Tạp chí Nhân sự – Một nửa số HRD coi việc đào tạo lại là giải pháp cho khoảng cách kỹ năng

Trước tình trạng nguồn nhân lực ngày càng thu hẹp và lực lượng lao động già đi, nhiều nhà tuyển dụng đang hướng tới việc nâng cao kỹ năng như một giải pháp.

Nghiên cứu của công ty tư vấn nhân sự và phát triển tài năng LHH đã chỉ ra rằng 4/10 (39%) các nhà lãnh đạo về học tập và phát triển (L&D) cho rằng có quá nhiều sự tập trung vào việc tuyển dụng nhân tài mới, trái ngược với việc đào tạo lại nhân viên hiện tại.

Gần một nửa (48%) giám đốc nhân sự đồng ý.


Tài năng và kỹ năng:

Khoảng cách kỹ năng có nguy cơ khiến người trẻ mất việc làm

Chiến đấu để tìm kiếm tài năng thúc đẩy tăng lương cao hơn

Đa số các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng các kỹ năng chuyên gia


Steve Herbert, người đứng đầu chiến lược lợi ích của công ty phúc lợi và phúc lợi Howden, cho biết khoản đầu tư cần thiết để đào tạo nhân viên trong quá khứ đã ngăn cản các công ty nâng cao kỹ năng.

Anh nói Nhân sự tạp chí: “Trong những năm gần đây, nhiều nhà tuyển dụng đã chọn phương án tuyển dụng nhanh chóng thay vì đào tạo, đặc biệt là khi có một số lượng lớn lao động có trình độ từ EU.

“Tuy nhiên, tiến trình Brexit, theo sát sau đại dịch, đã làm thay đổi đáng kể thị trường tuyển dụng”.

Ông nói thêm: “Với nguồn nhân lực tiềm năng ít hơn nhiều, một số nhà tuyển dụng đang phải xem xét lại ý tưởng đầu tư vào nâng cao kỹ năng, bằng chứng là gần một nửa (48%) HRD hiện đang tập trung vào đào tạo lại nhân viên hiện tại.”

Một áp lực khác đối với lực lượng lao động ở Anh là thực tế là lực lượng này đang già đi nhanh chóng.

Theo số liệu của LHH, hơn một nửa (60%) các đầu mối L&D đang tích cực đào tạo những người lao động trẻ hơn trong tổ chức của họ để đảm bảo không bị mất kiến ​​thức khi những người lao động lớn tuổi rời khỏi nền kinh tế.

Herbert cho biết: “Lực lượng lao động Anh đang già đi nhanh chóng, và trong thập kỷ qua, số lượng công nhân từ 50 tuổi trở lên đã tăng từ khoảng 1/4 dân số lao động lên khoảng 1/3 tổng số người lao động ngay trước khi dịch bệnh.

“Đây cũng là thời điểm mà số lượng lao động trẻ thực sự đang giảm một chút.

“Vì vậy, với nguồn cung ứng viên hạn chế, điều ngày càng trở nên quan trọng là những công nhân lớn tuổi này được giữ lại nếu có thể, và điều đó một lần nữa có thể đồng nghĩa với việc các nhà tuyển dụng phải nâng cao kỹ năng.”

Cũng như đào tạo thế hệ trẻ, nhiều HRD đang cố gắng hạn chế dòng nhân viên lớn tuổi rời bỏ tổ chức.

Hơn một nửa (57%) HRD cho biết họ đang xem xét việc đào tạo lại hoặc tái triển khai như một giải pháp thay thế cho tình trạng dư thừa, bất cứ nơi nào họ có thể.

15% tiếp theo cho biết họ muốn sử dụng các phương pháp đó để tránh dư thừa nhưng lại thiếu nguồn lực.

Herbert nói thêm rằng vấn đề cấp bách nhất đối với các nhà tuyển dụng là phù hợp với tài năng của các ứng viên có sẵn cho các vị trí yêu cầu họ.

Ông nói: “Thực tế là những người bị mất việc làm trong các lĩnh vực như du lịch, khách sạn và bán lẻ trong thời kỳ đại dịch có thể không có kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ phù hợp để phù hợp tự nhiên trong các lĩnh vực cần tuyển dụng mới, chẳng hạn như nông nghiệp và hậu cần.

“Hiện tại, thậm chí có thể cần đào tạo và nâng cao kỹ năng cho những người mới tuyển dụng.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/half-of-hrds-see-retraining-as-solution-to-the-skills-gap

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ