Tạp chí Nhân sự – Phần lớn người lao động Vương quốc Anh bị thúc đẩy bởi biến đổi khí hậu

Giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu được coi là động lực hàng đầu cho đa số nhân viên và các công ty có thể giành được lợi thế trong cuộc chiến giành nhân tài nếu họ lưu ý.

Nghiên cứu từ công ty nghiên cứu biến đổi khí hậu Kite Insights, thông qua chương trình giáo dục bền vững The Climate School, cho thấy 93% công nhân ở Anh cho biết giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu là chìa khóa cho động lực và sức khỏe của họ, với 78% sẵn sàng đối phó với khủng hoảng khí hậu tại nơi làm việc.

Chống biến đổi khí hậu là một vấn đề quan trọng đến nỗi 10% công nhân cho biết họ sẵn sàng rời bỏ công việc nếu không có hành động cụ thể nào được thực hiện.


Biến đổi khí hậu tác động đến lực lượng lao động:

Nhân sự phải được đưa vào các chiến lược khí hậu

Giải quyết tình trạng khẩn cấp về khí hậu: Vai trò của HR

Biến đổi khí hậu trong những mối quan tâm hàng đầu của người lao động


Nghiên cứu này theo sau một báo cáo từ Ủy ban Biến đổi Khí hậu của Vương quốc Anh trong tuần này, cho biết chính phủ đã không thực hiện các chính sách cần thiết để đạt được mục tiêu phát thải khí nhà kính ròng bằng 0 của đất nước.

Sophie Lambin, Giám đốc điều hành và người sáng lập của The Climate School và Kite Insights, nói rằng các nhân viên nhận ra rằng lương tâm xã hội là yếu tố quan trọng đối với nhiều hơn là chỉ tham vọng cá nhân của họ.

Đang nói chuyện với Nhân sự Bà nói: “Các nhân viên nhận ra biến đổi khí hậu là một mối đe dọa đối với sự sống trên hành tinh. Ngoài động lực cá nhân để hành động, nhân viên còn biết rằng điều quan trọng đối với sự thành công của công ty họ.

“Nghiên cứu của chúng tôi tiết lộ rằng lý do hàng đầu của nhân viên khi nghĩ rằng công ty của họ nên hành động dựa trên khí hậu là những kỳ vọng của khách hàng và giúp tổ chức của họ thành công hơn trong tương lai. sự biến đổi. “

Nhiều công nhân không biết về những nỗ lực của công ty họ trong việc chống lại biến đổi khí hậu, vì 61% không thể giải thích các cam kết về khí hậu của tổ chức của họ, trong khi 35% cho rằng người sử dụng lao động của họ làm chưa đủ.

Shuvo Saha, giám đốc sản phẩm và tăng trưởng tại Kite Insights cho biết Nhân sự tạp chí mà điều quan trọng nhất mà các doanh nghiệp có thể làm là tự giáo dục về các vấn đề khí hậu.

Saha cho biết: “Các doanh nghiệp đo lường và hiểu được kiến ​​thức về khí hậu của lực lượng lao động của họ sẽ được đặt tốt nhất để phát triển các chương trình học tập và gắn kết phù hợp với các mục tiêu về môi trường của nhân viên.

“Khi bạn cho họ [employees] sự thật khoa học, bối cảnh con người trong cuộc khủng hoảng khí hậu và các công cụ để hành động tại nơi làm việc, họ sẽ chuẩn bị tốt hơn để định hình tương lai của công ty cũng như cảm thấy có động lực và hài lòng trong công việc của họ. “

Kite Insights đã khảo sát 7.134 nhân viên trên 10 quốc gia, bao gồm Anh, Bỉ, Brazil, Pháp, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Hà Lan, Nam Phi và Mỹ. Vương quốc Anh chiếm 500 người trả lời.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/majority-of-uk-workers-motivated-by-climate-change

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ