Tạp chí Nhân sự – Mối quan tâm về nhân sự chiếm phần lớn trong các báo cáo tố giác

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Theo một báo cáo mới, những lo ngại liên quan đến nhân sự, như đối xử không công bằng, phân biệt chủng tộc và quấy rối, chiếm phần lớn (55%) các khiếu nại tố cáo vào năm 2022.

Đối xử không công bằng chiếm phần lớn (68%) các khiếu nại tố giác liên quan đến nhân sự, giảm 6% so với năm 2021.

Tỷ lệ khiếu nại liên quan đến quấy rối tăng 5%, tỷ lệ báo cáo phân biệt chủng tộc tăng 1% và báo cáo hành vi không trung thực tăng 2%.


Thông tin thêm về tố cáo:

Các nhà tuyển dụng ở Vương quốc Anh buông lỏng đào tạo tố cáo

Làm thế nào (không) để xử lý tiết lộ của người tố giác

Nhỏ nhen hay không – bỏ qua những bất bình trong tình trạng nguy hiểm của bạn


Tác giả báo cáo Greg Ogle, người quản lý tài khoản khách hàng tại nhà cung cấp dịch vụ tố giác Safecall, cho rằng các khiếu nại, bao gồm cả sự gia tăng nhỏ, do các đồng nghiệp xem xét kỹ lưỡng hơn do trở lại làm việc tại văn phòng và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt dẫn đến hành vi có nguy cơ cao hơn.

Đang nói chuyện với nhân sự tạp chí, anh ấy nói: “Nghiên cứu của chúng tôi về các cuộc suy thoái trước đây cho thấy rằng sự suy thoái của nền kinh tế và chi phí sinh hoạt tăng lên đã khiến nhiều người chấp nhận rủi ro hơn. Rủi ro có nhiều khả năng liên quan đến mức độ hành vi không trung thực.”

Nick Marshall, cộng tác viên quản lý trong nhóm việc làm và khuyến khích tại công ty luật Linklaters’, nói rằng mặc dù thật đáng thất vọng khi biết về các sự cố liên quan đến quấy rối và phân biệt chủng tộc, nhưng thực tế, việc đưa tin ngày càng nhiều của họ là một dấu hiệu tích cực của văn hóa lên tiếng đang phát triển.

Đang nói chuyện với nhân sự tạp chí, anh ấy nói: “Chủ đề của các báo cáo cho thấy các giá trị quản trị xã hội và môi trường (ESG) đã trở thành xu hướng chủ đạo, được thúc đẩy bởi các phong trào xã hội như #MeToo và Black Lives Matter, và ngày càng là những vấn đề ưu tiên của nhân viên.”

Marshall cho biết các nhóm nhân sự phải hiểu tầm quan trọng của việc xử lý các khiếu nại tố cáo một cách chính xác.

Ông nói: “Bước tiếp theo đối với người sử dụng lao động là phải nhận thức được rằng việc xử lý thành công khiếu nại tố cáo không bắt đầu bằng việc đưa ra khiếu nại; nó bắt đầu bằng việc có sẵn các chính sách, thủ tục và thông lệ phù hợp để có thể phản ứng nhanh chóng và nhất quán khi nhân viên nêu lên mối quan ngại.

“Người sử dụng lao động cần một quy trình điều tra xem xét các vấn đề bảo mật và bảo vệ dữ liệu, giải quyết sự tương tác với các chính sách kỷ luật và tính đến các chế độ tố giác ở nước ngoài, nếu có liên quan.”

Báo cáo hàng năm của Safecall dựa trên dữ liệu ẩn danh từ hơn 900 tổ chức ở 136 quốc gia sử dụng tổng cộng hơn 3 triệu người.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/hr-concerns-make-up-majority-of-whistleblowing-reports

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ