Tạp chí Nhân sự – Plummeting pound: tác động đến nhà tuyển dụng

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Theo các nhà kinh tế, việc phá giá đồng bảng nhanh chóng sẽ đồng nghĩa với việc lạm phát tiếp tục, lãi suất tiềm ẩn tăng và khiến việc thu hút nhân tài ở nước ngoài trở nên khó khăn hơn, theo các nhà kinh tế.

Đồng bảng Anh đã giảm xuống mức thấp kỷ lục so với đồng đô la sau thông báo về ngân sách nhỏ của Thủ tướng Kwasi Kwarteng vào ngày 23 tháng 9, trong đó bao gồm việc cắt giảm thuế lớn nhất trong 50 năm của Vương quốc Anh.

Giảm xuống mức thấp kỷ lục chỉ 1,035 USD vào thứ Hai, đồng bảng Anh ổn định ở mức 1,08 USD và 1,12 €.


Chính sách nhân sự và chính phủ:

IR35, đình công, cắt giảm thuế và giới hạn giá năng lượng được giải quyết trong ngân sách nhỏ mùa thu

Thời gian làm việc, lương ngày lễ và TUPE bị rủi ro trong các cải cách luật mới nhất của EU

Các quy tắc nhập cư nới lỏng có thể có lợi cho thị trường lao động Vương quốc Anh


Tony Wilson, giám đốc think tank của Viện Nghiên cứu Việc làm, cho biết sự trượt giá của đồng bảng Anh sẽ khiến cuộc sống của cả người lao động và người sử dụng lao động trở nên đắt đỏ hơn.

Đang nói chuyện với Nhân sự tạp chí, ông nói: “Những tác động chính mà tất cả chúng ta sẽ cảm thấy từ việc đồng bảng Anh giảm sẽ là lạm phát cao hơn do nhập khẩu đắt hơn và lãi suất tăng nhanh hơn khi Ngân hàng Anh cố gắng ổn định con tàu.”

Ông nói, thực phẩm và xăng dầu là những mặt hàng có khả năng tăng giá cao nhất, có nghĩa là nhân viên đang vật lộn với chi phí sinh hoạt có thể gặp khó khăn hơn nữa.

Ngân sách mới cũng có thể đồng nghĩa với việc tăng chi phí nhà ở và kinh doanh, vì Ngân hàng Trung ương Anh có vẻ sẽ tăng lãi suất một lần nữa để giải quyết lạm phát.

Các báo cáo cho thấy lãi suất có thể tăng cao tới 6% vào cuối năm 2023. Bất kỳ sự gia tăng nào về lãi suất sẽ đồng nghĩa với việc các khoản thanh toán thế chấp cao hơn và sau đó là tiền thuê nhà.

Carsten Jung, nhà kinh tế cấp cao tại IPPR think tank, nói Nhân sự tạp chí: “Việc cắt giảm thuế – chủ yếu mang lại lợi ích cho những người giàu có – đang làm hoàn toàn ngược lại với những gì nền kinh tế cần ngay bây giờ. Chúng đẩy lạm phát lên ngay bây giờ nhưng rất khó có thể mang lại tăng trưởng trong tương lai ”.

Một số công ty cho vay thế chấp lớn, bao gồm Ngân hàng Ireland và Ngân hàng Clydesdale, đã tạm thời ngừng phát hành các khoản thế chấp vì sự bất ổn trên thị trường tài chính.

“Sự hỗn loạn của thị trường và sự không chắc chắn về kinh tế mà ngân sách thiếu trách nhiệm này đã gây ra đang làm trầm trọng thêm những vấn đề này,” Jung nói thêm.

Theo Lee McIntyre-Hamilton, chuyên gia về thuế việc làm tại Keystone Law, đồng bảng yếu có thể gây khó khăn cho việc thu hút lao động nước ngoài.

Ông nói: “Nếu được duy trì, việc đồng bảng Anh giảm xuống mức hiện tại sẽ khiến các công ty Anh khó thu hút nhân tài nước ngoài đến làm việc tại Anh. Ví dụ, mức lương 100.000 bảng Anh hiện nay có giá trị thấp hơn khoảng 6.000 bảng Anh đối với một công dân Hoa Kỳ đang nghĩ đến việc tuyển dụng việc làm ở Vương quốc Anh. “

Tuy nhiên, nhân viên được các công ty không thuộc Vương quốc Anh biệt phái đến Vương quốc Anh và trả mức lương không phải GBP vào tài khoản ngân hàng ở Vương quốc Anh của họ sẽ thấy thu nhập của họ tăng lên.

Bởi vì nhiều người sử dụng lao động quyết toán thuế thay cho nhân viên biệt phái, chi phí thuế cho người sử dụng lao động sẽ tăng lên – với việc áp dụng tương tự đối với các công ty thanh toán chi phí NIC của nhân viên biệt phái.

McIntyre-Hamilton nói thêm: “Một số nhà tuyển dụng ở Vương quốc Anh, những người đang tổ chức hàng chục và đôi khi hàng trăm hoặc hàng nghìn nhân viên biệt phái như vậy ở Vương quốc Anh có khả năng gặp phải tác động tiêu cực đáng kể về chi phí”.

Tuy nhiên, sự trượt giá của đồng bảng Anh có thể không ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực như nhau, khi nói đến việc thu hút nhân tài nước ngoài.

Theo Wilson, các vai trò tạm thời và được trả lương thấp hơn có thể bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề, nhưng với sự sụt giảm nhập cư sau Brexit, điều này có thể không được chú ý nhiều như trước đây.

Ông nói thêm: “Có thể trong các công việc có kỹ năng cao hơn và được trả lương cao hơn trong các dịch vụ chuyên nghiệp và tài chính, lực lượng lao động toàn cầu sẽ nhận việc ở nơi khác hoặc mong đợi được trả bằng đô la hoặc euro.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/plummeting-pound-the-impact-on-employers

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ