Tạp chí Nhân sự – Phụ nữ ít có khả năng được các nhà quản lý lắng nghe hơn nam giới

Theo một báo cáo mới của công ty dịch vụ chuyên nghiệp PWC, phụ nữ thường bị người quản lý phớt lờ tại nơi làm việc hơn nam giới.

Kết quả cho thấy chỉ 39% phụ nữ cảm thấy rằng người quản lý của họ lắng nghe họ, so với 47% ở nam giới.

Báo cáo cho biết, điều này đang ảnh hưởng đến cách phụ nữ được trả lương.

Chỉ 26% phụ nữ cảm thấy họ có thể yêu cầu được thăng chức so với 34% nam giới, 31% có thể yêu cầu tăng lương so với 38% nam giới và 38% cho rằng họ được thưởng khá về mặt tài chính so với 45% nam giới.


Bất bình đẳng giới tại nơi làm việc:

Ít hơn 1/5 coi bình đẳng giới tại nơi làm việc

Báo cáo chênh lệch lương đang khiến phụ nữ thất bại khi chênh lệch lương ngày càng mở rộng

Làm việc kết hợp có thể gia tăng khoảng cách thăng tiến theo giới


Jennifer Locklear, giám đốc nhân sự của công ty tự động hóa ConnectWise, đã kêu gọi các công ty nỗ lực có ý thức để thay đổi số liệu thống kê.

Đang nói chuyện với Nhân sự bà nói: “Các nhóm nhân sự cần nhận ra những thách thức này và nỗ lực có ý thức để chống lại các số liệu thống kê, xác định các phương pháp hay nhất để tạo ra một môi trường hấp dẫn, hỗ trợ và nâng cao tinh thần cho phụ nữ.

“Thay vì rút lui vào câu chuyện cấm phụ nữ thăng tiến trong sự nghiệp, hãy khuyến khích nhân viên nữ đảm nhận thêm trách nhiệm và tìm kiếm cơ hội để tiến bộ.”

Locklear nói thêm rằng có một nhóm phụ nữ vững chắc trong một nhóm có thể giúp thúc đẩy sự thay đổi.

“Bằng cách có những phụ nữ mạnh mẽ và thẳng thắn trong nhóm của mình, bạn sẽ xây dựng các cộng đồng an toàn và thu hút những người mới tuyển dụng tốt hơn. Khi bạn tăng cường tiếng nói của phụ nữ, bạn sẽ cung cấp thêm cơ hội phát triển tính di động cho lực lượng lao động hiện tại và tương lai.”

Của PwC 2022 Niềm hy vọng và Nỗi sợ hãi của Lực lượng Lao động Toàn cầu báo cáo đã điều tra những cách mà người lao động cảm thấy họ được coi là đương nhiên, và những lý do tiềm ẩn khiến người lao động có thể có nguy cơ bỏ việc cao.

Cũng có sự chênh lệch giữa những nhân viên có công việc yêu cầu đào tạo chuyên môn và những người không có công việc.

Mức độ hài lòng đối với công việc cao hơn ở những người lao động có kỹ năng chuyên môn (68% so với 44%), 59% người lao động chuyên trách cảm thấy được người quản lý lắng nghe trái ngược với 28% đối với người lao động không có chuyên môn và 45% người lao động chuyên ngành sẽ giới thiệu người sử dụng lao động của họ như một nơi làm việc so với 29% lao động không có chuyên môn.

Báo cáo dựa trên cuộc khảo sát 2.086 người lao động trên khắp Vương quốc Anh.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/women-less-likely-than-men-to-be-heard-by-managers

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ