Tạp chí Nhân sự – McKinsey kêu gọi đại diện kinh tế xã hội tốt hơn để thúc đẩy nền kinh tế

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

McKinsey đang kêu gọi các công ty khác khởi động các chương trình di động xã hội của họ — bằng cách nhấn mạnh các mối liên kết đến việc sự đa dạng kinh tế xã hội tốt hơn mang lại lợi ích như thế nào cho các doanh nghiệp và nền kinh tế rộng lớn hơn.

Trọng tâm di chuyển xã hội đổi mới của công ty tư vấn quản lý bao gồm chia sẻ các phương pháp hay nhất và theo dõi sự chú ý ngày càng tăng của giới truyền thông và chính phủ về chủ đề này.

Điều này bao gồm các tiêu đề về cách Santander và PwC sẽ thay đổi việc tuyển dụng của họ để trở nên toàn diện hơn về kinh tế xã hội và đặt mục tiêu bởi lực lượng đặc nhiệm đa dạng kinh tế xã hội của Thành phố Luân Đôn.

Lực lượng đặc nhiệm hiện có mục tiêu 50% lãnh đạo tài chính và dịch vụ chuyên nghiệp đến từ nền kinh tế xã hội thấp hơn vào năm 2030. Hiện tại, 36% lãnh đạo trong các lĩnh vực này làm.

Khuyến khích các công ty khác bắt đầu các chương trình di động xã hội của họ, McKinsey đã nêu bật các mối liên hệ với việc sự đa dạng kinh tế xã hội tốt hơn mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp và nền kinh tế rộng lớn hơn như thế nào.


Di chuyển xã hội: Con đường ít đi trong sự đa dạng và hòa nhập

Làm thế nào người sử dụng lao động có thể tham gia với di động xã hội

Nền tảng kinh tế xã hội có nên là một đặc điểm được bảo vệ?

Tầng lớp xã hội rào cản lớn nhất đối với sự phát triển nghề nghiệp


Colin Shaw, trưởng nhóm thực hành hoạt động tại McKinsey đã chia sẻ kinh nghiệm trực tiếp của mình về mức độ đa dạng kinh tế xã hội mà lĩnh vực này từng có.

Ông cho biết việc tập trung vào tính di động xã hội có ý nghĩa trong bối cảnh nơi những con đường mới đến với công việc và mục tiêu kinh doanh mới đã rõ ràng.

Nói riêng cho nhân sự Magazine, ông nói: “Chúng ta vừa ra khỏi đại dịch, khủng hoảng chi phí sinh hoạt và khoảng cách giữa các khác biệt kinh tế xã hội là đúng để bị thách thức.

“Hơn nữa, rất nhiều tổ chức đang tập trung vào chương trình nghị sự về môi trường, xã hội, quản trị (ESG) nhưng phần không ở phía trước và trung tâm là S… và ngày nay các công ty có thể làm rất nhiều việc để thách thức điều đó.”

Theo nghiên cứu của Sutton Trust do McKinsey trích dẫn, tính di động xã hội rộng rãi tốt hơn có thể thúc đẩy GDP của Vương quốc Anh thêm 9%.

Nghiên cứu riêng của McKinsey đa dạng chiến thắng liên kết hiệu suất tổ chức và sự đa dạng.

Trong khi Shaw giải thích rằng việc cải thiện sự đa dạng về kinh tế xã hội có thể là một chương trình nghị sự khó bắt đầu — đặc biệt là vì đây là một hạng mục phức tạp, năng động và mang tính bối cảnh cao — ông cho biết mục đích rõ ràng và dữ liệu có vai trò quan trọng trong việc khởi động các sáng kiến.

Ông nói thêm: “Sự đa dạng về kinh tế xã hội có thể là vấn đề khó giải quyết nhất. Đầu tiên, bạn phải lấy dữ liệu; không có dữ liệu, bạn không thể thấy bạn tốt hay xấu.

“Nhưng nó cũng chỉ mới bắt đầu thôi. Để làm được điều này, bạn phải có mục đích. Chỉ cần nói rằng chúng tôi sẽ bắt đầu điều này và hỏi làm thế nào để chúng tôi bắt đầu đo lường và giám sát, và phần còn lại sẽ đến.”

Lời khuyên của McKinsey về nơi bắt đầu để thúc đẩy sự đa dạng kinh tế xã hội, được xuất bản trong Sửa chữa bậc thang: Các doanh nghiệp Vương quốc Anh hưởng lợi như thế nào từ sự dịch chuyển xã hội tốt hơn, bao gồm sử dụng mô hình làm việc kết hợp, đánh giá tuyển dụng theo ngữ cảnh và thực tập có trả lương.

Daniel Laurison, phó giáo sư tại Đại học Swarthmore, người đồng viết một nghiên cứu về nguồn gốc kinh tế xã hội và công việc, cho biết các công ty cũng nên trung thực khi tự đánh giá về vị trí của họ liên quan đến sự đa dạng kinh tế xã hội.

Anh nói nhân sự tạp chí: “Để cải thiện, bạn phải biết mình đang ở đâu… và bạn phải biết, cố gắng hết sức có thể, để tìm hiểu xem những nền tảng kinh tế xã hội thấp hơn ở đó sẽ như thế nào.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/mckinsey-calls-for-better-socioeconomic-representation-to-boost-economy

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ