Tạp chí Nhân sự – Nhân sự có thể chuẩn bị cho các nhà lãnh đạo tương lai cho thời điểm khó khăn về khí hậu

Một báo cáo mới được công bố hôm nay của Viện Nghiên cứu Chính sách Công (IPPR) đã cảnh báo rằng thế hệ lãnh đạo tiếp theo – những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ 30 ngày nay – có thể gặp ‘điểm nóng’ về khí hậu.

Báo cáo cho biết nếu tiếp tục không hành động trước cuộc khủng hoảng môi trường đồng nghĩa với việc các nhà lãnh đạo này sẽ phải thừa hưởng gánh nặng ngày càng nặng nề vốn đã là thách thức đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Những gánh nặng đó là: giảm phát thải trước năm 2030, khôi phục thiên nhiên và tăng cường hỗ trợ cho các quốc gia dễ bị tổn thương.

Nó nói thêm, vượt qua thời điểm khó khăn về khí hậu này sẽ là thách thức xác định của thế hệ thiên niên kỷ khi họ trở thành những nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Tác giả báo cáo và cộng sự của IPPR Laurie Laybourn-Langton nói với Nhân sự tạp chí rằng các nhà lãnh đạo cần trở nên mạnh mẽ hơn trong cách họ đối phó với tình trạng khẩn cấp về khí hậu.

Ông nói: “Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần phải đóng vai trò là những người ủng hộ trong xã hội, để gây áp lực cho các nhà lãnh đạo và chính trị gia thực hiện hành động khẩn cấp đó.

“Nếu các nữ sinh không còn có thể coi mình chỉ là những cô cậu học sinh mà còn là những nhà hoạt động vì khí hậu, thì các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải không còn coi mình đơn thuần là những người lãnh đạo doanh nghiệp của họ hay doanh nghiệp nói chung nữa mà là những người có trách nhiệm hành động”.


Biến đổi khí hậu và nhân sự:

Làm thế nào HR có thể giúp đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững của LHQ

Nhân sự phải được đưa vào các chiến lược khí hậu

Biến đổi khí hậu trong những mối quan tâm hàng đầu của người lao động


Để giúp chuẩn bị cho tương lai, báo cáo khuyến nghị các nhà lãnh đạo phát triển bốn kỹ năng chính:

  1. Nắm bắt sự phức tạp. Các nhà lãnh đạo sẽ phải có khả năng hiểu và giải quyết các lĩnh vực quan tâm, những lĩnh vực này thường có mối liên hệ với nhau.
  2. Mở rộng tình đoàn kết toàn cầu. Ứng phó với cuộc khủng hoảng khí hậu đòi hỏi sự phối hợp rộng rãi giữa các chuỗi cung ứng và các ngành công nghiệp, và các nhà lãnh đạo sẽ phải có khả năng điều phối các nỗ lực của họ.
  3. Chăm sóc tập thể. Các nhà lãnh đạo sẽ cần duy trì sự đồng cảm trong khi vẫn kiên cường đối mặt với những thách thức lớn.
  4. Nâng cao khả năng thích ứng. Các tổ chức sẽ cần phải đáp ứng với các điều kiện thay đổi nhanh chóng.

Laybourn-Langton cho biết các chuyên gia nhân sự có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc trang bị cho các nhà lãnh đạo tương lai những kỹ năng này.

Ông nói: “Nhân sự cần tiếp tục đổi mới. Một lĩnh vực quan trọng để phát triển là khả năng tư duy về hệ thống.

“Điều này liên quan đến việc suy nghĩ không chỉ về tổ chức của riêng bạn mà còn về cách nó tương tác với các tổ chức và hệ thống xung quanh nó.

“Trong thời kỳ đại dịch, các nhà quản lý tài chính không chỉ phải nghĩ về hệ thống tài chính, mà còn về hệ thống y tế, và điều đó ảnh hưởng đến lực lượng lao động của họ như thế nào. Tương tự như vậy, họ phải suy nghĩ ngày càng thường xuyên về hệ thống chính trị, chẳng hạn như với các quy tắc khóa cửa ”.

Nhiều công ty, bao gồm PwC và AstraZeneca, đã cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2030 và 30 trong số FTSE 100 đã đăng ký đạt mức bằng không vào năm 2050.

Kate Palmer, giám đốc tư vấn và cố vấn nhân sự tại Peninsula, nói Nhân sự tạp chí cho rằng tính bền vững và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là cả hai lĩnh vực ngày càng có tầm quan trọng đối với danh tiếng của công ty.

Bà nói: “Các nhà tuyển dụng phải nhận ra điều này và đưa tầm quan trọng của các thực hành bền vững vào cả các chính sách và thủ tục rộng hơn của họ và quan trọng hơn là các chương trình phát triển nghề nghiệp của họ.

“Việc có một chương trình lộ trình nghề nghiệp xác định cho phép cả nhân viên và người sử dụng lao động hiểu được hành trình được đề xuất cho mỗi cá nhân và sự phát triển của họ trong công ty. Chúng có thể được điều chỉnh cho phù hợp với từng vai trò và hoặc bộ phận để đảm bảo lợi ích nhất.

“Cung cấp đào tạo cũng như một hệ thống cố vấn hoặc bạn bè giúp nhân viên phát triển và phát triển hơn nữa trong tổ chức đồng thời cung cấp kinh nghiệm và chuyên môn vô giá từ các thành viên cấp cao của đội ngũ nhân viên.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/hr-can-prepare-future-leaders-for-climate-crunch-point

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ