Tạp chí Nhân sự – Người sử dụng lao động bước vào khi mãn kinh bị từ chối như một đặc điểm được bảo vệ

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Các chuyên gia nhân sự và những người ủng hộ quyền phụ nữ và các chuyên gia nhân sự cho biết việc chính phủ Vương quốc Anh từ chối các lời kêu gọi bổ sung các biện pháp bảo vệ thời kỳ mãn kinh vào Đạo luật Bình đẳng không nên ngăn các doanh nghiệp tạo ra các chính sách của riêng họ.

Lời kêu gọi các nhà tuyển dụng hành động được đưa ra sau khi chính phủ bác bỏ đề xuất của Ủy ban Phụ nữ và Bình đẳng về việc biến thời kỳ mãn kinh thành một đặc điểm được bảo vệ, khiến việc phân biệt đối xử với những người trải qua các triệu chứng mãn kinh là bất hợp pháp.

Chính phủ cũng kiên quyết phản đối những lời kêu gọi thí điểm quy mô lớn về nghỉ mãn kinh, một động thái đã dẫn đến sự chỉ trích rộng rãi.

Người phát ngôn của chính phủ cho biết: “Chúng tôi đã đặt sức khỏe của phụ nữ lên hàng đầu trong chương trình nghị sự như một phần của chiến lược sức khỏe phụ nữ đầu tiên ở Anh… và khuyến khích người sử dụng lao động thông cảm và linh hoạt với nhu cầu của nhân viên.”


Thời kỳ mãn kinh tại nơi làm việc:

NHS England khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng hướng dẫn về thời kỳ mãn kinh

Thời kỳ mãn kinh tại nơi làm việc: trách nhiệm của người sử dụng lao động là gì?

Thời kỳ mãn kinh tại nơi làm việc có ý nghĩa gì đối với các doanh nghiệp?


Jemima Olchawski, giám đốc điều hành của Hiệp hội Fawcett, cho biết các giải pháp thực tế do doanh nghiệp lãnh đạo, chẳng hạn như chính sách vắng mặt, thay đổi quy định về trang phục, công việc linh hoạt, đào tạo thời kỳ mãn kinh cho các nhà quản lý và tạo ra các mạng lưới hỗ trợ, nên được đưa ra bất kể lời khuyên của chính phủ.

Đang nói chuyện với nhân sự tạp chí, cô ấy nói: “Người sử dụng lao động có thể tạo ra sự khác biệt thực sự cho nhân viên của họ bằng cách đáp ứng nhu cầu của những nhân viên đang trải qua thời kỳ mãn kinh.”

Olchawski nói thêm rằng các doanh nghiệp có thể mất nhân viên giàu kinh nghiệm nếu họ không chủ động.

Nhận xét của cô ấy phù hợp với nghiên cứu của Hiệp hội Fawcett năm 2022 cho thấy cứ 10 phụ nữ thì có một người đã nghỉ việc trong thời kỳ mãn kinh.

Một nghiên cứu riêng từ Research Without Rào cản cho thấy một triệu phụ nữ ở Vương quốc Anh có thể bị buộc thôi việc vì chủ của họ không hỗ trợ họ.

Claire McCartney, cố vấn nguồn lực cấp cao tại CIPD cho biết văn hóa nơi làm việc hòa nhập toàn cầu với quyền làm việc linh hoạt trong ngày đầu tiên có thể cải thiện kết quả.

Phát biểu với tạp chí HR, cô ấy nói: “Đối với các tổ chức muốn thực hiện các chính sách về thời kỳ mãn kinh của riêng họ hoặc tạo ra một nơi làm việc thân thiện với thời kỳ mãn kinh, họ nên bắt đầu bằng cách tạo ra một nền văn hóa cho phép nhân viên nói về thời kỳ mãn kinh.”

Emma Bartlett, đối tác tại công ty luật CM Murray, giải thích rằng mặc dù việc không thay đổi luật về thời kỳ mãn kinh là một cơ hội bị bỏ lỡ nhưng các công ty có thể đưa ra chính sách của riêng họ.

Đang nói chuyện với nhân sự tạp chí, cô ấy nói: “Chính sách mãn kinh là một điểm khởi đầu tuyệt vời, nhưng nó cần được ban quản lý cấp cao kích hoạt và hỗ trợ.

“Bằng cách nâng cao nhận thức thông qua giáo dục, đào tạo và chính sách mãn kinh, người sử dụng lao động sẽ thực hiện một số cách để tạo ra một môi trường tôn trọng cho nhân viên mãn kinh và giảm thiểu [tribunal] yêu cầu rủi ro.”

Jennifer Young, người sáng lập một công ty tư vấn tập trung vào thời kỳ mãn kinh, cho biết việc thiếu thay đổi pháp lý không có nghĩa là người sử dụng lao động không có trách nhiệm.

Cô ấy bảo nhân sự tạp chí: “Tôi nghĩ rằng điều này đang chuyển hướng sự chú ý của chúng ta khỏi các nghĩa vụ đạo đức và pháp lý hiện có.

“Mấu chốt là doanh nghiệp đừng nghe những ồn ào đó khi họ cần tập trung vào đạo đức, thực tiễn và môi trường kinh doanh mà họ muốn đạt được.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/employers-to-step-in-as-menopause-rejected-as-a-protected-characteristic

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ