Tạp chí Nhân sự – Nhân sự có nên lo lắng về biến thể Omicron COVID mới?

Sáu trường hợp của biến thể coronavirus Omicron mới đã được tìm thấy ở Scotland, và một số quốc gia, bao gồm cả các vùng của Nam Phi, đã được thêm vào danh sách đỏ của Vương quốc Anh để đi du lịch quốc tế.

Với thông tin về biến thể mới vẫn còn tương đối chưa rõ, có thể các nhà lãnh đạo nhân sự nên xem xét lại các lựa chọn của họ trong những tháng tới.


Bảo vệ nhân viên khỏi COVID-19:

Làm thế nào để giới thiệu thử nghiệm coronavirus tại nơi làm việc

Khả năng phục hồi cần những nhà lãnh đạo đặt mặt nạ dưỡng khí của họ lên đầu tiên

Kế hoạch COVID B có ý nghĩa gì đối với người sử dụng lao động?

Bảo vệ và hỗ trợ các nhóm du lịch sau COVID


Gemma Dale, giảng viên bộ phận nhân sự tại Trường Kinh doanh Đại học Liverpool John Moores, cho rằng bây giờ là lúc cần thận trọng và các nhà tuyển dụng nên nhanh chóng hành động để bảo vệ nhân viên thay vì chờ đợi sự hướng dẫn của chính phủ.

Đang nói chuyện với Nhân sự , cô ấy nói: “Sẽ còn vài tuần nữa chúng ta mới biết biến thể mới có ý nghĩa như thế nào về khả năng truyền tải và tác động. Người sử dụng lao động không nên chờ đợi mà hãy hành động ngay bây giờ để bảo vệ người lao động – họ cũng không nên chờ đợi chính phủ hành động. ”

Trong khi lưu ý rằng một số nhà tuyển dụng sẽ không thể chuyển sang làm việc tại nhà, cô nói: “Chúng ta không nên khuyến khích việc đến văn phòng trừ khi cần thiết.

“Chuyển các cuộc họp trực tuyến trở lại, giảm đào tạo trực tiếp và khuyến khích mọi người đi lại ngoài giờ cao điểm khi họ phải sử dụng phương tiện giao thông công cộng.”

Dale cho biết cô đã nghe nói về một số đồng nghiệp đang xem xét chính sách của công ty để xem liệu có cần thay đổi nào để giải thích cho biến thể này hay không.

Cô ấy nói thêm: “COVID là trong không khí, vì vậy nếu mọi người đang ở trong văn phòng, thì thông gió là điều cần thiết. Tất nhiên là mùa Giáng sinh sắp đến và nhiều người sẽ muốn nhân cơ hội để gặp lại đồng nghiệp, đặc biệt là sau khi điều này là không thể vào năm ngoái.

“Đáng buồn thay, các nhà tuyển dụng có thể cần phải thực hiện các bước để ngăn chặn điều này cho đến khi có thể biết được nhiều điều hơn.”

Omicron đang gây ra mối quan tâm vì nó có một số lượng lớn các đột biến so với các biến thể trước đó, vì vậy các nhà miễn dịch học không chắc chắn tiêm chủng hiện tại sẽ cung cấp bao nhiêu khả năng miễn dịch.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo rằng biến thể này có nguy cơ ‘rất cao’ trên toàn cầu trong việc lây lan bệnh nhiễm trùng và kêu gọi các quốc gia ưu tiên tiêm chủng cho các nhóm dễ bị tổn thương.

Thứ trưởng thứ nhất Scotland John Swinney cho biết các trường hợp nhiễm Omicron được xác nhận ở nước này cho đến nay “không có bằng chứng về bệnh nghiêm trọng”.

Bộ trưởng thứ nhất Nicola Sturgeon dự kiến ​​sẽ đưa ra thông báo ngày hôm nay về cách quốc gia sẽ phản ứng.

Chính phủ Anh đã thông báo việc đeo khẩu trang bắt buộc sẽ được khôi phục cho hoạt động bán lẻ và vận chuyển ở Anh trong tuần này, và một số cảnh báo về tình trạng này đối với những người lao động tuyến đầu.

Steve Tonks, SVP EMEA tại WorkForce Software, cho biết: “Các quy tắc tuân thủ thay đổi nhanh chóng làm tăng rủi ro và trách nhiệm lên vai các nhân viên tuyến đầu. Các nhà tuyển dụng cần công nghệ giúp họ thích ứng với các quy định mới một cách nhanh chóng, trong khi vẫn theo kịp nhịp độ trải nghiệm của nhân viên tuyến đầu. “

Trong khi đó, Kate Palmer, giám đốc tư vấn và cố vấn nhân sự tại Peninsula Vương quốc Anh, lý luận rằng bất kỳ biện pháp bảo vệ mới nào sẽ không hoàn toàn bất ngờ.

Đang nói chuyện với Nhân sự , cô ấy nói: “Nhiều tổ chức sẽ có thể làm theo kế hoạch của họ đã được thực hiện trong những tháng trước, vì những hạn chế không phải là bất cứ điều gì chúng tôi chưa thấy trước đây. Tuy nhiên, để đảm bảo tính hiệu quả, người sử dụng lao động nên trao đổi với nhân viên của họ để giải thích rõ ràng tầm quan trọng của việc tuân thủ, giảm thiểu sự do dự và tái đảm bảo với họ rằng tổ chức xem xét tình hình một cách nghiêm túc. “

Việc chuyển sang Kế hoạch B vẫn chưa được công bố ở Anh, nhưng Palmer nói thêm rằng các nhà tuyển dụng nên có sẵn một kế hoạch đề phòng.

Cô ấy nói: “Việc đưa ra kế hoạch ngay từ bây giờ và đảm bảo nhân viên rằng bạn là người quan tâm hàng đầu khi nói đến sự an toàn của họ sẽ giúp góp phần tăng động lực và sự hài lòng, giảm bớt nỗi sợ hãi của họ và cũng có thể giúp giảm nguy cơ khiếu kiện hoặc yêu cầu trước tòa. ”

Đối với những người sử dụng lao động có nhân viên trở về từ nước ngoài, Palmer nói thêm rằng cần phải xem xét bất kỳ thay đổi nào trong quy tắc đến. Công việc tạm thời ở nhà nên được xem xét nếu họ phải cách ly. Nếu không thể, cô ấy nói thêm: “Thay vào đó, nhà tuyển dụng có thể xem xét cung cấp các vị trí thay thế, đồng ý một khoảng thời gian nghỉ phép hàng năm hoặc TOIL (thời gian nghỉ thay thế), hoặc cho phép nghỉ không lương.

“Nhân viên không được hưởng lương bệnh tật theo luật định trong thời gian cách ly, trừ khi có điều khoản hợp đồng cho việc này.”

Thông tin hiện tại của WHO về biến thể Omicron có thể được tìm thấy tại đây.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/should-hr-be-concerned-about-the-new-omicron-covid-variant

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ