.”

Dữ liệu ONS được đưa ra khi một nghiên cứu riêng biệt của Willis Towers Watson tiết lộ rằng hơn một phần ba số người lao động ở Vương quốc Anh (36%) đang gặp khó khăn về tài chính đến mức họ đang sống hàng tháng mà không có tiền dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp hoặc cú sốc.

Nó cũng cho thấy một phần tư (26%) nhân viên nói rằng họ đang gặp khó khăn về tài chính.

Tìm hiểu thêm về cách Nhân sự có thể trợ giúp trong trung tâm học tập về Chi phí sinh hoạt của tạp chí Nhân sự.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/salaries-failing-to-increase-with-inflation

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ