Tạp chí Nhân sự – Nhân sự miễn cưỡng cắt giảm lương ốm vì chưa được tiêm chủng

Bất chấp sự gia tăng gần đây của các công ty, bao gồm Ikea và Next, chọn cắt giảm Lương ốm đau theo luật định của họ đối với nhân viên chưa được tiêm chủng, nhiều chuyên gia nhân sự dường như cảnh giác với khả năng bị phân biệt đối xử.

Trong một cuộc thăm dò trên LinkedIn cho Nhân sự tạp chí, hơn ba phần tư (76%) trong số những người trong bộ phận nhân sự cho biết họ sẽ không cắt giảm lương ốm đau xuống mức tối thiểu SSP cho những nhân viên chưa được tiêm phòng.

Nhiều người trong số những người được hỏi đã lo lắng về khả năng các nhà tuyển dụng có thể cởi mở với các tuyên bố phân biệt đối xử.


COVID-19:

COVID có ý nghĩa gì đối với công nhân chưa được tiêm chủng

Khi tỷ lệ COVID tăng dài, người sử dụng lao động có thể hỗ trợ nhân viên của họ như thế nào?

‘Sống chung với COVID’ có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp?


Claire Hopkins, cố vấn an sinh tại Metanoia Lifestyle, nhận xét trên LinkedIn: “Cách tiếp cận này hoàn toàn mang tính phân biệt đối xử và tôi chắc chắn rằng sẽ có những trường hợp pháp lý xác nhận điều này”.

Đầu tháng 1, nhà bán lẻ đồ nội thất Ikea đã tham gia với Morrisons trong việc giảm lương ốm đau của mình thành Dịch vụ Trả tiền ốm đau theo luật định (SSP) cho những công nhân chưa được tiêm phòng trong khi họ cách ly sau khi tiếp xúc gần với người bị nhiễm COVID.

Ở Anh, những người đã tiêm ít nhất hai liều vắc-xin không bắt buộc phải cách ly nếu họ tiếp xúc gần với người mắc bệnh, nhưng những người vẫn chưa được tiêm chủng phải cách ly trong 10 ngày.

Wessex Water đã thực hiện một chính sách tương tự vào ngày 10 tháng 1, đây là chính sách mới nhất áp đặt chi phí tài chính cho những người còn lại chưa được tiêm chủng.

Matt Jenkin, đối tác việc làm tại công ty luật Moorcrofts, nói với Nhân sự tạp chí: “Nhìn chung, việc cắt giảm lương SSP cho nhân viên chưa được tiêm phòng bệnh có vẻ là một lựa chọn hấp dẫn đối với các nhà tuyển dụng, nhưng tôi không nghĩ là đáng ngạc nhiên khi những người trong bộ phận nhân sự lại lo ngại về việc thực hiện một cách tiếp cận như vậy. “

Ông nói thêm, những người sử dụng lao động áp dụng chính sách này sẽ có nguy cơ bị tuyên bố phân biệt đối xử trừ khi họ có thể biện minh một cách khách quan cho chiến thuật đó, điều này có thể khó trong nhiều trường hợp.

“Ngoài ra,” ông nói, “quyền hưởng lương ốm đau đối với nhiều nhân viên là một phần trong điều khoản hợp đồng của họ.

“Trong những trường hợp đó, chỉ cần áp đặt một sự thay đổi đối với tiền lương ốm đau sẽ khiến người sử dụng lao động đưa ra những tuyên bố sa thải không công bằng hoặc mang tính xây dựng. Ngoài ra còn có thêm vấn đề đau đầu về nhu cầu xử lý tình trạng tiêm chủng cho nhân viên, điều này có thể dẫn đến những lo ngại về bảo vệ dữ liệu cá nhân. ”

Paddy Lillis, Tổng thư ký công đoàn bán lẻ USDAW, cho biết: “Với việc một số công ty thay đổi chính sách trả lương theo hợp đồng, điều quan trọng hơn là chính phủ phải đảm bảo có một mạng lưới an toàn thích hợp cho những người lao động được yêu cầu nghỉ việc để giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

“Tiền ốm đau theo luật định chỉ đơn giản là không đủ để tồn tại và những người lao động có thu nhập dưới 120 bảng mỗi tuần hoàn toàn không được hưởng bất kỳ khoản lương theo luật định nào.

“Những người bị bệnh không nên lo lắng về tài chính của họ, và họ không nên bị buộc phải làm việc vì lo lắng về việc thanh toán các hóa đơn của họ. Tiền ốm đau cần phải được trả ngay từ ngày đầu tiên, theo mức lương bình thường của một cá nhân, và nó phải được trả cho tất cả người lao động ”.

Nhân sự tạp chí đã thăm dò ý kiến ​​của 528 người trong một nghiên cứu tự chọn từ ngày 17 đến ngày 18 tháng 1 năm 2022 trên LinkedIn.com.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/hr-reluctant-to-cut-sick-pay-for-unvaccinated

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ