Tạp chí Nhân sự – Nhân viên khuyết tật lo sợ tình trạng sức khỏe cản trở họ thăng tiến

Người lao động khuyết tật đang che giấu điều kiện của họ tại nơi làm việc vì lo sợ cho sự phát triển nghề nghiệp của họ.

Nghiên cứu từ Samsung UK cho thấy 45% người lao động khuyết tật đã che giấu các điều kiện của họ để tăng cơ hội được thăng chức.

Hơn 40% cho biết họ cảm thấy đồng nghiệp ít coi trọng mình hơn sau khi biết tình trạng khuyết tật của họ.

Tamas Csejtei, giám đốc nhóm nhân sự tại Vương quốc Anh và Ireland tại Samsung Electronics, cho biết sự kỳ thị xã hội ngày càng lớn đang ảnh hưởng đến các nhân viên khuyết tật.


Người lao động khuyết tật ở Vương quốc Anh:

Hơn hàng triệu người tàn tật đi làm hơn 5 năm trước

Sự thiếu hiểu biết khiến nhà tuyển dụng bỏ sót tài năng khuyết tật của Vương quốc Anh

Cách làm cho nhân viên khuyết tật dễ tiếp cận công việc hơn: Bên trong hướng dẫn mới của BDF


Đang nói chuyện với Nhân sự ông nói: “Mặc dù 1/5 người có một số người gặp phải một số dạng khuyết tật, nhưng qua nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi đã phát hiện ra rằng vẫn còn rất nhiều sự kỳ thị tồn tại ở nơi làm việc.

“Gần một nửa quốc gia cảm thấy không thoải mái với các thuật ngữ xung quanh tình trạng khuyết tật, dẫn đến một nền văn hóa cấm kỵ.”

Melania Santoro, giám đốc danh mục đầu tư về đa dạng, công bằng, hòa nhập và trực thuộc công ty kỹ thuật Arcadis, nói rằng các công ty nên làm việc chăm chỉ hơn để tạo ra môi trường làm việc hòa nhập.

Cô ấy bảo Nhân sự tạp chí: “Điều quan trọng là tạo ra một môi trường nơi mọi người cảm thấy thoải mái là chính mình, cho dù họ có tiết lộ khuyết tật hay không. Chúng ta cần lưu ý rằng chúng ta có những đồng nghiệp có thể không bị khuyết tật có thể nhìn thấy hoặc họ có thể không được chẩn đoán được nêu ra. “

Santoro đề xuất có thể có nhiều cách khác nhau để tạo không gian an toàn cho việc tiết lộ để người lao động khuyết tật cảm thấy thoải mái khi tiết lộ.

Cô ấy nói: “Tạo một lộ trình báo cáo thay thế cho người quản lý trực tiếp hoặc bộ phận nhân sự với bên thứ ba để cung cấp một không gian an toàn về mặt tâm lý để chia sẻ các vấn đề, nhận hỗ trợ và tư vấn. Hơn thế nữa, các cơ quan này cũng có thể thay mặt nhân viên can thiệp để có được điều chỉnh hợp lý tại chỗ. “

Vào tòa nhà văn phòng là một thách thức đối với 29% người lao động khuyết tật được khảo sát, trong đó 30% khó đi vào phòng tắm.

Người lao động khuyết tật cũng đang bị trừng phạt bởi lương hưu của họ.

Nghiên cứu từ quỹ lương hưu Hiện nay: Lương hưu cho thấy người lao động khuyết tật có trung bình chỉ bằng 36% tổng số lương hưu của người lao động bình thường.

Trong số 4 triệu người lao động khuyết tật ước tính trên toàn Vương quốc Anh, chỉ có 54% đang tiết kiệm vào quỹ hưu trí.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/disabled-employees-fear-health-conditions-hold-them-back-from-promotion

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ