Tạp chí Nhân sự – Meta bị cáo buộc quay lén thông báo hot-desking

Quyết định chuyển đổi nhân viên sang chính sách “hot-desking” của công ty công nghệ Meta đã nêu bật sự cần thiết của các công ty phải minh bạch với nhân viên của họ.

Công ty đã thông báo cho công nhân rằng họ sẽ phải chia sẻ và đặt trước bàn làm việc trước khi vào văn phòng như một phần của điều mà công ty mô tả là “trải nghiệm nhân viên mới”.

Sự tranh cãi này giữa các nhân viên vì một số người tin rằng quyết định này là một biện pháp cắt giảm chi phí hơn là một sự đổi mới.

Các Tạp chí Phố Wall đã báo cáo rằng Meta đang tìm cách giảm chi phí xuống 10% trong những tháng tới, với khả năng dư thừa nhân viên vẫn còn.


Tầm quan trọng của sự tham gia của nhân viên:

Cách nhà tuyển dụng có thể kết nối lại với các nhóm

Cách tạo ra một nền văn hóa phù hợp với mọi người

Xác định sự tham gia của nhân viên: Điều đó có ý nghĩa gì đối với các chuyên gia?


Một số nhân viên đã trả lời, theo The Independenttrên mạng xã hội nội bộ của công ty với những lời phàn nàn, trong đó có một người nói rằng công ty có ‘nhu cầu ám ảnh để xoay chuyển mọi thứ theo hướng tích cực’.

Perry Timms, người sáng lập công ty tư vấn nhân sự PTHR, cho biết cách tiếp cận của Meta có vẻ thiếu chân thành và có thể gây ra thiệt hại lâu dài cho mối quan hệ giữa người sử dụng lao động / nhân viên.

Ông nói Nhân sự tạp chí: “Truyền thông nội bộ đã chuyển từ những gì tôi thường gọi là ‘tuyên truyền của công ty’ sang một cách tiếp cận đối thoại trung thực và cởi mở hơn. Từ những gì tôi có thể thấy về ví dụ Meta này, nó giống như quay và quay trở lại với tuyên truyền của công ty.

“Giao tiếp chân thành, rõ ràng và hữu ích luôn là tốt nhất. Có vẻ như điều này không có bất kỳ dấu hiệu nào trong số những dấu hiệu đó và ngay cả việc đạp ngược lại cũng không giải quyết được thiệt hại về tinh thần và lòng tin.”

Nghiên cứu từ công ty tư vấn Brickendon vào năm 2019 cho thấy 92% nhân viên văn phòng từng gặp vấn đề với hot-desking.

Công ty đã khảo sát 1.001 nhân viên văn phòng từ 18 tuổi trở lên.

Nếu hot-desking là một biện pháp cắt giảm chi phí hơn là một sự đổi mới thì Gemma Dale, giảng viên tại Đại học Liverpool John Moores, cho biết Meta sẽ được hưởng lợi từ việc trả trước với nhân viên.

Đang nói chuyện với Nhân sự Cô ấy nói: “Theo nguyên tắc chung, tôi ủng hộ sự minh bạch ở bất cứ nơi nào có thể. Không có gì sai khi nói rằng bạn cần tiết kiệm tiền … hoặc đơn giản là không cần nhiều bàn làm việc và điều đó không sai. tạo ý nghĩa chiến lược cho tổ chức để làm / không làm điều gì đó.

“Nếu bạn không cung cấp cơ sở lý luận cho các quyết định tổ chức của mình hoặc đưa ra một điều mơ hồ hoặc một điều gì đó mơ hồ khiến nhân viên cảm thấy khó chịu, thì nhân viên sẽ chỉ đơn giản là tự xác định.

Martyn Dicker, giám đốc nhân sự của tổ chức từ thiện Unicef, cho biết việc tương tác với nhân viên là yếu tố quan trọng để xây dựng niềm tin vào một tổ chức.

Ông nói Nhân sự tạp chí: “Lực lượng lao động của bạn càng hiểu rõ các vấn đề và cơ hội thì bạn càng có nhiều khả năng nhận được sự hỗ trợ và năng lượng của họ để tìm ra giải pháp. Như người ta đã nói, ‘niềm tin đến bằng chân và lên lưng ngựa”.

“Tất nhiên, có những trường hợp không thể chia sẻ dữ liệu nhạy cảm về mặt thương mại và dữ liệu cá nhân cần được bảo vệ. Ngoài những trường hợp này, việc thu hút lực lượng lao động của bạn một cách xác thực sớm và công khai, có thể sẽ gặt hái được nhiều lợi ích và phá vỡ các rào cản.”

Matt Jenkin, luật sư việc làm tại công ty luật Moorcrofts, cho biết: Nhân sự tạp chí mà các công ty nên tiến hành thận trọng khi thực hiện các thay đổi đối với nơi làm việc.

Ông nói: “Người sử dụng lao động vẫn cần quan tâm đến cách họ đưa ra bất kỳ thay đổi nào đối với điều kiện làm việc như vậy. vi phạm nghĩa vụ thiện chí ngụ ý, sau đó làm tăng khả năng tuyên bố sa thải không công bằng mang tính xây dựng.

“Người sử dụng lao động xem xét các điều kiện làm việc thay đổi nên minh bạch với lực lượng lao động của họ về lý do đằng sau những thay đổi và cho phép một số cuộc thảo luận với nhân viên trước khi bất kỳ thay đổi nào được đưa ra.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/meta-accused-of-spin-over-hot-desking-announcement

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ