Tạp chí Nhân sự – Sự bùng nổ tuyển dụng vẫn tiếp tục bất chấp suy thoái kinh tế

Sự bùng nổ tuyển dụng của Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ tiếp tục diễn ra trong quý tới bất chấp việc Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo về một cuộc suy thoái.

Hơn bảy trong số 10 (72%) nhà tuyển dụng cho biết họ dự kiến ​​sẽ tuyển dụng trong ba tháng tới theo CIPD Triển vọng thị trường lao động.

Con số này thậm chí còn cao hơn ở khu vực công, nơi 84% người sử dụng lao động mong đợi được thuê.

Trong khu vực tư nhân, kỳ vọng trả thưởng đã tăng lên 4% – mức cao nhất so với bất kỳ khu vực nào kể từ khi Triển vọng thị trường lao động bắt đầu loạt hiện tại vào năm 2012.

Tuy nhiên, lạm phát cao và cuộc suy thoái dự kiến ​​vào năm 2022 có thể đồng nghĩa với việc thị trường lao động có thể sớm đạt đến đỉnh cao.


Nhân sự và nền kinh tế:

Các tin tuyển dụng đạt mức cao kỷ lục vào tháng 7 năm 2022

Tăng lương cho người có thu nhập cao đe dọa vòng xoáy lạm phát

Bất ổn kinh tế khiến tuyển dụng phải thận trọng


Jonathan Boys, nhà kinh tế thị trường lao động của CIPD, cho biết: “Những dự báo về suy thoái có thể làm giảm bớt kế hoạch tuyển dụng của các nhà tuyển dụng kịp thời, nhưng hiện tại, Vương quốc Anh vẫn đang trong giai đoạn bùng nổ tuyển dụng”.

Vì việc tăng lương có thể không được duy trì như một giải pháp lâu dài để tuyển dụng và giữ chân nhân viên, CIPD khuyến khích người sử dụng lao động hỗ trợ các chính sách phúc lợi tài chính, chẳng hạn như các gói phúc lợi nâng cao.

Nam sinh nói: “Các nhà tuyển dụng sẽ phải xem xét những cách khác để họ có thể hỗ trợ nhân viên của mình.

“Các phúc lợi của người sử dụng lao động giúp giảm chi phí nhà ở, đi lại và chăm sóc trẻ em sẽ có giá trị đặc biệt đối với những người có thu nhập thấp nhất.”

Theo Duncan Brown, giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Greenwich và là phó hiệu trưởng tại Viện Nghiên cứu Việc làm, nền kinh tế hiện đang hướng tới cuộc khủng hoảng giá nhân tài.

Ông nói Nhân sự tạp chí: “Trước nhiều tình huống bất thường mà HR đã phải đối mặt trong hai năm rưỡi qua, giờ đây chúng tôi có khả năng xảy ra một cuộc suy thoái đồng thời và cuộc khủng hoảng tuyển dụng / giữ chân nhân viên”.

Tình hình, ông nói thêm, có thể không tệ như nó nghe, vì các dự báo hiện tại của Ngân hàng Trung ương Anh dự đoán cuộc suy thoái chỉ kéo dài một năm – đến năm 2023 – và tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng lên khoảng 5-6%, thấp hơn đáng kể so với mức đỉnh năm 2009 của chỉ hơn 8%.

Brown nói thêm: “Tôi nghĩ rằng nhu cầu về các vai trò chủ chốt và mọi người sẽ tiếp tục bất chấp suy thoái kinh tế và áp lực chi phí gia tăng, với sự nhấn mạnh trong công tác nhân sự có thể chuyển từ tuyển dụng sang giữ chân.”

Các chàng trai, tuy nhiên, có phần kém lạc quan hơn.

Đang nói chuyện với Nhân sự tạp chí, ông cảnh báo rằng kỳ vọng tuyển dụng chắc chắn sẽ giảm đi, nhưng sự chậm trễ này có thể chỉ được thanh toán khi cuộc suy thoái đang diễn ra tốt đẹp.

“Việc làm cũng hoạt động khá tốt cho đến khi tài chính sụp đổ,” anh nói.

Nếu nhu cầu nhân tài giảm xuống, như dự đoán trong thời kỳ suy thoái, Boys cho biết các đội nhân sự sẽ phải quản lý nhu cầu tuyển dụng trong mùa thu này, chẳng hạn bằng cách tận dụng thời gian nghỉ tự nhiên hoặc thay đổi giờ làm việc để tránh dư thừa.

Khi tỷ lệ thất nghiệp gia tăng cùng với sự sụt giảm nhu cầu, Boys hy vọng nhiều người ở Anh sẽ bị ảnh hưởng.

Ông nói: “Báo cáo mới nhất của CIPD về công việc không an toàn cho thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa tỷ lệ thất nghiệp thấp và chất lượng việc làm tăng lên. Nó liên quan đến việc ít dư thừa hơn, ít công việc tạm thời hơn, ít thiếu việc làm hơn (muốn nhiều giờ hơn), ít công việc bán thời gian không tự nguyện hơn và số giờ ít thay đổi hơn.

“Vì vậy, khi tỷ lệ thất nghiệp bắt đầu gia tăng, những xu hướng này có khả năng đi ngược lại.”

Có thể tìm thấy Triển vọng Thị trường Lao động CIPD mới nhất tại đây.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/hiring-boom-continues-despite-looming-recession

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ