Tạp chí Nhân sự – Niềm tin của hàng triệu người lao động bị xói mòn do lỗi trả lương

Cứ 10 người lao động ở Anh thì có một người, đại diện cho 300.000 người lao động trong lĩnh vực dịch vụ khách sạn, không tin tưởng chủ nhân của họ sẽ trả cho họ số tiền chính xác mỗi tháng.

Nghiên cứu của công ty kế toán và trả lương IRIS Software Group, hợp tác với YouGov, cho thấy tỷ lệ tương tự (10%) lo lắng rằng lương của họ sẽ không xuất hiện trong tài khoản của họ vào ngày lãnh lương.

Tuy nhiên, đối với nhân viên y tế, con số này thậm chí còn cao hơn. Khoảng 1/6 (16%) NHS và nhân viên chăm sóc xã hội không tin tưởng rằng họ sẽ được trả đầy đủ và đúng hạn mỗi tháng.


Thanh toán và thưởng:

Lương CEO vượt qua thu nhập trung bình hàng năm chỉ sau 38 giờ làm việc

Chiến đấu để tìm kiếm tài năng thúc đẩy tăng lương cao hơn

Chính phủ không kiểm soát bóc lột tiền lương


Eugenio Pirri, giám đốc nhân sự và văn hóa của chủ khách sạn The Dorchester Collection, nói với Nhân sự Tạp chí cho rằng một hệ thống trả lương vận hành trơn tru là yếu tố quan trọng đối với lòng tin của người sử dụng lao động và nhân viên.

Ông nói: “Vai trò của trả lương là tối quan trọng đối với sự vận hành thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào.

“Việc nhân viên được trả lương hợp lý và đúng hạn là yếu tố quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào và đơn giản là bạn không thể để xảy ra sai sót. Điều này có nghĩa là có một mối quan hệ làm việc chặt chẽ giữa nhân sự, tài chính và hoạt động để đảm bảo tất cả thông tin trong hệ thống là chính xác và giờ làm việc được ghi lại một cách hoàn hảo. ”

Ông nói thêm, bây giờ hơn bao giờ hết, điều quan trọng là phải thực hiện đúng các bước cơ bản này.

Anh ấy nói: “Chúng tôi đang yêu cầu rất nhiều từ mọi người của chúng tôi ngay bây giờ và khi chúng tôi tiếp tục điều hướng những thời điểm thay đổi này, việc trả lương của mọi người chính xác là điều không thể thương lượng được.”

1/5 (20%) người lao động ở Anh cho biết sự lo lắng về việc trả lương kém đã khiến họ cân nhắc tìm kiếm việc làm ở nơi khác.

Con số này tăng lên 22% đối với những người trong lĩnh vực khách sạn, giải trí và chăm sóc sức khỏe.

David Turner, giám đốc tiếp thị tại IRIS, cho biết: “Ngoài việc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch, điểm chung của các lĩnh vực này là yêu cầu biên chế phức tạp.

“Bán lẻ và khách sạn có một tỷ lệ lớn nhân viên kinh tế hợp đồng, và các công ty chăm sóc sức khỏe và giáo dục phải đối mặt với luật pháp phức tạp và không ngừng phát triển.”

Những thay đổi đáng kể đối với bảng lương đã xảy ra trong hai năm qua, với sự ra đời và kết thúc của giai đoạn lương, cùng với những thay đổi về thuế và Bảo hiểm Quốc gia.

Các thay đổi tiếp theo đối với thuế và Bảo hiểm Quốc gia dự kiến ​​vào tháng 4 năm 2022.

Turner nói thêm: “Tuy nhiên, đây không phải là cái cớ đủ tốt cho quy trình trả lương kém khiến hàng nghìn công nhân Anh thức trắng đêm”.

Một báo cáo độc lập của Trường Kinh doanh Đại học Edinburgh cho thấy nhân viên y tế khu vực công có khả năng sử dụng tín dụng và các khoản vay cao hơn đáng kể so với dân số nói chung, và họ thường xuyên sử dụng thấu chi để trang trải chi phí giữa các ngày lương.

Turner nói thêm: “Tất cả các lĩnh vực đều có thể và phải làm tốt hơn. Đặc biệt là nếu họ để dập tắt cơn bão từ chức hàng loạt đang gia tăng.

“Từ việc cải thiện khả năng giao tiếp của nhân viên đến việc sử dụng phần mềm để giảm thiểu lỗi và sự kém hiệu quả trong bảng lương, các doanh nghiệp phải hành động ngay bây giờ để chống lại những con số khắc nghiệt này khi chúng ta bắt đầu năm mới.”

YouGov đã khảo sát 2.024 công nhân trưởng thành cho IRIS, từ ngày 14 đến ngày 21 tháng 10 năm 2021. Các số liệu đã được cân nhắc và đại diện cho quy mô doanh nghiệp của Anh.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/millions-of-workers-trust-eroded-by-pay-errors

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ