Tạp chí Nhân sự – Nhân sự có nguy cơ bị cắt giảm ngân sách khi nền kinh tế xấu đi

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Theo nghiên cứu từ Personio, hơn một nửa (55%) nhóm nhân sự trên khắp Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ bị cắt giảm ngân sách trong vài tháng tới.

Với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đang diễn ra và sự mất giá của đồng bảng Anh xuống mức thấp kỷ lục khiến tình hình kinh tế của Vương quốc Anh trở nên tồi tệ hơn, chưa đến một phần tư (24%) các nhà quản lý nhân sự của Vương quốc Anh cho biết họ cảm thấy sẵn sàng giúp doanh nghiệp của mình vững vàng trong thời kỳ suy thoái kinh tế.


Nhân sự đáp ứng tài chính:

Khoảng cách hợp tác giữa nhân sự và tài chính

Hoàn thiện các công cụ của nhân viên với ngân sách eo hẹp

Nhân sự đang có nhu cầu tranh giành nhân tài


Paul Boustead, Giám đốc nhân sự tại Đại học Leeds, cho biết các doanh nghiệp nên suy nghĩ cẩn thận khi cân nhắc những gì cần ưu tiên với ngân sách của họ.

Đang nói chuyện với Nhân sự ông nói: “Khi chúng ta bước vào thời kỳ suy thoái và mọi thứ bắt đầu ổn định sau đại dịch, có nguy cơ các khoản đầu tư vào đội ngũ nhân sự sẽ bị thu hồi. Đó cũng là vấn đề luôn tồn tại của AI và theo quan điểm của tôi, các bộ phận nhân sự cần cân bằng giữa nguồn nhân lực – con người – đầu tư vào công nghệ và nhu cầu của tổ chức.

“Nhiều nhân viên của chúng tôi vẫn mong đợi sự tương tác với các đồng nghiệp nhân sự để bổ sung cho các đổi mới công nghệ của chúng tôi và đây là nơi họ thấy giá trị gia tăng. Chúng tôi cần chứng minh và định lượng giá trị gia tăng tác động của chúng tôi đối với năng suất, sức khỏe tổ chức và khả năng phục hồi và phát triển tổ chức trong một thế giới công việc thay đổi rất nhanh chóng. “

Các nhà quản lý nhân sự lo ngại về tác động của việc cắt giảm ngân sách như vậy đối với các doanh nghiệp, vì 61% cho biết họ lo ngại việc cắt giảm ngân sách sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến động lực và năng suất của nhân viên.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các nhóm nhân sự không cảm thấy đủ sự hỗ trợ từ lãnh đạo cấp cao: 50% giám đốc nhân sự ở Anh cho biết đội ngũ lãnh đạo cấp cao của họ không ưu tiên nhân viên của họ trong khi 56% cho rằng doanh nghiệp của họ không đặt đủ giá trị vào chức năng nhân sự. .

Pete Cooper, giám đốc của những người hợp tác tại Personio, nói với Nhân sự các công ty tạp chí coi đội nhân sự của họ là điều hiển nhiên có thể bị ảnh hưởng về lâu dài.

Ông nói: “Trong một doanh nghiệp hướng tới tương lai, đội ngũ nhân sự được công nhận là sức mạnh đằng sau một nơi làm việc tích cực và hiệu quả – tuyển dụng đúng nhân viên, tổ chức đào tạo để lấp đầy khoảng trống kỹ năng và xây dựng trải nghiệm nhân viên tuyệt vời giúp các đội luôn có động lực. Đáng buồn thay, rõ ràng là nhiều nhóm nhân sự vẫn lo ngại rằng ban lãnh đạo doanh nghiệp không nhận ra giá trị mà họ thêm vào.

“Khi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đánh giá thấp tiềm năng của nhân sự và tầm quan trọng của con người và cắt giảm ngân sách nhân sự một cách bốc đồng, kinh nghiệm của nhân viên bị ảnh hưởng và hiệu quả kinh doanh tổng thể bị suy giảm. Cuối cùng thì những doanh nghiệp này sẽ kém hiệu quả trong điều kiện kinh tế khó khăn, đánh bại mục đích tìm kiếm hiệu quả thông qua việc cắt giảm đáng kể ngân sách nhân sự ”.

Chuyên gia tư vấn nhân sự và huấn luyện viên Gemma Bullivant cho biết các bộ phận nhân sự thường chịu áp lực trong việc cung cấp lợi tức đầu tư (ROI) có thể đo lường được.

Cô ấy bảo Nhân sự tạp chí: “Đây có thể là một thời điểm rất đáng lo ngại, khi bạn có quá nhiều thứ phải giao và ngân sách ngày càng eo hẹp. Nhân sự nổi tiếng là thách thức để thiết lập các chỉ số ROI rõ ràng, có thể định lượng được. Khi dự báo kinh tế có nhiều biến động và có khả năng dẫn đến cắt giảm ngân sách, chúng ta cần làm việc chăm chỉ hơn nữa trong việc xác định và truyền đạt những lợi ích thương mại mạnh mẽ cho những người mà chúng ta dẫn đầu.

“Vượt ra ngoài phép tính ROI, để xem xét khung thời gian ROI. Các dự án có lợi ích lâu dài có nhiều khả năng bị xếp lại trước (ngay cả những dự án mà chúng tôi say mê tin rằng có giá trị lâu dài cao), vì vậy hãy suy nghĩ về những sáng kiến ​​nào có khả năng đạt được kết quả trong thời gian ngắn hơn hoặc chia nhỏ các sáng kiến ​​dài hạn này thành các dự án nhỏ hơn mà nhìn chung vẫn đưa bạn đi đúng hướng. “

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/hr-at-risk-of-budget-cuts-as-economy-worsens

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ