Tạp chí Nhân sự – Mục tiêu 100 không ròng của FTSE trở nên quan trọng đối với việc thu hút nhân tài

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Với 82% trong số các công ty thuộc FTSE 100 hiện đang đặt mục tiêu đạt mức phát thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2050, một số chuyên gia cho rằng chứng chỉ môi trường sẽ khiến nhà tuyển dụng trở nên khác biệt trong mắt ứng viên.

Kể từ hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 vào tháng 11 năm 2021, 22 công ty FTSE đã cam kết giảm lượng khí thải của họ xuống 0 ròng vào năm 2050, nâng tổng số lên 82 trong số 100 công ty lớn nhất của Vương quốc Anh, theo nghiên cứu của công ty luật Boodle Hatfield.

Tính trung bình, 82 công ty này đặt mục tiêu là 0 ròng, bao gồm phát thải ‘Phạm vi 3’, vào năm 2044 trước mục tiêu quốc gia năm 2050.

Cam kết giảm phát thải Phạm vi Ba có nghĩa là các công ty này sẽ phải đạt được tính trung lập carbon trên toàn bộ chuỗi giá trị của họ bao gồm cả việc sử dụng sản phẩm của nhà cung cấp và khách hàng.


Tại sao nhân sự phải chuyển sang màu xanh lá cây:

Cách làm cho công việc từ xa thân thiện với môi trường

Làm thế nào để HR có thể giới thiệu các lợi ích thân thiện với môi trường hơn?

Người lao động hoài nghi về tuyên bố xanh của người sử dụng lao động


Theo Kirsty Adams, giám đốc văn hóa và nhân sự tại công ty tuyển dụng Resource Solutions, những lời cam kết có ý nghĩa như vậy đã cực kỳ quan trọng đối với những người được tuyển dụng tiềm năng và sẽ ngày càng trở nên như vậy trong tương lai.

Cô ấy bảo Nhân sự tạp chí: “Đối với thế hệ Z nói riêng và thế hệ millennials nói riêng, đó là một điều rất cần cân nhắc khi nộp đơn cho một vị trí tuyển dụng, và đại dịch cũng đã đẩy nhiều người [other] người lao động để đánh giá lại các ưu tiên của họ.

“Đề xuất giá trị nhân viên có mục đích có thể khiến các công ty trở nên khác biệt trong thời điểm hiện tại, nhưng sẽ không lâu nữa trước khi các chứng chỉ về môi trường, cùng với các điểm đánh dấu ESG khác, rất quan trọng đối với các doanh nghiệp để thu hút và giữ chân những nhân tài tốt nhất.”

Theo nghiên cứu của Boodle Hatfield, hiện nay, 71 công ty thuộc FTSE 100 đã báo cáo toàn bộ lượng khí thải, chịu trách nhiệm về ba tỷ tấn CO2e (tấn carbon dioxide tương đương) mỗi năm.

Chia tổng lượng khí thải của Vương quốc Anh bằng nhau, người Anh trung bình chịu trách nhiệm cho 6,3 tấn CO2e mỗi năm.

Coventry Building Society đã đưa các mục tiêu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) vào mục đích cốt lõi của mình.

Giám đốc tài năng của ngân hàng Andrew Bailey cho biết điều này đã giúp thu hút và giữ chân nhân tài khi các ứng viên thay đổi cuộc sống của họ sau đại dịch.

Đang nói chuyện với Nhân sự ông nói: “Nhân sự đóng một vai trò quan trọng trong cả việc phát triển và chuyển giao các kỹ năng để làm cho các tổ chức trở nên không sẵn sàng, và thực hiện các mục tiêu bằng cách áp dụng văn hóa thân thiện với môi trường và cung cấp các lợi ích cho nhân viên để trở nên bền vững hơn.

“Tham vọng của chúng tôi là hoàn toàn không có giá trị ròng vào năm 2040, trước một thập kỷ so với kế hoạch 2050 của chính phủ Anh và chúng tôi là ngân hàng hoặc tổ chức xây dựng đầu tiên đã ký The Climate Pledge.”

Ông cho biết, việc cắt giảm thời gian đi lại với chế độ làm việc kết hợp, cung cấp các tùy chọn điện trong chương trình ô tô của công ty và chu trình làm việc đã giúp giảm lượng khí thải.

Bailey nói thêm: “Chúng tôi cũng đang làm việc để trở thành một tổ chức B Corp [committing to high standards of social and environmental performance, transparency and accountability] đảm bảo rằng chúng tôi minh bạch với tất cả các báo cáo phát triển bền vững của chúng tôi. ”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/ftse-100-net-zero-goal-to-become-vital-to-talent-attraction

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ