Tạp chí Nhân sự – Nghị sĩ ủng hộ quyền yêu cầu giờ làm việc bình thường của người lao động

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Dự luật của một thành viên tư nhân trao cho người lao động quyền hợp pháp để yêu cầu một mô hình làm việc có thể dự đoán được đã nhận được sự ủng hộ của các bên trong Hạ viện.

Dự luật Người lao động (Điều khoản và Điều kiện có thể dự đoán), được giới thiệu bởi Scott Benton, MP cho Blackpool South, sẽ cho phép những người lao động có mô hình ca làm việc bất thường chính thức nộp đơn cho người sử dụng lao động của họ để làm cho công việc của họ dễ dự đoán hơn.


Luật lao động:

Ra mắt tư vấn về trả lương cho lao động tạm thời, bán thời gian và làm việc không giờ

Triển vọng luật lao động năm 2023

Chính phủ ngăn cản đề xuất cơ quan giám sát quyền của người lao động


Bộ trưởng thị trường lao động Kevin Hollinrake cho biết dự luật này sẽ bảo vệ người lao động trước sự linh hoạt không công bằng vốn ưu tiên doanh nghiệp hơn người lao động.

Anh ấy nói: “Những nhân viên làm việc chăm chỉ theo hợp đồng 0 giờ trên toàn quốc đã tạm dừng cuộc sống của họ để sẵn sàng cho những ca làm việc có thể không bao giờ thực sự đến.

“Người sử dụng lao động có sự linh hoạt một chiều đối với nhân viên của họ là không công bằng và không hợp lý. Dự luật này sẽ đảm bảo người lao động có thể yêu cầu các mô hình làm việc dễ đoán hơn ở nơi họ muốn, để họ có thể tiếp tục cuộc sống hàng ngày của mình.”

Nghiên cứu từ Tổ chức Mức lương đủ sống vào năm 2022 cho thấy gần một phần ba (32%) người trưởng thành đang đi làm ở Vương quốc Anh được thông báo trước ít hơn một tuần về giờ làm việc của họ, khiến họ gặp khó khăn trong việc lập kế hoạch tài chính trước.

Julia Kermode, người sáng lập IWork, một tổ chức hỗ trợ cho những người lao động tạm thời và độc lập, cho biết tuyên bố ủng hộ của cả Đảng Bảo thủ và Lao động là một tin tuyệt vời đối với người lao động.

Cô ấy bảo nhân sự tạp chí: “Người lao động, bao gồm cả nhân viên đại lý, sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc có giờ làm việc ổn định hơn, có thể đoán trước được.

“Chỉ vì ai đó là nhân viên tạm thời, điều đó không có nghĩa là họ không có quyền biết khi nào họ sẽ làm việc. Đây có khả năng là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho hàng triệu người.”

Theo luật, người lao động sẽ phải làm việc cho chủ lao động của họ trong một khoảng thời gian nhất định – dự kiến ​​là 26 tuần – trước khi họ có thể đưa ra yêu cầu.

Mặc dù một số cơ quan có thể lo ngại về cách thức hoạt động của dự luật trong thực tế, Kermode cho biết, thời gian đủ điều kiện kéo dài 26 tuần có thể sẽ xoa dịu nỗi sợ hãi của họ.

Cô ấy nói thêm: “Tất nhiên, như một giải pháp thay thế, một số công ty có thể chọn chuyển công nhân đi làm trước khi kết thúc giai đoạn đủ điều kiện này, điều này sẽ gây hoài nghi. Nhưng tôi sẽ ngạc nhiên nếu điều này xảy ra thường xuyên, vì tầm quan trọng của việc các cơ quan giữ chân nhân viên, để họ có thể tuyển dụng họ một cách nhanh chóng.”

Martin Tiplady, giám đốc điều hành của công ty tư vấn nhân sự Chameleon People Solutions, nói nhân sự tạp chí: “Bất kỳ biện pháp nào mang lại sự chắc chắn hơn cho một cá nhân về số giờ làm việc của họ và những thứ tương tự đều nên được hoan nghênh, đặc biệt nếu nó xóa bỏ một số thông lệ xấu đã phát triển xung quanh hợp đồng 0 giờ.

“Các thỏa thuận hiện tại rất phiến diện và mang lại sự an toàn tối đa cho người sử dụng lao động và không có sự an toàn nào cho người lao động. Điều đó cần phải được cân bằng lại.”

Dự luật đã được cả chính phủ và phe đối lập ủng hộ về nguyên tắc, và sẽ được gửi lại Hạ viện để xem xét chi tiết sau khi được lên lịch trình.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/mps-back-workers-right-to-request-regular-hours

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ