Tạp chí Nhân sự – Quy chế kiểm tra quyền làm việc kỹ thuật số được đưa vào hoạt động

Luật mới về cách các doanh nghiệp kiểm tra quyền làm việc của nhân viên đã chính thức có hiệu lực tại Vương quốc Anh kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2022.

Theo các quy định mới, các doanh nghiệp sẽ chỉ có thể thuê ứng viên bằng cách gặp mặt trực tiếp hoặc sử dụng công nghệ xác thực ID để kiểm tra tài liệu tuyển dụng.

Các ứng viên sẽ không còn có thể gửi các tài liệu về quyền làm việc cho người sử dụng lao động của họ qua email để cho thấy họ có thể làm việc hợp pháp trong nước.

Các công ty phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 20.000 bảng Anh nếu họ không tuân thủ luật mới và thuê nhân viên bất hợp pháp.


Thông tin thêm về quyền sử dụng séc của Vương quốc Anh:

Kiểm tra quyền làm việc kỹ thuật số sẽ được giới thiệu từ tháng 4

Những điều nhân sự cần biết về những thay đổi trong kiểm tra quyền làm việc kỹ thuật số của tháng 10

Chuyển sang giới thiệu nhân viên kỹ thuật số cho phép bạn làm mọi việc đúng đắn và tiết kiệm thời gian và tiền bạc


Các nhà cung cấp là ai?

Chính phủ đã đặt tên Bưu điện và nền tảng xác minh danh tính Yoti là nhà cung cấp dịch vụ nhận dạng kỹ thuật số được chứng nhận đầu tiên (IDSP) vào tháng 6 năm 2022.

Kể từ đó, 15 IDSP khác đã nhận được chứng nhận của chính phủ: HooYu, TrustID, Digital Identity Net UK, Paycasso, Verify, Sterling (EMEA), T4 Communications UK, Deloitte, Credas Technologies, Amiqus Resolution, Digidentity, CDD Services, OCR Labs Global, uComply, GB Group và Marston Holdings.

Kenneth Hanslip, giám đốc kỹ thuật của Marston Holdings, cho biết các quy định mới thể hiện một sự thay đổi tích cực cho các doanh nghiệp.

Ông nói Nhân sự tạp chí: “Đối với một doanh nghiệp thuê nhân viên từ xa, điều này có nghĩa là họ có thể làm như vậy với tốc độ tốt hơn và hiệu quả hơn so với việc phải đưa ai đó vào văn phòng để kiểm tra một ngày. Đó chắc chắn là một bước đi đúng hướng.

“Bạn phải có bằng chứng cho thấy ai đó có quyền đảm nhận công việc mà bạn đang cung cấp, vì vậy mọi công việc có thể hơi khác một chút. Nếu bạn là một công ty lớn và bạn phải đào tạo các nhà quản lý về việc đó, thì hầu như bạn đang đào tạo lại các nhà quản lý của mình hàng tuần.

“Tuy nhiên, khi thông qua IDSP đã được chứng nhận là có đủ năng lực để thực hiện công việc, bạn sẽ loại bỏ nhu cầu đào tạo đó. Có một niềm tin lớn hơn rằng những người bạn tuyển dụng đều trải qua quá trình này và sẽ có quyền làm việc tại Vương quốc Anh. “

Quá trình này trông như thế nào?

Hanslip đã đưa ra một ví dụ về quy trình ba bước của Marston để xác minh tài liệu.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ kiểm tra thủ công một tài liệu với các cán bộ hiệu đính được đào tạo. Sau đó, chúng tôi sẽ đưa nó vào một quy trình gọi là keesing, sử dụng công nghệ keesing quản lý thư viện tài liệu nhận dạng lớn nhất thế giới. Vì vậy, chúng tôi có thể nói với một mức độ tin cậy rất cao rằng những tài liệu đó là chính hãng.

“Người nộp đơn sau đó sẽ tải lên một hình ảnh selfie. Chúng tôi có những người được đào tạo về so sánh khuôn mặt, những người sẽ kiểm tra xem ảnh tự chụp có giống người trong tài liệu hay không. Quá trình này sẽ mang lại cho nhà tuyển dụng sự tin tưởng cao rằng người được kiểm tra có các giấy tờ chính xác và hợp pháp. ”

Colum Lyons, Giám đốc điều hành của ID-Pal, cho biết các luật mới cho thấy nơi làm việc đang được nâng cấp như thế nào đối với lực lượng lao động hiện đại.

Ông nói: “Những thay đổi ngày nay trong hướng dẫn cho phép người sử dụng lao động thực hiện quyền kiểm tra công việc kỹ thuật số đối với hộ chiếu Vương quốc Anh và Ireland còn hạn và Thẻ hộ chiếu Ireland thông qua IDSP đưa luật pháp phù hợp hơn với thế giới ngày càng được kỹ thuật số hóa của chúng ta.

“Khi ngày càng có nhiều cuộc sống của chúng ta di chuyển trực tuyến, nó mang lại cho chúng ta nhiều quyền tự do hơn về cách chúng ta sống và làm việc. Những thay đổi này đối với các nguyên tắc về quyền làm việc đảm bảo người sử dụng lao động có thể điều chỉnh phù hợp, đồng thời thể hiện cam kết chắc chắn về bảo vệ dữ liệu và xử lý an toàn thông tin cá nhân.

“Việc nắm bắt và giữ chân những nhân tài tốt nhất là ưu tiên hàng đầu của các nhà tuyển dụng ngày nay và luật mới này sẽ giúp khuyến khích việc áp dụng các quy trình hỗ trợ thực hiện chính xác điều đó.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/digital-right-to-work-check-regulations-go-live

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ