Tạp chí Nhân sự – Sinh viên chuyển sang chứng chỉ vi mô để thúc đẩy giáo dục và việc làm đất đai

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Theo một nghiên cứu được công bố hôm nay (1 tháng 2), sinh viên và sinh viên mới tốt nghiệp đang chuyển sang sử dụng các chứng chỉ kỹ năng trực tuyến để cải thiện CV của họ và giành được công việc mà họ có thể không đủ tiêu chuẩn.

Trong khi một nửa (50%) sinh viên và sinh viên mới tốt nghiệp cảm thấy khó hiểu nhà tuyển dụng đang tìm kiếm điều gì ở ứng viên, thì gần như tất cả (87%) cho biết trình độ kỹ năng ở mức đầu vào từ các công ty công nghệ lớn như Google và Meta sẽ giúp họ tìm được việc làm ở các công ty công nghệ lớn như Google và Meta. 2023.


Tuyển dụng tốt nghiệp:

Thị trường việc làm sau đại học chậm lại với lạm phát

Phí xuất cảnh ảnh hưởng đến sự nghiệp sau đại học

Tuyển dụng sau đại học được dự đoán sẽ chống chọi với suy thoái


Nghiên cứu, từ nền tảng kỹ năng Coursera, cũng cho thấy 80% nhà tuyển dụng ở Vương quốc Anh không quan tâm đến bằng cấp khi tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp để tìm kiếm các kỹ năng phù hợp với công việc.

Hơn ba phần tư (71%) cho biết chứng chỉ chuyên môn sẽ ảnh hưởng đến quyết định thuê ứng viên của họ.

Hadi Moussa, phó chủ tịch EMEA của Coursera, nói nhân sự tạp chí rằng những chứng nhận nhỏ hơn này được nhìn thấy trên một số ngành công nghiệp.

Ông nói thêm, trình độ kỹ thuật rất phổ biến đối với những sinh viên tốt nghiệp không có bằng kỹ thuật, những người muốn chứng tỏ bản thân có khả năng đảm nhận vai trò kỹ thuật hoặc gia nhập một công ty dựa trên công nghệ.

Anh ấy nói: “Chứng chỉ và chứng chỉ vi mô chắc chắn là phổ biến trong các lĩnh vực STEM, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng những nghề nghiệp thậm chí có liên quan trực tiếp đến công nghệ được các ứng viên coi là giúp củng cố CV của họ và thể hiện năng lực kỹ thuật với nhà tuyển dụng, điều này ngày càng trở nên hấp dẫn hơn trong thế giới kỹ thuật số của công việc.”

Theo Victoria Short, giám đốc điều hành của nhà cung cấp dịch vụ nhân sự Randstad UK, việc các nhà tuyển dụng tăng cường tập trung vào các kỹ năng liên quan đồng thời với việc giảm giá trị của giáo dục cấp bằng.

Cô ấy bảo nhân sự tạp chí: “Đáng buồn thay, tôi có thể xác nhận rằng bằng cấp ít có giá trị hơn đối với người sử dụng lao động so với trước đây. Thật vậy, chúng tôi đã loại bỏ nhu cầu về trình độ bằng cấp trong các yêu cầu công việc của chúng tôi. Điều này không gây ngạc nhiên cho các trường đại học. Năm 2011, chỉ có 15% sinh viên tốt nghiệp nhận được bằng đầu tiên. […]

“Chắc chắn là khác xa so với năm 1990 khi chỉ có 25% dân số đi học đại học và chỉ 10% trong số những sinh viên tốt nghiệp đó xuất sắc. Lạm phát điểm số đã làm xói mòn lòng tin của nhà tuyển dụng đối với bằng cấp — bằng cấp đã mất đi phần nào uy tín của nó.”

Tuy nhiên, cô ấy cảnh báo rằng các bằng cấp vi mô không phải là tấm vé vàng để có được một công việc, đồng thời nói thêm: “Một kỳ thực tập phù hợp có thể hiệu quả hơn nhiều.”

Khoảng một nửa (48%) sinh viên tốt nghiệp được hỏi cho biết họ thường xuyên sử dụng các kỹ năng học được ở trường đại học trong công việc.

Jill Cotton, chuyên gia tư vấn nghề nghiệp tại trang đánh giá nhà tuyển dụng Glassdoor, nói nhân sự tạp chí rằng sự gia tăng những người trẻ tuổi có trình độ chuyên môn thấp sẽ chỉ chứng tỏ có lợi cho cả hai bên trong quá trình tuyển dụng.

Cô ấy nói: “Những người tìm việc có thể không có được vị trí vững chắc trên thị trường việc làm như năm ngoái, nhưng thực tế là nhiều công ty vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài.

“Những người sử dụng lao động đang đánh bại thị trường lao động chật hẹp bằng cách tìm kiếm những công nhân trước đây bị bỏ qua để mở rộng nguồn tài năng của họ. Điều này bao gồm việc xem xét các ứng viên có con đường sự nghiệp phi truyền thống hoặc bằng cấp vi mô có thể chuyển đổi và những người có thể mang các kỹ năng mềm quan trọng nhất vào vai trò.”

Bà nói thêm rằng nhiều người trẻ quyết định ở lại học hơn là đi làm, dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt giữa các sinh viên tốt nghiệp sau đại dịch.

Cô ấy nói: “Các bằng cấp vi mô cho người quản lý tuyển dụng thấy rằng người tìm việc cam kết mở rộng kiến ​​thức và đạt được các kỹ năng cụ thể mà họ cần cho một vai trò, đồng thời cũng giúp thể hiện khả năng của ứng viên khi họ có kinh nghiệm làm việc hạn chế. sơ yếu lý lịch.”

Coursera đã khảo sát hơn 2.400 sinh viên và sinh viên đã tốt nghiệp cũng như 1.200 nhà tuyển dụng trên 8 quốc gia bao gồm Vương quốc Anh.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/students-turning-to-micro-credentials-to-boost-education-and-land-jobs

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ