Tạp chí Nhân sự – Phúc lợi phải ngang bằng với sức khỏe và an toàn, BSC nói

Đối với Tuần lễ Sức khỏe Thế giới, các nhà tuyển dụng đang được khuyến khích coi phúc lợi cũng quan trọng như sức khỏe và sự an toàn.

Lời cầu xin do Peter McGettrick, Chủ tịch Hội đồng An toàn Anh (BSC) đưa ra, được đưa ra khi dữ liệu do BSC công bố cho thấy rằng bất chấp đại dịch, người sử dụng lao động vẫn không cam kết đối với sức khỏe.


Cải thiện chiến lược an sinh của bạn:

Nhân viên được khuyến khích áp dụng các thực hành chánh niệm để cải thiện sức khỏe

Xem theo yêu cầu: Cách đáp ứng nhu cầu đa dạng hơn với chiến lược phúc lợi của bạn

Các sáng kiến ​​an sinh đã thúc đẩy sự tham gia của nhân viên như thế nào sau đại dịch


Gần một phần ba (32%) nhân viên được hỏi tin rằng chủ nhân của họ ‘không đặc biệt’ hoặc ‘không hề’ cam kết với phúc lợi.

Chỉ có 42% đồng ý rằng chủ nhân của họ cam kết có phúc lợi.

Ranjit Kirton, người sáng lập The Behavior Garage, nói với Nhân sự tạp chí rằng các nhà lãnh đạo nên là hình mẫu của hạnh phúc tích cực.

Cô ấy nói: “Chúng tôi đã biết rằng khoảng 25% trường hợp vắng mặt vì bệnh tật trong NHS là do bệnh tâm thần và tâm lý, với chi phí cho NHS là hơn 2 tỷ bảng Anh mỗi năm.

“Chỉ bằng cách thúc đẩy phúc lợi và tạo ra sự an toàn tâm lý tốt hơn, các nhà lãnh đạo mới có thể chuyển đổi doanh nghiệp. Chỉ khi các tổ chức sống và hít thở điều này hàng ngày, chúng sẽ phát triển. “

Theo BSC, các khía cạnh ảnh hưởng nhiều nhất đến hạnh phúc của mọi người bao gồm chi phí sinh hoạt (từ 59% số người được hỏi), áp lực khối lượng công việc (17%); tác động của tình trạng thiếu nhân viên (13%) và những thách thức trong việc cân bằng lối sống kết hợp công việc (11%).

Yashmi Pujara, là giám đốc nhân sự của Cactus Communications có trụ sở tại Mumbai, được xếp hạng top 15 về sức khỏe và sức khỏe bởi Những nơi làm việc tuyệt vời.

Đang nói chuyện với Nhân sự tạp chí về đặc tính của công ty cô ấy, Pujara nói: “Hạnh phúc giờ đây là chìa khóa quan trọng đối với chúng tôi, gần đây chúng tôi đã đưa 40 nhà lãnh đạo thông qua khóa đào tạo về tinh thần kinh doanh có ý thức, bởi vì chúng tôi tin rằng cách chúng tôi phát triển doanh nghiệp của mình mới là vấn đề quan trọng – có nghĩa là làm điều đó mà không cần nhân viên người đau khổ vì bị thiêu rụi. ”

Một số công ty coi trọng sức khỏe đã bắt đầu xem xét tiêu chuẩn ISO mới, 45003, xem xét sự an toàn tâm lý tại nơi làm việc.

Nó được xây dựng dựa trên ISO 45001, xoay quanh việc quản lý các rủi ro về sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc.

McGettrick của BSC cho biết thêm: “Người sử dụng lao động nên áp dụng một cách tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi, vì chúng tôi biết chúng ảnh hưởng lẫn nhau.”

Ông nói thêm: “Khi mọi người bị căng thẳng hoặc sức khỏe tinh thần kém, họ cũng dễ bị tai nạn hoặc bị thương hơn rất nhiều. Tương tự như vậy, một người nào đó không khỏe hoặc đang hồi phục sau điều gì đó, họ thường có thể thấy kết quả là sức khỏe của họ bị ảnh hưởng. “

Các phát hiện của BSC theo sau sự ra mắt của chiến dịch Keep Thriving, chiến dịch đang kêu gọi cả người sử dụng lao động và chính phủ hành động để cải thiện hạnh phúc của mọi người. Là một phần của chiến dịch, BSC đang kêu gọi người sử dụng lao động bổ nhiệm một giám đốc điều hành chịu trách nhiệm về phúc lợi. Nó cũng muốn người sử dụng lao động áp dụng một cách tiếp cận toàn diện hơn đối với phúc lợi của nhân viên.

Khi trình bày với quốc hội, nghị sĩ Rosena Allin-Khan cho biết: “Các chiến dịch như Keep Thriving không chỉ giúp phá vỡ sự kỳ thị về bệnh tâm thần ở nơi làm việc mà còn cho người sử dụng lao động thấy một vài thay đổi đơn giản có thể thực sự mang lại lợi ích cho nhân viên của họ như thế nào.

“Đã quá lâu, mọi người đã phải che giấu sức khỏe tinh thần kém cỏi của mình, tại nơi làm việc. Chúng ta cần làm việc cùng nhau để biến điều này trở thành dĩ vãng ”.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/wellbeing-should-be-on-a-par-with-health-and-safety-says-bsc

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ