Tạp chí Nhân sự – Sự nổi lên của các CEO liên kết trả lương với các mục tiêu cam kết và đa dạng

Các vấn đề về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) được đề cao trong chương trình nghị sự của C-suite và các CEO ngày càng gắn chặt việc trả lương của họ vào các giá trị như sự gắn kết và đa dạng.

Cuộc khảo sát toàn cầu của PwC về các CEO, được công bố hôm qua (16/1), cho thấy sự lạc quan về kinh tế và sự thúc đẩy ngày càng tăng đối với việc coi quản trị tốt là một phần quan trọng của doanh nghiệp.

Hơn 3/4 (77%) CEO cho biết họ kỳ vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ cải thiện trong năm tới, tăng từ mức 76% của năm ngoái và là con số cao nhất kể từ năm 2012.


Các vấn đề về môi trường, xã hội và quản trị:

ESG và vai trò của HR

Các nhà lãnh đạo nhân sự và L&D kêu gọi tham gia nhiều hơn vào chính sách xã hội

Nhân sự phải được đưa vào các chiến lược khí hậu


Hai thước đo quan trọng nhất cho chiến lược công ty hiện được xếp hạng là sự hài lòng của khách hàng và sự tham gia của nhân viên.

Sáu trong 10 (62%) CEO cho biết mức độ gắn kết của nhân viên được viết vào chiến lược công ty dài hạn của họ, so với 71% cho sự hài lòng của khách hàng và 54% cho các mục tiêu tự động hóa và số hóa.

Những mục tiêu này cũng liên quan đến mức thưởng của CEO, với hơn một phần ba (36%) CEO có gói phần thưởng của họ gắn liền với các chỉ số tương tác của nhân viên.

Việc ràng buộc phần thưởng của Giám đốc điều hành cho các mục tiêu cụ thể cũng bắt đầu trở nên phổ biến hơn đối với các vấn đề như đa dạng về giới tính và chủng tộc.

Philippa O’Connor, lãnh đạo quốc gia về khen thưởng và thực hành việc làm tại PwC Vương quốc Anh, nói Nhân sự tạp chí: “Đối với nhiều nhà đầu tư và các công ty, chính vì những mục tiêu này được cho là vì lợi ích tài chính dài hạn của các công ty nên điều quan trọng là phải liên kết chúng lại với nhau.

“Việc liên kết giữa tiến độ với tiền lương của CEO giúp tạo ra trách nhiệm và trách nhiệm trong việc biến những cải tiến này thành hiện thực và thường đòi hỏi phải đặt ra một kế hoạch rõ ràng với các mục tiêu mà những người khác có thể làm theo.”

Bà nói thêm: “Điều đó có nghĩa là các giám đốc điều hành – những người có thể không được công ty tuyển dụng cá nhân trong những năm và nhiều thập kỷ tới – được khuyến khích rõ ràng để giải quyết những vấn đề này ngay cả khi chúng không làm tăng lợi nhuận ngắn hạn.

“Bằng cách liên kết họ với phần thưởng của Giám đốc điều hành, nó cũng đảm bảo rằng tiến độ được đánh giá thường xuyên ở cấp hội đồng quản trị, như một phần của chu kỳ hàng năm của ủy ban thù lao.”

Cho đến nay, chỉ có 13% CEO có mục tiêu phát thải khí nhà kính trong các kế hoạch thưởng hàng năm hoặc khuyến khích dài hạn, với tỷ lệ ít hơn vẫn bị ràng buộc bởi đại diện giới (11%) và đa dạng chủng tộc và sắc tộc (8%).

Theo báo cáo, thực tế này dường như trở nên phổ biến hơn.

Michael Ryan, Giám đốc điều hành của Dalmore Capital, một công ty đầu tư ở London, cho biết: “Mục đích của một doanh nghiệp trước đây là tạo ra lợi nhuận cho các cổ đông của mình, gần như hoàn toàn dừng lại. Và nếu bạn dám đề xuất các mục tiêu không phù hợp với cổ tức và lợi nhuận, bạn sẽ bị hét giá.

“Nhưng thế giới đã thay đổi. Quan điểm chung hiện nay là các CEO phải chịu trách nhiệm trước công chúng ”.

Điểm mới trong cuộc khảo sát năm nay là điểm tổng hợp về mức độ tin cậy của các công ty được khách hàng của họ.

Mặc dù cẩn thận không nói cái này gây ra cái kia, báo cáo cho thấy rằng các công ty thực hiện cam kết bằng không hoặc ràng buộc mức lương thưởng cho CEO của họ với các yếu tố phi tài chính, chẳng hạn như sự tham gia của nhân viên hoặc bình đẳng chủng tộc, có xu hướng được tín nhiệm cao hơn. .

Theo kết quả nghiên cứu, các công ty được tín nhiệm cao nhất có khả năng đặt mục tiêu đa dạng giới trong kế hoạch trả lương cho giám đốc điều hành của họ cao hơn 40%.

O’Connor nói với Nhân sự tạp chí rằng các nhân tố ESG là chìa khóa trong cuộc chiến giành nhân tài.

“Khi nói đến nhân tài, ngày càng có nhiều người muốn làm việc trong một công ty có đạo đức, hành vi bền vững và hòa nhập.

“Đối với nhiều người, đây là những dấu hiệu của một nơi làm việc tích cực.”

Đa số (74%) CEO của Vương quốc Anh cho biết họ có kế hoạch tăng số lượng nhân viên trong năm nay để họ cạnh tranh để tìm kiếm nhân tài.

O’Connor nói thêm: “Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng các CEO nhận thức được tầm quan trọng mà công việc ESG của họ mang lại khi cạnh tranh để tìm kiếm nhân tài. các cam kết không có carbon trung tính hoặc ròng của họ. ”

Cuộc khảo sát về CEO năm 2022 của PwC dựa trên cuộc thăm dò ý kiến ​​của 4.446 CEO đến từ 89 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/rise-in-ceos-linking-pay-to-engagement-and-diversity-targets

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ