Tạp chí Nhân sự – Nhà tuyển dụng cảnh báo cần lưu ý đến khoảng cách giới trong công việc lai

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Công việc kết hợp đã có tác động tích cực đến lực lượng lao động, nhưng tính bền vững của nó sẽ phụ thuộc vào nhận thức của người sử dụng lao động về những rủi ro mà nó mang lại.

Theo một báo cáo mới từ The Female Lead và King’s College London, một trong những rủi ro hàng đầu của kiểu làm việc kết hợp là sự gia tăng của những người lao động vô hình.

Khi chịu áp lực phải thách thức định kiến ​​​​về những người lao động lai, phụ nữ có xu hướng tăng gấp đôi nhiệm vụ và tham gia vào các buổi thuyết trình ảo nhiều hơn nam giới.

Đằng sau bức tường kỹ thuật số, công việc phụ mà họ đưa vào có nguy cơ không được chú ý và không được công nhận ở nơi đáng kể.


Làm thế nào để quyết định xem công việc kết hợp có phù hợp với công ty của bạn không

Sự thiên vị gần gũi ngăn cản nhà tuyển dụng tìm kiếm tài năng mới

Kinh nghiệm của nhân viên về công việc kết hợp phụ thuộc vào giới tính


Được bảo vệ khỏi chính trị văn phòng, phụ nữ cũng đang bỏ lỡ các mạng lưới mà họ cần để tiến bộ và việc thiếu cơ hội học tập càng làm chậm quá trình phát triển.

Đang nói chuyện với nhân sự tạp chí Madeleine Wyatt, trưởng nhóm nghiên cứu của Những rủi ro tiềm ẩn khi làm việc kết hợp báo cáo, cho biết: “Phụ nữ phải chịu áp lực thể hiện sự chuyên nghiệp đến mức họ cố gắng giảm thiểu việc tán gẫu. Thường có những định kiến ​​về việc phụ nữ buôn chuyện trong văn phòng và tôi nghĩ vì điều đó mà họ phải chịu áp lực phải giảm gấp đôi, thể hiện năng suất và không tham gia vào một số cuộc trò chuyện phiếm nhàn rỗi.

“Vì vậy, tôi nghĩ rằng có một toàn bộ [different] định nghĩa thế nào là tính chuyên nghiệp dành cho phụ nữ và nam giới.”

Thiếu tình bạn thân thiết, sự cô lập gia tăng và sự mệt mỏi khi xem video cũng góp phần làm mất đi niềm vui và mục đích trong công việc của phụ nữ.

Wyatt nói thêm: “Nhìn chung, công việc kết hợp là một điều thực sự tích cực, nhưng vấn đề là một số người cho rằng một số thứ đã bị xóa sổ, chẳng hạn như chính trị văn phòng.

“Chúng tôi đã nhận được vô số trích dẫn nói rằng không có cơ hội nào cho chính trị, nhưng thực tế nó vẫn đang tiếp diễn và vì thế nó có thể loại trừ mọi người, đặc biệt là phụ nữ, những người có thể đã bị loại khỏi chính trị hoặc không muốn tham gia vào chính trị và đó chỉ là vì bạn không thể nhìn thấy nó quá nhiều.

Báo cáo kết luận với một bộ công cụ dành cho nhân viên đề xuất các nhiệm vụ khác nhau để giải quyết từng rủi ro trong số bốn rủi ro.

Khi tìm cách giải quyết những thách thức, Wyatt đã cảnh báo các nhà tuyển dụng không nên thực hiện các nhiệm vụ giữa hoàn toàn từ xa hoặc tại văn phòng.

Cô ấy nói thêm: “Đó không phải là về một trong hai / hoặc. Chúng tôi đã có hybrid, đó là một điều tuyệt vời, chúng tôi chỉ cần nhận thức được những vấn đề đó.

“Và điều quan trọng đối với tôi là khi tôi nói chuyện với mọi người về một số vấn đề và rủi ro đối với phụ nữ, có một giả định rằng phụ nữ nên thay đổi hành vi của họ, nhưng thực sự, điều đó cần đến từ các tổ chức, thay đổi cấu trúc và quy trình của họ để cố gắng đảm bảo những điều đó không xảy ra.”

Amy Whitelock-Gibbs, giám đốc chính sách, nghiên cứu và vận động chính sách của Hiệp hội Fawcett, cho biết các hình thức làm việc kết hợp và các hình thức làm việc linh hoạt khác đã là cứu cánh cho nhiều phụ nữ và thúc đẩy nền kinh tế.

Đang nói chuyện với nhân sự tạp chí, cô ấy nói: “Tỷ lệ làm việc linh hoạt hiện tại tăng 50% có thể mang lại lợi ích kinh tế ròng là 55 tỷ bảng Anh và tạo ra 51.200 việc làm mới. Tuy nhiên, người sử dụng lao động phải đảm bảo rằng làm việc linh hoạt không đặt phụ nữ vào thế bất lợi hơn nữa trong noi làm việc.

“Chúng tôi muốn hình thức làm việc kết hợp thực sự gắn liền với văn hóa nơi làm việc, với các lựa chọn công việc linh hoạt được quảng cáo trước, cung cấp cho tất cả nhân viên ngay từ ngày đầu tiên và ở mọi cấp độ trong tổ chức. Người sử dụng lao động được hưởng lợi từ việc khuyến khích và hỗ trợ công việc linh hoạt, và chúng tôi cần họ đảm bảo rằng điều này không ảnh hưởng đến sự nghiệp hoặc phúc lợi nơi làm việc của phụ nữ.”

Những rủi ro tiềm ẩn khi làm việc kết hợp báo cáo dựa trên các cuộc phỏng vấn với 40 nam giới và 40 phụ nữ là người lai đang làm việc tại Vương quốc Anh.

Các cuộc phỏng vấn đã được thực hiện trên bảy nhà tuyển dụng, một số có dấu ấn toàn cầu, làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bất kỳ nhà tuyển dụng nào muốn tham gia vào phần tiếp theo của nghiên cứu đều được khuyến khích liên hệ với các nhà nghiên cứu có liên quan.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/employers-warned-to-mind-the-gender-gap-in-hybrid-work

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ