Tạp chí Nhân sự – Những gì mong đợi từ ngân sách nhỏ tháng 9

Thủ tướng Kwasi Kwarteng sẽ công bố một ngân sách khẩn cấp nhỏ vào ngày mai (23 tháng 9) khi chính phủ mới thực hiện nỗ lực đầu tiên để giải quyết cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt của Vương quốc Anh.

Theo báo cáo của Thơi gianKwarteng dự kiến ​​sẽ thông báo cắt giảm thuế với mức 30 tỷ bảng Anh, loại bỏ kế hoạch tăng thuế doanh nghiệp lên 25% dự kiến ​​có hiệu lực vào tháng 4 năm 2023.

Chính phủ mới cũng có kế hoạch ngăn chặn mức tăng bảo hiểm quốc gia 1,25% được đưa ra lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2022.

Người giám hộ báo cáo Kwarteng có kế hoạch cắt giảm phúc lợi cho những người làm việc bán thời gian, yêu cầu họ làm việc nhiều giờ hơn hoặc thực hiện các bước để tăng thu nhập của họ.


Các vấn đề về chi phí sinh hoạt cần giải quyết:

Ưu tiên nhân sự cho thủ tướng tiếp theo

Chi phí sinh hoạt khiến người lao động được trả lương thấp đến các ngân hàng thực phẩm

Hơn một triệu trẻ em lao động chủ chốt thoát nghèo vào năm 2023


Shakil Butt, người sáng lập HR Hero for Hire, nói với Nhân sự tạp chí chính phủ sẽ chấp nhận rủi ro bằng cách sử dụng các biện pháp cắt giảm thuế để thúc đẩy nền kinh tế.

Ông nói: “Với một nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại, việc cắt giảm thuế sẽ đồng nghĩa với việc chính phủ phải vay nhiều hơn và là một lựa chọn rủi ro để thúc đẩy nền kinh tế khi không có bằng chứng hỗ trợ việc cắt giảm thuế phải trả cho chính họ thông qua mức tăng trưởng cao hơn. Cắt giảm thuế để giải quyết chi phí cuộc sống khủng hoảng là một thách thức bởi vì số tiền bạn nhận lại tương đối với số tiền bạn có vào.

“Vì vậy, trong điều kiện thực tế, lợi ích dựa trên mức thu nhập. Hay nói một cách khác, lợi nhuận ngắn hạn với nỗi đau dài hạn hơn nhưng đừng lo lắng nếu mọi chuyện diễn ra theo hình quả lê, luôn có thông báo ngân sách đầy đủ thực tế một vài tháng kể từ bây giờ. “

Butt nói thêm, bất kỳ sự tăng thuế nào cũng sẽ khiến những người giàu có hơn phải trả nhiều tiền hơn để giúp ích cho xã hội rộng lớn hơn.

Ông nói: “Chính phủ cần huy động tiền để chạy các dịch vụ từ cơ sở hạ tầng đến chăm sóc sức khỏe nhưng liệu có nên đánh thuế bình đẳng cho tất cả mọi người khi thực tế là của cải không được phân phối đồng đều. Có sự bất công bằng trong việc đánh thuế các cá nhân và doanh nghiệp mà không tính đến thực tế tài chính của họ.

“Những người có thể trả nhiều thuế hơn nên trả nhiều thuế hơn để giúp những người trong xã hội của chúng ta được hỗ trợ hơn là nhắm mắt làm ngơ trước số lượng ngày càng tăng trong xã hội của chúng ta, những người đang chuyển sang các cửa hàng ăn uống.”

Giúp đỡ cho những người tự kinh doanh

Dave Chaplin, Giám đốc điều hành của Contractor Calculator cho biết chính phủ nên xem xét nhu cầu của những người lao động tự do trong ngân sách nhỏ.

Ông nói Nhân sự tạp chí: “Chính phủ Bảo thủ có mục đích là đảng và chính phủ của các doanh nghiệp nhỏ nhưng trong những năm qua, họ đã thực hiện một số biện pháp và đưa ra một loạt luật để trừng phạt các doanh nghiệp nhỏ.

“Chúng ta đang ở giữa cuộc suy thoái, vì vậy điều quan trọng là thủ tướng phải thực hiện các bước để phát triển nền kinh tế; nó có thể bắt đầu bằng cách loại bỏ các rào cản ngăn cản các doanh nghiệp thuê lao động tự do.”

Thủ tướng Liz Truss đã hứa sẽ xem xét các quy định về thuế IR35 trong khi vận động tranh cử vào tháng 8.

Các quy định có hiệu lực vào tháng 4 năm 2021 và có nghĩa là người sử dụng lao động có trách nhiệm xác định tình trạng việc làm của người lao động, xử lý các khoản đóng góp thuế và bảo hiểm quốc gia cho các nhà thầu tự kinh doanh và nhân viên đại lý.

Chaplin nói thêm: “Liz Truss hứa sẽ xem xét IR35 nếu cô ấy trở thành thủ tướng. Bây giờ, khi đã đảm bảo vai trò đó, cô ấy cần phải giữ lời hứa và thực hiện các bước để tiến hành xem xét thích hợp bởi vì việc ngoài biên chế đã có tác động trừng phạt đến nền kinh tế của chúng tôi và chúng tôi cần sự chắc chắn hơn bao giờ hết. ”

“Các công ty tuyển dụng cần sự chắc chắn và hiểu rõ quan điểm của họ đối với quyền của người lao động và thuế. Hiện tại, tình trạng việc làm phức tạp và lộn xộn và các công ty tuyển dụng không muốn thu hút nhân tài linh hoạt vì sợ phải đối mặt với gánh nặng của HMRC và một hóa đơn thuế đắt đỏ nhiều năm sau đó điều đó có thể khiến họ bị hủy hoại tài chính. “

Khi những phức tạp nảy sinh xung quanh tình trạng việc làm, bằng chứng là trong phán quyết của Tòa án Tối cao phân loại tài xế Uber là công nhân, chính phủ đã đưa ra hướng dẫn mới về định nghĩa của nhân viên, lao động chân tay và lao động tự do vào tháng 7 năm nay.

Trợ giúp về hóa đơn năng lượng

Ngân sách nhỏ cũng có thể mở rộng trong Kế hoạch Cứu trợ Hóa đơn Năng lượng cho các doanh nghiệp, được thiết kế để cắt giảm một nửa chi phí năng lượng cho các công ty bằng cách cung cấp cho họ một khoản chiết khấu trên giá bán buôn khí đốt và điện.

Kate Shoesmith, Phó Giám đốc điều hành, Liên đoàn Tuyển dụng & Việc làm cho biết: “Chúng tôi rất hoan nghênh Chương trình Cứu trợ Năng lượng của chính phủ sẽ giảm giá cho các doanh nghiệp cũng như các tổ chức phi trong nước khác trong sáu tháng. Điều này sẽ cung cấp một dòng sống cần thiết cho nhiều doanh nghiệp nhỏ nói riêng.

“Mặc dù điều này là rất cần thiết để cứu trợ, như chúng tôi đã nói với thủ tướng Kwasi Kwarteng trong bản đệ trình ngân sách của chúng tôi, các doanh nghiệp cần sự ổn định lâu dài hơn vào thời điểm kinh tế không chắc chắn.

“Chúng tôi khuyến khích BEIS và Bộ Tài chính suy nghĩ trước về cách họ có thể cung cấp cho các doanh nghiệp hướng dẫn thêm về việc hỗ trợ thêm để giúp họ lập kế hoạch chi phí hàng hóa và dịch vụ cho năm tiếp theo sau khi xem xét. Như bao giờ hết, chúng tôi muốn làm việc với chính phủ để tạo ra sự tăng trưởng trong nền kinh tế ”.

Tuyên bố mùa xuân năm nay do cựu thủ tướng Rishi Sunak công bố vào tháng 3, bao gồm việc cắt giảm thuế thu nhập cho người lao động và tăng ngưỡng bảo hiểm quốc gia, đã bị giám sát chặt chẽ, vì nhiều người cảm thấy nó không giải quyết đúng các vấn đề chi phí sinh hoạt.

Trong bối cảnh khủng hoảng về chi phí sinh hoạt, mức lương thực tế của người lao động ở Anh hiện đã tăng kỷ lục 10% lên 10,90 bảng một giờ đối với công nhân bên ngoài London và 11,95 bảng đối với nhân viên ở London.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến hơn 400.000 người lao động mà người sử dụng lao động đã đăng ký trở thành người sử dụng lao động Mức lương đủ sống.

Charles Cotton, cố vấn cấp cao về khen thưởng của CIPD cho biết: “Đây là mức tăng đáng kể đối với Mức lương đủ sống thực tế và cho thấy tầm quan trọng của việc trả lương công bằng và công việc tốt đối với người lao động Vương quốc Anh. Mặc dù mức lương thực tế tăng lên sẽ được hàng triệu người lao động có mức lương thấp hoan nghênh, nhưng nó có thể không đủ để cải thiện điều kiện tài chính cho một số nhân viên được trả lương thấp nhất, trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt hiện nay.

“Người sử dụng lao động cũng nên xem xét những cách khác mà họ có thể hỗ trợ tài chính của nhân viên. Ngoài việc cung cấp đủ giờ để nhân viên có mức sống tốt, các tổ chức nên xem xét các khía cạnh của việc làm như làm việc linh hoạt, cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp và phúc lợi tài chính, ví dụ như trả lương bệnh nghề nghiệp hoặc các khoản vay khó khăn. “

An toàn lao động

Crawford Temple, Giám đốc điều hành của Professional Passport, cho biết chính phủ nên cung cấp sự giúp đỡ của người lao động để ngăn họ trở thành con mồi của các kế hoạch trả công trá hình thanh toán bằng ‘khoản vay’ thay vì thu nhập để tránh thuế thu nhập và đóng góp bảo hiểm quốc gia.

Ông nói Nhân sự tạp chí: “Đối mặt với khó khăn tài chính, tôi sợ rằng một số người lao động có thể bị dụ dỗ đăng ký để trốn thuế hoặc các chương trình trả công trá hình hứa hẹn sẽ được trả nhiều tiền hơn. Đạo luật ngoài biên chế được áp dụng cho khu vực tư nhân vào tháng 4 năm 2021 cùng với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đã kết hợp lại để tạo ra một cơn bão hoàn hảo cho các kế hoạch xảo quyệt phát triển mạnh mẽ.

“Chúng tôi hiện đang chứng kiến ​​sự gia tăng của các kế hoạch cần phải đóng cửa. Đã quá lâu HMRC đã không chủ động rõ ràng trong việc thực thi pháp luật và dập tắt các âm mưu tham nhũng đã gây ra thiệt hại đáng kể cho cuộc sống và sinh kế. Đủ là đủ.” HMRC đã nắm giữ tất cả thông tin cần thiết để loại bỏ lĩnh vực này của các kế hoạch trả thù lao trá hình và loại bỏ lĩnh vực hoạt động tội phạm nhưng không hành động. “

Kwarteng sẽ đưa ra thông báo trước Hạ viện vào ngày 23 tháng 9.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/what-to-expect-from-the-september-mini-budget

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ