Tạp chí Nhân sự – Người trẻ chật vật tìm việc làm chất lượng sau đại dịch

Trong khi việc làm đang bùng nổ, nghiên cứu mới cho thấy rằng đại dịch đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng việc làm sẵn có của những người trẻ tuổi.

Khoảng 35% đến 45% thanh niên cho biết điều kiện làm việc kém hơn so với các cuộc điều tra trước đại dịch, trong một loạt các lĩnh vực như môi trường làm việc, an ninh việc làm, số giờ làm việc, sức khỏe tinh thần và thể chất.

Nghiên cứu do Viện Nghiên cứu Việc làm phối hợp với Tổ chức Y tế thực hiện cho thấy đại dịch có tác động thực sự đến khả năng tìm kiếm công việc chất lượng của giới trẻ.


Thông tin thêm về thanh niên và việc làm:

Mức độ cạnh tranh việc làm sau đại học đạt mức cao kỷ lục

TikTok có phải là công cụ hữu ích trong việc săn tìm tài năng trẻ?

Những người lao động trẻ tuổi cảm thấy được trao quyền để thực hiện những thay đổi tại nơi làm việc của họ


Cristiana Orlando, thành viên nghiên cứu tại Quỹ Sức khỏe và là tác giả của báo cáo, cho biết Nhân sự tạp chí cho rằng sự bùng nổ tuyển dụng sau COVID có thể đã góp phần vào những khó khăn của họ.

Cô nói: “Nhiều người trẻ đã phải thay đổi công việc trong thời kỳ đại dịch, có khả năng bị hạ cấp thành những công việc có kỹ năng thấp hơn hoặc ít giờ hơn, để đảm bảo thu nhập. Dữ liệu của ONS cho thấy số lượng việc làm tạm thời và không giờ làm tăng lên trong suốt thời gian diễn ra đại dịch.

“Điều này cho thấy rằng sự bùng nổ tuyển dụng sau COVID đã tạo ra một số lượng lớn việc làm kém chất lượng hơn.”

Trong khi đó, khả năng và sự tự tin của giới trẻ trong việc tìm kiếm công việc chất lượng tốt đã bị ảnh hưởng bởi khoảng cách kinh nghiệm hai năm.

Gần 2/3 (62%) thanh niên cảm thấy rằng đại dịch đã làm tổn hại đến sự tự tin của họ và khiến việc tìm kiếm việc làm trở nên khó khăn hơn.

Tương tự, gần một nửa (46%) cho rằng đại dịch đã ảnh hưởng tiêu cực đến mức độ họ coi trọng chất lượng công việc.

Orlando, nói thêm, điều này phụ thuộc vào niềm tin của mọi người vào triển vọng của họ.

“Những người trẻ tuổi cho biết họ không cảm thấy tự tin rằng họ sẽ có thể tiếp cận công việc chất lượng tốt, vì vậy họ ít coi trọng công việc chất lượng tốt – đảm bảo cho bất kỳ công việc nào và thu nhập trở nên quan trọng hơn.”

Orlando cho biết, những người trẻ tuổi không thể bỏ thời gian ra khỏi thị trường việc làm để tìm một công việc phù hợp, ảnh hưởng tiêu cực đến nguyện vọng ngắn hạn và dài hạn của họ.

Có thể chính trải nghiệm tiêu cực này của thị trường việc làm đã khiến giới trẻ ngày càng tìm đến các con đường học nghề để tìm việc làm.

Cứ 10 người thì có 4 người (42%) cho rằng hỗ trợ được tiếp cận thông qua giáo dục nghề nghiệp, chẳng hạn như học nghề, là rất hữu ích và 1/3 (33%) cho biết điều tương tự đối với việc học nghề.

Orlando kết luận: “Những người trẻ tuổi đang ngày càng coi trọng việc học tập trong công việc.

“Nhận thức của họ là các nhà tuyển dụng không sẵn sàng thuê những người không có kinh nghiệm hiện có, ngay cả đối với các vị trí mới bắt đầu và rằng những sinh viên mới tốt nghiệp họ có rất ít hiểu biết về thị trường lao động.

“Các lộ trình nghề được nhiều người coi là cơ hội để đào tạo chất lượng cao, học hỏi và trải nghiệm làm việc hòa quyện thành một, và là một con đường tốt hơn để học các kỹ năng phù hợp cho thế giới việc làm so với các lộ trình giáo dục đại học truyền thống.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/young-people-struggle-to-find-quality-jobs-post-pandemic

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ