Tạp chí Nhân sự – Người lao động không làm việc yêu cầu cân bằng công việc / cuộc sống tốt hơn

Những người lao động làm việc theo hợp đồng không giờ cho rằng lợi ích mang lại nhiều hơn những tiêu cực, bất chấp những lời kêu gọi cấm họ bởi các nhóm vận động.

Nghiên cứu từ CIPD trên 1.045 người sử dụng lao động, cùng với các phản hồi có giá trị trong ba năm từ nhân viên trong Chỉ số Công việc Tốt của nó, cho thấy những người lao động không làm việc gần như hài lòng (62%) với công việc của họ như những nhân viên khác (66%).

Người lao động theo hợp đồng không giờ cũng cho biết họ có sự cân bằng giữa công việc / cuộc sống tốt hơn, ít bị căng thẳng hơn trong công việc so với những người lao động khác và ít có khả năng báo cáo khối lượng công việc là quá mức.

Nhìn chung, 45% công nhân làm việc không giờ cho biết công việc của họ có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần của họ so với chỉ một phần ba (34%) những người lao động khác.


Thông tin thêm về hợp đồng không giờ:

Liệu hợp đồng không giờ có trở thành tiêu chuẩn?

Sự bùng nổ trong các hợp đồng không giờ góp phần tạo ra việc làm cao

Lao động cam kết cải cách chế độ trả lương bệnh tật và cấm các hợp đồng không làm việc


Tranh cãi thường xoay quanh các hợp đồng không giờ vì chúng giúp tạo ra công việc không an toàn cho các nhân viên bị ràng buộc với chúng, khiến nhiều người kêu gọi cấm chúng.

Martin Tiplady, Giám đốc điều hành của Chameleon People Solutions, cho biết các nhà tuyển dụng lạm dụng hợp đồng không giờ là một phần lý do tại sao hoạt động này có tiếng xấu.

Đang nói chuyện với Nhân sự tạp chí, ông nói: “Hợp đồng không giờ làm gây ra báo chí xấu – đôi khi không công bằng. Có những lợi ích đáng kể cho họ trong các tổ chức nhất định và nơi người sử dụng lao động được tôn trọng trong việc giám sát và sử dụng họ.

“Rắc rối là một số chủ lao động tồi đã lạm dụng họ và giống như hầu hết mọi thứ, họ là những người bị báo cáo và ảnh hưởng đến giá trị của người khác, trong khi họ thực sự là một phương tiện việc làm tốt.

Tuy nhiên, lương cho công nhân không làm việc thấp hơn trung bình 6% so với những người làm việc theo các hợp đồng khác.

Gần một nửa (48%) người sử dụng lao động không có giờ làm việc cũng cho biết họ không bồi thường cho người lao động vì những ca làm việc bị hủy bỏ khi có thông báo trước 24 giờ.

Tổ chức Mức lương đủ sống đã khởi động một chiến dịch trở lại vào năm 2019 để giải quyết các thực tiễn làm việc không an toàn.

Kế hoạch này nhằm mục đích yêu cầu các công ty cam kết thông báo về ca làm việc trong bốn tuần, một hợp đồng phản ánh chính xác số giờ làm việc và một hợp đồng được đảm bảo tối thiểu là 16 giờ một tuần.

Tiplady nói thêm: “Nếu có quyền tự động chuyển hợp đồng không giờ thành một thỏa thuận ổn định hơn nếu một mô hình làm việc và giờ làm việc ổn định được thiết lập, đó sẽ là một điều thực sự tốt. Và quy tắc ứng xử cũng vậy hướng dẫn về các thay đổi và thông báo muộn và những thứ tương tự, điều đó cũng sẽ tốt.

“Nhưng chúng ta đừng xem 0 giờ là điều tồi tệ vì điều đó chắc chắn không phải là trường hợp và cũng không phải là quan điểm của những người sử dụng lao động sử dụng hợp đồng một cách hợp lý và đúng với tinh thần mà họ đã được giới thiệu ngay từ đầu.”

CIPD đề nghị chính phủ nên ban hành quyền cho những người lao động có số giờ thay đổi được yêu cầu một hợp đồng ổn định hơn sau khi làm việc trong sáu tháng, và bắt buộc người sử dụng lao động phải bồi thường cho người lao động do hủy ca muộn.

Ben Willmott, người đứng đầu chính sách công tại CIPD, nói rằng lệnh cấm hoàn toàn đối với các hợp đồng không giờ sẽ là không khôn ngoan.

Ông nói: “Chỉ đơn giản là cấm các hợp đồng không giờ sẽ gây bất lợi cho phần lớn những người lao động mà họ cung cấp sự linh hoạt hai chiều thực sự cho họ và trong một số trường hợp có thể hạn chế hoàn toàn khả năng tiếp cận việc làm. các hợp đồng không giờ được nêu trong báo cáo của chúng tôi cho thấy đã đến lúc tranh luận cân bằng hơn về vị trí của họ trên thị trường lao động ”.

“Cũng cần phải đảm bảo rằng những người lao động không an toàn và được trả lương thấp được hưởng lợi rộng rãi hơn từ hỗ trợ tài chính bổ sung của chính phủ trong những tháng tới, để giúp họ đối phó với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/zero-hours-workers-claim-better-work-life-balance

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ