Tạp chí Nhân sự – Người lao động cần có sức khỏe tốt nói được ngôn ngữ của họ

Nhân viên quốc tế và người nước ngoài được hưởng lợi rất nhiều từ sự hỗ trợ an sinh được cung cấp bằng ngôn ngữ của họ.

Theo Đài quan sát Di cư của Đại học Oxford, lao động nhập cư chiếm gần 1/5 (18%) tổng số người có việc làm ở Vương quốc Anh, một tỷ lệ đã tăng lên đều đặn kể từ khi hồ sơ bắt đầu vào năm 2004.

Tuy nhiên, đối với nhiều người trong số này, quá trình sống và làm việc ở một đất nước mới sẽ mang đến những thách thức đáng kể về sức khỏe tâm thần.


Sức khỏe tinh thần:

Tầm quan trọng của việc hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho nhân viên

Sức khỏe tinh thần có ảnh hưởng đến doanh thu trong tổ chức của bạn không?

Huấn luyện sơ cấp cứu sức khỏe tâm thần bắt buộc tại nơi làm việc có phải là động thái đúng đắn?


Theo công ty bảo hiểm người nước ngoài William Russell, sự tách biệt khỏi các cấu trúc hỗ trợ xã hội bình thường như gia đình hoặc bạn bè và cần mức độ tự túc cao có thể dẫn đến sự cô đơn, lo lắng và trầm cảm.

Theo Fatih Celebi, Giám đốc điều hành của ứng dụng huấn luyện và trị liệu Meditopia, hạnh phúc của nhân viên đa quốc gia và nhập cư có thể được thay đổi bởi sự hỗ trợ về ngôn ngữ và văn hóa cụ thể.

Celebi nói với Nhân sự tạp chí rằng vì tính chất nhạy cảm của liệu pháp, điều quan trọng là không mất gì trong bản dịch: “Sự hiểu biết rõ ràng như pha lê là rất quan trọng.

“[This applies] cả bằng ngôn ngữ nói và diễn giải cấu trúc tổng thể của [wellbeing] dịch vụ.”

Anh ấy nói thêm: “[The programme] nên được tạo ra bởi những người từ khu vực đó, từ quốc gia đó. “

Một nghiên cứu năm 2007 của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ cho thấy rằng liệu pháp có hiệu quả gấp đôi khi được đưa ra bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của khách hàng.

Nghiên cứu cũng cho thấy các biện pháp can thiệp được thiết kế cho một nền văn hóa cụ thể có hiệu quả gấp 4 lần so với các biện pháp được thiết kế như một dịch vụ chung cho nhiều dân tộc thiểu số.

Trong lời khuyên dành cho các nhà lãnh đạo nhân sự, Celebi nói thêm: “Tôi nên coi sức khỏe tinh thần là một phần bắt buộc phải có trong các chính sách của mình, là một phần quan trọng trong việc xác định bản sắc của công ty chúng tôi.

“Không chỉ cung cấp vì lợi ích của nó, mà còn biến nó trở thành một phần quan trọng trong văn hóa của công ty.”

Celebi cho biết, ngay cả khi không thể cung cấp cho nhân viên hỗ trợ bằng ngôn ngữ của họ, bộ phận nhân sự nên hỏi họ về cách thức hỗ trợ.

“Nếu tôi có các đồng nghiệp quốc tế trong nhóm của mình, tôi chắc chắn sẽ lắng nghe họ và phản hồi từ họ về loại giải pháp mà họ muốn. Lắng nghe là rất quan trọng.”

Ông thừa nhận rằng việc duy trì một quá trình lắng nghe liên tục có thể khó khăn, đặc biệt là khi cố gắng mở rộng quy mô một chương trình phúc lợi trong toàn công ty hoặc nếu một công ty đang phát triển nhanh chóng.

Trong trường hợp đó, anh ấy nói, điều quan trọng là phải duy trì kết nối với mong muốn của nhân viên bằng cách liên tục lắng nghe những dữ liệu bạn có, từ các ứng dụng phúc lợi hay cách khác.

“Bạn phải hỗ trợ họ và duy trì mối liên hệ đó với lực lượng lao động.”

Tuy nhiên, trong trường hợp HR nhận thấy mình không thể cung cấp hỗ trợ bằng tiếng mẹ đẻ, Celebi nói rằng bản thân việc hỗ trợ bằng ngôn ngữ được sử dụng của họ là một bước đi tích cực: “Điều đó thực sự có giá trị và điều đó khiến cá nhân tôi rất vui khi có một người quan tâm rất nhiều cho sức khỏe tinh thần của tôi. ”

Nhưng với những lợi thế của việc cho phép mọi người hỗ trợ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, anh ấy nói: “Nếu có thể, chúng ta hãy làm điều đó.

“Vì tại sao không cung cấp giá trị tốt hơn cho sức khỏe của người dân?”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/workers-need-wellbeing-that-speaks-their-language

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ