Tạp chí Nhân sự – Ổn định tài chính khiến người lao động lớn tuổi rời đi trong thời kỳ đại dịch

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Theo dữ liệu của Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS), phần lớn những người lao động trên 50 tuổi đã rời bỏ việc làm trong đợt đại dịch thứ hai có thể làm như vậy vì tình hình tài chính thoải mái.

Dữ liệu (phát hành ngày 27 tháng 9) cho thấy 2/3 (66%) những người trên 50 tuổi rời khỏi lực lượng lao động đã sở hữu nhà ngay lập tức, tạo ra ít áp lực hơn cho họ ở lại làm việc.

Những người trên 50 tuổi đã rời bỏ công việc của họ kể từ tháng 3 năm 2020 cũng có nhiều khả năng không mắc nợ (61%) so với những người ở lại làm việc (42%).

Mức độ thoải mái về tài chính tăng lên khi người lao động già đi. Hơn một nửa (55%) người lao động ở độ tuổi 60-65 tin rằng tài chính hưu trí của họ sẽ đủ, 38% những người trong độ tuổi 50-54 chia sẻ tâm lý này.


Người lao động lớn tuổi nghỉ việc:

Liệu một Bộ GTVT tầm trung có thể giữ những người trên 50 tuổi làm việc lâu hơn không?

Sự nghỉ hưu vĩ đại – lý do người lớn tuổi rời bỏ lực lượng lao động hàng loạt

Sự nghỉ hưu vĩ đại – tại sao người lớn tuổi rời bỏ lực lượng lao động hàng loạt, phần hai


Luke Price, giám đốc bằng chứng cấp cao tại Trung tâm Hỗ trợ Người Cao tuổi Tốt hơn, cho biết sự hỗ trợ của chính phủ sẽ giúp những người trên 50 tuổi đạt được mức độ thoải mái tài chính cần thiết một cách nhanh chóng hơn.

Ông nói Nhân sự tạp chí: “Sự ra đi đáng kể của nhiều lao động lớn tuổi khỏi thị trường lao động kể từ sau đại dịch đã gây thiệt hại cho nền kinh tế và cần phải khẩn trương thực hiện các bước để giải quyết xu hướng tiếp tục.

“Đối với những người lao động trong độ tuổi 50-54 để đạt được một vị trí mà họ có thể thoải mái về tài chính để nghỉ hưu, trong hầu hết các trường hợp, những người lao động đó sẽ cần phải có việc làm và gặt hái những lợi ích tài chính trước mắt và lâu dài hơn.

“Chính phủ có thể giúp hỗ trợ mục tiêu này bằng cách đảm bảo cung cấp hỗ trợ phù hợp cho bất kỳ công nhân nào trên 50 tuổi muốn quay trở lại làm việc. Chúng tôi rất vui vì chính phủ đã xác định được nhu cầu này, đã xác định đây là ưu tiên gần đây như ngân sách nhỏ của tuần trước và chúng tôi hoan nghênh việc mở rộng hỗ trợ này trên toàn quốc. “

Trợ giúp cho người lao động trên 50 tuổi đã được đề cập như một phần của thông báo ngân sách tuần trước. Những người tìm việc trên 50 tuổi sẽ có thêm thời gian với các huấn luyện viên của trung tâm việc làm trong tương lai nhằm giúp họ quay trở lại thị trường việc làm.

Dữ liệu cũng cho thấy những người trưởng thành trong độ tuổi 50-59 có nhiều khả năng tìm việc hơn (14%) so với những người ở độ tuổi 60-65 (6%).

Các yếu tố mong muốn nhất khi tìm kiếm công việc được trả lương là giờ làm việc linh hoạt (32%), lương tốt (23%) và khả năng làm việc tại nhà (12%).

Các công ty cần phải suy nghĩ một cách chiến lược để giúp những người trên 50 tuổi tiếp tục có việc làm, Price nói thêm.

Ông nói: “Người sử dụng lao động có thể giúp đỡ bằng cách loại bỏ sự thiên vị trong quá trình tuyển dụng của họ vốn thường khiến người lao động lớn tuổi rời xa thị trường lao động. Một người sử dụng lao động hiểu biết cung cấp cho nhân viên công việc linh hoạt cùng với hỗ trợ sức khỏe và các điều chỉnh hợp lý sẽ thu được lợi ích từ năng suất cao hơn và giảm doanh thu mà lực lượng lao động lớn tuổi mang lại.

“Lợi ích đối với những người sử dụng lao động cung cấp chế độ làm việc linh hoạt, sức khỏe nghề nghiệp, điều chỉnh hợp lý và hỗ trợ sức khỏe tinh thần và thể chất của nhân viên được thể hiện rõ ràng trong kết quả khảo sát mới của ONS nhấn mạnh việc họ giữ chân những người lao động lớn tuổi trong suốt đại dịch. Các công ty không chú ý đến lời khuyên đó sẽ thấy rằng môi trường tuyển dụng hiện tại sẽ tiếp tục chứng tỏ vô cùng thách thức. “

ONS đã lấy mẫu 43.250 người trưởng thành đã nghỉ việc hoặc mất việc kể từ tháng 3 năm 2020.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/financial-stability-led-older-workers-to-leave-during-pandemic

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ